Băn khoăn!!! Tuổi trẻ đi du học Nhật Bản có lợi ích gì cho bản thân

Du học Nhật Bản có lợi ích gì ??? Tại sao lại chọn du học Nhật Bản ???

Đó là câu hỏi mà nhiều bạn trẻ đã đặt ra khi muốn tìm hiểu về con đường du học này. Đây không chỉ là câu hỏi trí tò mò mà còn là những định hướng manh nha của các bạn trẻ cho cuộc sống sau này.

Du học Nhật Bản có lợi ích gì

Du học Nhật Bản có lợi ích gì ???

Sau đây Thanh Mai xin được đưa ra 5 lợi ích mà các bạn sẽ đạt được trên con đường du học Nhật Bản. Và dĩ nhiên để có được lợi ích và thành công thì không thể thiếu “chông gai” và “gian khổ”. 

1. Học tập và sống tại đất nước có nền văn minh và giáo dục đứng TOP thế giới

Học tập tại đất nước Nhật Bản

Học tập tại đất nước Nhật Bản

Nhật Bản là một trong 10 đất nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới với hai trường đại học điển hình là đại học Tokyo và đại học Kyoto. Và để được học tập tại Nhật trong thời gian dài cũng không phải đơn giản ( vì vào học thì dễ nhưng ra trường thì còn phải xét năng lực học tập cùng nhiều yếu tố khác ). Vì vậy tinh thần học tập tại đất nước Nhật Bản lúc nào cũng rất cao. 

2. Cơ hội có bằng tiếng Nhật theo đúng quy chuẩn

Kỳ thi tiếng Nhật JLPT

Kỳ thi tiếng Nhật JLPT

 

Chứng chỉ JLPT ( bằng tiếng Nhật ) có nhiều cấp độ ( N5, N4, N3, N2, N1). Nếu bạn được cấp bằng này bên Nhật thì sẽ có giá trị “chuẩn” hơn so với trong nước mặc dù giá trị bằng này khi ra quốc tế dù cấp ở đâu cũng như nhau.

3. Tiếp xúc và trải nghiệm nền văn hóa đa bản sắc dân tộc trong trường học

Lễ hội văn hóa tại Nhật Bản

Lễ hội văn hóa tại Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước của những lễ hội, bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều văn hóa vùng miền khác nhau trên đất nước cùng con người nơi đây. Ngoài ra, trong lớp học cũng có rất nhiều bạn học từ các nước khác nhau nên các bạn cũng được hiểu biết thêm về nên văn hóa đất nước khác.

4. Kiếm tiền với mức lương khủng sau nếu học xong cao học tại Nhật ( có thể lên đến 100 triệu/tháng)

Du học nhật bản kiếm tiền khủng

Du học nhật bản kiếm tiền khủng

Nếu đạt được bằng N3 của kỳ thi JLPT thì mới đủ điều kiện tham gia kỳ thi EJU ( kỳ thi tuyển sinh đại học tại Nhật ). Sau khi học đại học thì bạn sẽ có cơ hội kiếm tiền “khủng” với bằng cấp ngành bạn đã theo học ( cơ khí, xây dựng, công nghệ thực phẩm….)

5. Học cách tự lập cùng thái độ nghiêm túc trong công việc

Ý thức tự lập bản thân

Ý thức tự lập bản thân

Trong quá trình là du học sinh thì bạn đã được đào tạo trong một môi trường hết sức “kỷ luật” và khi làm việc với người Nhật Bản điều luật “ nghiêm túc” trong công việc giúp cho bạn hình thành ý thức tự lập cả trong công việc và học tập.

6. Cơ hội việc làm sau khi đi du học nhật bản về nước cao

Cơ hội việc làm sau khi về nước

Cơ hội việc làm sau khi về nước

Dù cho bạn không thi đỗ đại học nhưng nếu có bằng cấp tốt khi quay về nước chúng ta hoàn toàn có thể tìm kiếm việc làm trong nước như phiên dịch viên, giáo viên tiếng Nhật…

Như các bạn đã thấy đi du học Nhật Bản có lợi ích không hề ít nhưng cùng với đó vẫn luôn cần sự nỗ lực của chính bản thân các bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết về du học Nhật Bản liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn:

Nội dung liên quan (1)