Chia sẻ kinh nghiệm mua và sử dụng điện thoại bên Nhật

Du học sinh sang Nhật thì nhu cầu gọi về cho gia đình, bạn bè rất cần thiết. Vậy mua và sử dụng điện thoại bên Nhật như thế có lẽ là câu hỏi của nhiều bạn. Sau đây là một số thông tin Thanh Mai gửi tới bạn.

Du học sinh sang xứ hoa anh đào thì nhu cầu gọi về cho gia đình, bạn bè rất cần thiết. Vậy mua và sử dụng điện thoại bên Nhật như thế có lẽ là câu hỏi của nhiều bạn. Sau đây là một số thông tin Thanh Mai gửi tới bạn.

1.Mua điện thoại

Ở Việt Nam, bạn có thể ra quán mua một chiếc điện thoại riêng và mua một sim riêng thuộc các nhà mạng khác nhau. Thậm chí bạn có thể sử dụng nhiều nhà mạng khác nhau trên cùng một điện thoại. Nhưng ở Nhật Bản việc mua điện thoại còn phải phụ thuộc vào nhà mạng cung cấp. Thuê bao cũng là trả sau thay vì có thể trả trước như ở Việt Nam và phải gắn với thẻ lưu trú của bạn.

Khi đăng ký sử dụng điện thoại bạn cần:

 • Thẻ học sinh (trong trường hợp bạn là du học sinh)
 • Thẻ ngoại kiều
 • Hộ chiếu
 • Thẻ ATM ngân hàng hoặc thẻ tín dụng (để trừ tiền hàng tháng)

Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ trên là bạn có thể sở hữu một chiếc điện thoại gắn sẵn thuê bao tại Nhật. Việc còn lại là chọn điện thoại mình yêu thích và gói cước thích hợp thôi.

Một lưu ý là ở Nhật người ta công nhận 20 tuổi mới là trưởng thành và đủ điều kiện đứng tên các loại giấy tờ, nếu không đủ tuổi bạn cần có sự giám sát của người thân. Trong trường hợp này nếu muốn mua điện thoại, bạn nên nhờ người quen trên 20 tuổi đi cùng để ký tên với tư cách người bảo hộ.

2.Đăng ký nhà mạng

Ở Nhật có 3 nhà mạng lớn nhất đó là DOCOMO, AU KDDI và SOFTBANK, các nhà mạng khác nhau sẽ cung cấp các hãng điện thoại khác nhau cho người dùng. Ví dụ SOFTBANK chuyên cung cấp Iphone, Shart và Aquos, còn DOCOMO lại cung cấp chủ yếu SamSung và Sony. Thông thường người Nhật hay sử dụng DOCOMO, AU KDDI còn người nước ngoài lại dùng SOFTBANK. Nếu là du học sinh hoặc xuất khẩu lao động Thanh Mai khuyên bạn dùng DOCOMO vì độ phủ sóng rộng của nhà mạng này.

Tùy theo nhu cầu sử dụng và nơi bạn sinh sống mà bạn sẽ chọn nhà mạng thích hợp dựa vào các tiêu chí sau:

 • Giá cước
 • Chất lượng đường chuyền
 • Các chương trình khuyến mại gói cước
 • Các hãng điện thoại phân phối

Các khoản tiền điện thoại phải trả mỗi tháng

 • Tiền cước cố định hàng tháng
 • Tiền tin nhắn và cước điện thoại phát sinh
 • Tiền sử dụng mạng internet
 • Tiền trả góp điện thoại mỗi tháng (nếu có)
 • Tiền dịch vụ đi kèm như bảo hiểm, dịch vụ giá trị gia tăng

Dù có khá nhiều khoản tiền phải chi trả cho việc dùng điện thoại nhưng bạn yên tâm các nhà mạng cũng có rất nhiều dạng khuyến mại hàng tháng. 

3.Cách thanh toán cước điện thoại hàng tháng

 • Thanh toán qua tài khoản ngân hàng 

Cách này bạn sẽ đăng ký tài ATM với nhà mạng và tiền sẽ được tự động trả vào cuối tháng. Đây là hình thức thanh toán tiện lợi nhất được nhiều người áp dụng, giúp tiết kiệm thời gian.

 • Thanh toán bằng tiền mặt

Hàng tháng sẽ có hóa đơn tiền điện thoại gửi về tận nhà, bạn chỉ cần cầm tới đại lý nhà mạng đăng ký gần nhất hoặc các cửa hàng tiện lợi (Conbini) để thanh toán.

Ở Nhật dịch vụ 4G có tốc độ truyền khá mạnh nhưng chi phí lại khá cao tới 5.000 yên/tháng. Lưu ý dù không đăng ký 4G mà bật chế độ kết nối thì máy cũng tự động chạy mạng, từ đó chi phí sẽ cao lên rất nhiều. Bạn cũng cần để ý tới các dịch vụ đi kèm máy để tránh phải trả tiền cho những thứ mình không muốn.

Trên đây là những thông tin về việc mua và sử dụng điện thoại bên Nhật bạn cần quan tâm nếu trở thành du học sinh hay xuất khẩu lao động. Muốn du học Nhật Bản hãy để Thanh Mai giúp bạn.

THANH MAI GROUP - GẮN KẾT TƯƠNG LAI

Hotline: 0977.30.5522 - 024.3223.2455

Website: http://thanhmaieducation.vn 

Địa chỉ văn phòng Hà Nội: Số 474 Hoàng Công Chất, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Địa chỉ trung tâm đào tạo tại Hà Nội: Số 239 đường Phan Bá Vành, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng Thái Nguyên: Khu đô thị Picenza, Phường Đồng Bẩm, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Văn phòng Vinh: Tầng 4, tòa nhà Khoáng sản xây dựng Dầu khí Nghệ An, số 06, đường Nguyễn Quốc Trị, phường Hưng Bình, TP. Vinh, Nghệ An.

Văn phòng TP Hồ Chí Minh: Số 39, đường 27, Khu phố 9, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM 

Nội dung liên quan (8)