Có nên du học Nhật Bản ngay sau khi tốt nghiệp THPT

Rất nhiều phụ huynh muốn cho con mình đi học ngay sau khi tốt nghiệp THPT, nhưng vẫn còn nhiều băn khoăn, lo ngại. Câu hỏi nên hay không hãy để Thanh Mai giải đáp giúp bạn.

Du học Nhật Bản đã không còn quá xa lạ ở Việt Nam. Rất nhiều phụ huynh muốn cho con mình đi học ngay sau khi tốt nghiệp THPT, nhưng vẫn còn nhiều băn khoăn, lo ngại. Câu hỏi nên hay không hãy để Thanh Mai giải đáp giúp bạn.

1.Những lợi ích của việc du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp THPT

  • Rút ngắn thời gian và tiền bạc

Mặc dù du học nước ngoài đang phổ biến ở nước ta nhưng để sang được xứ anh đào cũng không hề dễ dàng. Bạn phải có chứng chỉ tiếng Nhật đồng thời cần chuẩn bị vô số giấy tờ liên quan khác nhau. Vì vậy nếu thật sự mong muốn đi du học Nhật Bản bạn nên đăng ký sớm để tăng khả năng trúng tuyển, không tốn thời gian học lại. Nhiều bạn vì không xác định mục tiêu du học rõ ràng mà còn mất thêm tiền và thời gian học trong nước rồi lại bỏ phí.

  • Có cơ hội lựa chọn nhiều trường đại học tốt hàng đầu Nhật Bản

Nhật bản là cường quốc phát triển bậc nhất thế giới với cơ sở giáo dục tiên tiến hiện đại luôn được chính phủ chú trọng đầu tư. Có rất nhiều trường đại học cao đẳng thuộc top đầu với chương trình giảng dạy nhiều chuyên ngành hot hiện nay như công nghệ thông tin, kinh tế, du lịch-khách sạn,...

Thông thường, độ tuổi du học sinh dễ dàng được các trường bên Nhật lựa chọn nhất là từ 18-20 tuổi. Càng cao tuổi thì cơ hội học tập càng giảm dần. Vì vậy đăng ký du học ngay sau tốt nghiệp THPT thì bạn sẽ có cơ hội lựa chọn nhiều trường chất lượng đúng với mong muốn của bản thân.

  • Là sự thay thế tốt nếu bạn trượt đại học

Học tập không phải con đường duy nhất nhưng là con đường nhanh nhất dẫn bạn tới thành công. Tình trạng tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp tại nước ta ngày càng nhiều. Vì vậy nếu muốn có công việc ổn định với mức lương cao bạn phải thi vào những trường đại học uy tín, top đầu toàn quốc và điều này không hề dễ dàng.

Du học Nhật Bản chính là lựa chọn tốt cho bạn nếu cánh cửa đại học khép lại, đảm bảo bạn vẫn có một tương lai tươi sáng sau này.

2.Đăng ký kỳ nhập học

Du học Nhật có 4 kỳ chính trong năm là tháng 4, tháng 7, tháng 10 và tháng 1.

Nếu quyết định du học Nhật, Thanh Mai khuyên bạn nên đăng ký kỳ nhập học tháng 4. Bởi lẽ tháng 7 là lúc có kết quả tốt nghiệp THPT, từ đó tới tháng 4 bạn sẽ có đủ thời gian học tiếng lấy chứng chỉ N5 trước khi bay sang xứ hoa anh đào.

Kỳ tháng 4 với thời gian học 2 năm sẽ giúp bạn có điều kiện học tập tốt hơn, có nhiều thời gian để làm quen, bắt kịp tốc độ và nhịp học tại trường Nhật.

3.Các giai đoạn

  • Quá trình chuẩn bị

Đa số nếu muốn du học Nhật Bản bạn cần thông qua bên trung gian là các trung tâm du học. Bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin để lựa chọn công ty có có uy tín, đáng tin cậy, một trong số đó chính là Thanh mai Education. Cần học tiếng Nhật để thi lấy chứng chỉ N5 và chuẩn bị hồ sơ giấy tờ xin COE và visa.

  • Quá trình học tập

Tất cả các du học sinh khi mới sang xứ hoa anh đào đều phải học tại các trường Nhật ngữ trong khoảng thời gian từ 1-2 năm. Sau khi tốt nghiệp trường Nhật ngữ bạn mới có thể đăng ký học chuyên ngành tại các trường cao đẳng-đại học mình mong muốn.

Chứng chỉ tiếng Nhật chính là chìa khóa cho kế hoạch học tập tương lai của bạn. Nếu đạt trình độ N3 bạn có thể theo học cao đẳng bất kỳ trong thời gian 3 năm. Trình độ N2 có thể tự tin đăng ký học đại học trong khoảng thời gian 4-5 năm tùy ngành học.

  • Sau tốt nghiệp

Sau khi hoàn thành chương trình học, nếu đủ tiêu chuẩn bạn có thể xin làm luôn tại Nhật với mức lương cao hấp dẫn. Nếu quyết định về nước lập nghiệp, vẫn còn rất nhiều công ty chào đón bạn với các ngành nghề khác nhau như hướng dẫn viên du lịch, phiên dịch viên,...

Có thể nói du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp THPT là rất tốt, đáng để bạn cân nhắc. Mong rằng bài viết trên đã cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Mọi thông tin xin liên hệ:

THANH MAI GROUP - GẮN KẾT TƯƠNG LAI

Hotline: 0977.30.5522 - 024.3223.2455

Website: http://thanhmaieducation.vn 

Địa chỉ văn phòng Hà Nội: Số 474 Hoàng Công Chất, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Địa chỉ trung tâm đào tạo tại Hà Nội: Số 239 đường Phan Bá Vành, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng Thái Nguyên: Khu đô thị Picenza, Phường Đồng Bẩm, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Văn phòng Vinh: Tầng 4, tòa nhà Khoáng sản xây dựng Dầu khí Nghệ An, số 06, đường Nguyễn Quốc Trị, phường Hưng Bình, TP. Vinh, Nghệ An.

Văn phòng TP Hồ Chí Minh: Số 39, đường 27, Khu phố 9, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM 


Nội dung liên quan (8)