Bài dịch Topikku 41


Sống cùng với Robot

Ở Nhật, Gần đây, số người sống một mình đang tăng lên. Hơn nữa, Số lượng trẻ em đang giảm, số lượng người già sống một mình cũng ngày càng nhiều. Sống một mình rất cô đơn và vất vả. Vì không có ai chăm sóc nên phải tự mình làm tất cả mọi thứ.

Chính vì thế, rất nhiều chú robot đã được tạo ra. Chúng trở thành những con thú cưng, những con Robot biết làm việc để giúp đỡ con người.

Có một công ty đã sản xuất robot hình con chó. Robot chó này rất thông minh nên nếu được dạy thì nó có thể nhớ được rất nhiều thứ. Cùng đi chơi với nhau, khi trở về nhà bạn sẽ được Robot  ra đón.

Hơn nữa, công ty đó còn sản xuất chú robot hình Gấu, những con Robot này có thể nói được những câu đơn giản, nó có thể biểu hiện rất nhiều cảm xúc bằng mắt. Hơn thế nữa, Trong cơ thể của chúng được đặt những chiếc máy tính để theo dõi tình trạng sức khỏe của chủ nuôi thường xuyên. Ví dụ như là khi người chủ nuôi chạm tay vào con Robot gấu, nó sẽ biết được tình trạng của người nuôi, nó sẽ nhập những dữ liệu đó vào máy tính. Sau đó, nó sẽ gửi dữ liệu ấy đến bệnh viện, khi tình trạng cơ thể của người chủ nuôi không được tốt, bác sĩ sẽ đến khám bệnh. Con robot chó cũng như robot gấu, chúng đều có thể làm đồ ăn, tắm rửa, dùng để dẫn đi dạo đều được. Khi sống cùng những con robot, những người không có gia đình cũng sẽ không thấy buồn, người già hay người người bận rộn có lẽ sẽ vui vẻ hơn.

Khi con thú cưng chết, họ sẽ làm phần mộ để chôn cất chúng. Cũng giống như khi con robot bị hỏng, họ sẽ làm nơi chôn cất chúng đúng không.


Nội dung liên quan (8)