Tại sao nên cho con đi Du học Nhật Bản

Khi nhắc đến cho con cái đi du học Nhật Bản Là hầu hết các bậc phụ huynh “lắc đầu” lia lịa hay cảm thấy phân vân đắn đo. 

 “Du học có gì không tốt” Tất cả nghi vấn sẽ được Thanh Mai giải đáp giúp mọi người . Khi chúng tôi ( Thanh Mai) gặp một số phụ huynh của các em học sinh đang học tập tại TME và đặt câu hỏi:

 - Vì sao lại cho con mình đi du học Nhật Bản !!!

 Chúng tôi nhận được những câu trả lời hết sức chân thật về tâm tư suy nghĩ của các bậc phụ huynh và một số phụ huynh đã khiến chúng tôi hiểu ra rằng còn rất nhiều phụ huynh hiện nay còn đang hiểu nhầm “sự thật về con đường du học” Nói cho đúng hơn Đó chẳng qua là những đắn đo về kinh tế và nỗi lo tinh thần của những bậc phụ huynh dành cho con của mình mà thôi

Bài toán “chi phí” kinh tế luôn là vấn đề muôn thuở

Chi phí du học Nhật Bản

Chi phí du học Nhật Bản

Chi phí kinh tế ban đầu để đi du học Nhật Bản khoảng trên 120-200 triệu ( chưa kể chi phí sinh hoạt). Thực ra đó là một con số không hề nhỏ đối với khu vực nông thôn Việt Nam nên hầu như ở khu vực này chỉ muốn con được học và lao động trong nước Còn khu vực thị trấn - thành phố thì sao..? Cho dù gia đình đủ tiềm năng kinh tế thì đó cũng là con số cần đắn đo, “chúng tôi đầu tư nhiều tiền như vậy liệu con tôi được những gì? Có nên đầu tư cho con sớm như vậy?”

 Xin thưa với các bậc phụ huynh rằng, những điều quý giá nhất mà các em nhận được chính là: 

 +) Được đào tạo tại một trong môi trường giáo dục hàng đầu thế giới .

 +) Học được tính tự lập, kiếm tiền nuôi bản thân ngay khi 18+ 

 +) Học được tác phong làm việc nghiêm túc của người Nhật 

  +) Tổng số doanh nghiệp Nhật Bản tại nước ta là 1.800 năm 2018. Khi con bạn về nước sẽ không sợ thất nghiệp. sẽ luôn có công ty Nhật Bản chào đón bạn.

Sợ con đi du học phải khổ cực, gian nan, không ai chăm sóc?

Vấn đề chăm sóc con

Lo lắng cho con cái

Khi tư vấn cho các  bậc phụ huynh chúng tôi thường xuyên được hỏi “Sang bên Nhật Bản con tôi có phải chịu khổ không?” Đáp án rất đơn giản là Tất nhiên rồi... Làm gì có thành công nào mà không trải qua gian khổ kia chứ Ngay cả bản thân việc học tập tại Nhật cũng là một quá trình gian khổ rồi Cũng biết là.. Đối với cha mẹ thì con cái lúc nào cũng là tài sản quý giá hơn bất cứ thứ gì Nhưng nếu sợ con phải khổ Thì biết bao giờ các em mới trưởng thành – liệu rằng cha mẹ có bao bọc được mãi không? Vậy nên... Hãy cho các em nếm mùi “khổ” để tự lập, trưởng thành hơn và  đừng mãi là “chàng tồ”

“Ôi dào! Sang bên đó lại dính vào tệ nạn, gái hú yêu đương chứ chẳng học hành đâu…”

Vấn đề học tập khi đi du học

Vấn đề học tập khi đi du học

Khi muốn cho con đi du học thì theo tâm lý các bậc phụ huynh thường hỏi ý kiến người thân hoặc kể chuyện với hàng xóm Và khi nghe được ý kiến trái chiều thì đa phần phụ huynh lại cảm thấy “chùn bước” về con đường du học của con mình Về hiện tượng này trong xã hội không phải là không có Nhưng phải biết rằng... Không ai hiểu con cái bằng cha mẹ Đâu phải ai đi du học cũng sẽ có kết quả như vậy Đất nước nào mà chẳng có tệ nạn – Nhật Bản cũng không ngoại lệ Trên hết yếu tố tiên quyết Là chính bản thân các em chứ không phải bậc làm cha mẹ

“Bây giờ trên mạng có mấy vụ đi du học hay xuất khẩu bị lừa nhiều lắm - tôi không tin đâu”

Tình trạng lừa đảo xảy ra vì thường  đánh vào lòng nhẹ dạ cả tin của các bậc phụ huynh ( từ chi phí rẻ cho đến hứa hẹn) Vì thế  khi cho con đi du học các bậc phụ huynh cần lưu ý hai hai yếu tố quan trọng cơ bản đó là “ khảo sát thực tế” và “bằng chứng thuyết phục” “Khảo sát thực tế” là đến tận nơi cơ sở tìm hiểu môi trường đào tạo, chương trình du học, cũng như lịch trình các em sang bên đó sẽ học trường nào…  “Bằng chứng thuyết phục” đó là có thể liên hệ hoặc nhắn tin với những người đã từng đi du học tại công ty du học đó và đánh giá trên năng lực công ty đó tốt hay không ( có thể thông qua mạng xã hội, bài báo, diễn đàn cộng đồng.. và hỏi thăm người quen đã từng đi Nhật)  

Tổng kết

Cha mẹ góp phẩn chắp cánh ước mơ du học Nhật Bản

Cha mẹ đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong mỗi cuộc đời con người.

Con như cánh Diều nhỏ, cha mẹ là sợi Dây. 
Dây mà ngắn thì Diều đương nhiên không thể bay cao được, cha mẹ suy nghĩ hẹp hòi, giữ con cái khư khư bên cạnh, săn sóc từng ly từng tí thì con sẽ không thể khôn lớn.
Dây quá dài thì Diều cũng không thể bay cao, bởi sẽ bị dây làm nặng, cha mẹ mà kiểm soát con cái trong mọi việc, không để con được tự do phát triển, tự chịu trách nhiệm thì con sẽ khó tự lập và càng khó thành công. Hãy để con bạn bắt đầu có cuộc sống tự lập ngay khi có thể.

Người Nhật hay các nước châu Âu khi con tới 18 tuổi họ sẽ để con được tự lập con cái được tự do chọn lựa lối đi cho riêng mình. Cha mẹ chỉ là điểm tựa hỗ trợ bước đầu cho con cái. Dạy cho con họ biết quý trọng đồng tiền do mồ hôi công sức mình kiếm được.

Đất nước Nhật nổi tiếng về Kinh tế, Văn Hóa và đặc biệt Môi trường xanh sạch đẹp

Hãy cho con cái bạn được sống học tập và làm việc tại đất nước có nền kinh tế phát triển bậc nhất châu Á. Chúng tôi tin rằng đó là cơ hộ và là bước đệm để con cái bạn đi đến thành công!

Địa chỉ : 

Tòa nhà TMG – Số 239 Phan Bá Vành, Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Website: http://thanhmaieducation.vn 

Hotline: 0977 30 5522 / 0942 30 5522            

Nội dung liên quan (8)