Bài dịch Topikku 43

お元気ですか。

Cô có khỏe không ạ.

お正月はいかがでしたか。僕はガラパゴスへ行って、亀を見てきました。亀が大好きなんです。それに、4月に会社に入ったら、長い旅行はできないでしょう?ちょっと遠いけど、頑張って行って来ました。

Năm mới của Cô như thế nào ạ,cháu đã đến Galápagos, ở đó cháu ngắm rùa, những con rùa rất tuyệt vời. hơn thế nữa, tháng tư này sau khi vào công ty, cháu không còn những kì nghỉ dài nữa、vì nó cũng khá là xa nên cháu đã thật cố gắng để đi đến đó.

ところで、この間テレビや新聞でオランウータンのことがニュースになりましたね。あれは僕のうちの隣の人のことだったんですよ。隣の人、ペット屋からオランウータンの赤ちゃんを買ったです。それがインドネシアから密輸入されたオランウータンだったので、インドネシアに戻されてしまったんです。

Ở đó, dạo gần đây Cô có xem trên tivi hay báo có bài tin tức về việc của chú  Orangutan( Đười ươi) không ạ. bài viết đó là về người hàng xóm ngay bên nhà cháu đó. người hàng xóm của cháu, đã mua từ cửa hàng thú cưng. Nhưng vì nó được nhập khẩu trái phép từ INDONESIA  nên đã phải mang trả về nước INDO đó ạ.

隣の人、次にワニを飼いたいと言っていますが、僕はよくないことだと思います。新聞には近い将来、世界中の珍しい動物がなくなりそうだと書いてあるでしょう?もっと厳しい規則が必要だと思います。

người hàng xóm của cháu nói là sẽ tiếp tục muốn nuôi một con cái sấu nhưng mà cháu thì nghĩ rằng đó không phải là việc tốt. Báo có viết trong tương lai gần, trên thế giới các loài động vật quý hiếm sẽ tuyệt chủng.Cháu nghĩ rằng cần phải có những luật nghiêm khắc hơn về vấn đề này.

こちらは今晩から雪が降りそうです。おばさん、かぜをひかないように、気をつけてください。健太君、未来ちゃん、おじさんにもよろしく言ってください。

Từ tối nay có vẻ trời sẽ có tuyết rơi, Cô cẩn thận giữ gìn sức khỏe nha, Cô giúp cháu hỏi thăm  bé Kenta và Mirai và Chú nhé.

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

博君、メールをありがとう。

Cảm ơn thư của cháu nhé. Hiroshi

こちらは少しずつ暖かくなって、もうすぐ梅が咲きそうです。ガラパゴス旅行の写真を見ました。とても楽しそうです、卒業する前に、いい思い出ができて、よかったですね。

Ở đây đang trở lên ấm hơn rồi đấy, vì thế mà có vẻ như hoa mơ sớm nở. bác đã xem ảnh du lịch của cháu rồi. trông rất thú vị. sau khi tốt nghiệp xong. Cháu có thể suy nghĩ những điều tốt đó thật là may mắn.

カメのことですが、この間、隣の家のペットがうちへ入って来て、びっくりました。とても大きい亀だったので、子どもたちが泣いて、騒いて、大変でした。もしかしたら、ガラバゴスのカメかもしれませんね。亀もちょっと悲しそうでした。ふるさとに、戻してあげたいですね。卒業試験が終わったら、一度遊びに来てください。

Về chuyện con rùa, mới đây, con thú cưng từ nhà bên cạnh đã bò vào nhà, cô đã rất giật mình. bởi vì con rùa rất là to nên bọn trẻ đã khóc thét lên, kêu la ầm ĩ và đã rất khó khăn. Có khi nó là con rùa Galápagos cũng nên. Con rùa cũng có vẻ như có chút sợ hãi. Nó chắc cũng muốn được trả về quê hương nhỉ. Sau khi làm bài thi tốt nghiệp xong hãy đến đây chơi nhé.

健太と未来も楽しみにしています。

Kenta và Miki đang rất mong đợi đó.

追伸<Truy Thân>

Tái bút.

お正月に撮った家族の写真を送ります。

Cô gửi cho cháu ảnh gia đình đã chụp vào dịp tết nhé.

健太も未来も大きくなったでしょう?。

Kenta và Miki đang cũng đã lớn hơn rồi nhỉ ^_^!.


Nội dung liên quan (8)