Đại học Erfurt (Universität Erfurt)

Đại học Erfurt đã và đang là điểm đến du học của rất nhiều sinh viên trên toàn thế giới không chỉ với danh hiện một trong những trường đại học tốt nhất tại Đức mà còn bởi cơ sở vật chất hiện đại, môi trường học tập thân thiện, giao thông thuận lợi.

1. Thông tin chung

  • Địa chỉ: Nordhäuser Str. 63, 99089 Erfurt, Đức
  • Số điện thoại: +49 361 7370
  • Website: https://www.uni-erfurt.de/
  • Số lượng sinh viên: 5.785

Đại học Erfurt được thành lập từ năm 1389 với tư cách là trường đại học thứ 3 được thành lập tại Đức và khi ấy Erfurt được xem là trường đại học lớn nhất nước Đức. Năm 1816, khi thành phố Erfurt trở thành một phần của Prussia, chính phủ đã đóng cửa trường sau hơn 400 năm hoạt động. Tới năm 1994 trường được tái thành lập với sự hỗ trợ về nhiều mặt từ cả chính  quyền và nhân dân. Mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn sau gần 2 thế kỉ ngừng hoạt động, nhưng nhờ những nỗ lực của mình trường đại học Erfurt đã tạo được vị thế cho mình trước những trường đại học lớn khác.

2. Đặc điểm của trường

Erfurt là trường đại học đầu tiên tại Đức nhận danh hiệu trường đại học thân thiện , với khu học xá nằm ở vùng ngoại ô, điều này giúp cho chi phí cuộc sống du học sinh tại vùng đất này phải chăng, bên cạnh đó cuộc sống cũng sôi động với các hoạt động ngoại khóa và hoạt động văn hóa địa phương đầy màu sắc.

Các chương trình học tại Đại học Erfurt tập trung đặc biệt vào lĩnh vực văn hóa và khoa học xã hội và mang tính gắn kết cao. Bên cạnh chương trình học tập thì trung tâm Max Weber của trường là nơi giúp cho sinh viên nghiên cứu nhằm cải thiện chất lượng trong quá trình học tập. Nhờ vậy, chương trình học của đại học Erfurt được xem là có tính chuyên môn hóa cao, phương pháp giảng dạy hiện đại và ưu việt.

Hiện trường đang là mái chung của hơn 5.500 sinh viên trong nước và sinh viên quốc tế đang du học Đức, đội ngũ giảng dạy của trường bao gồm 500 giảng viên đa phần là các nhà giáo, giáo sư giàu chuyên môn. Đại học Erfurt đã và đang là điểm đến du học của rất nhiều sinh viên trên toàn thế giới không chỉ với danh hiện một trong những trường đại học tốt nhất tại Đức mà còn bởi cơ sở vật chất hiện đại, môi trường học tập thân thiện, giao thông thuận lợi mà còn bởi chất lượng đào tạo với lĩnh vực nghiên cứu liên ngành đang trên đà đi lên.

3. Cơ sở vật chất

Các cơ sở đặc biệt của trường bao gồm Trường đại học nghiên cứu khoa học xã hội và văn hóa Max Weber; Viện nghiên cứu nâng cao và Nhóm đào tạo nghiên cứu trực thuộc, nơi các nhà khoa học thuộc nhiều ngành khác nhau (ví dụ: xã hội học, lịch sử, triết học, thần học, Khoa học tôn giáo, luật pháp và kinh tế) tạm thời được bổ nhiệm cho các nghiên cứu sinh tham gia chương trình nghiên cứu của Weber và giám sát các sinh viên - cả sinh viên tiến sĩ và sau tiến sĩ.

Một tổ chức khác là Trường Chính sách công Willy Brandt, phần lớn được tài trợ bởi các quỹ của bên thứ ba, một trường chuyên nghiệp theo phong cách Anh-Mỹ, là khóa học đầu tiên của Đức có bằng Thạc sĩ Chính sách công kể từ năm 2002 (MPP) cung cấp và được đặt tại Khoa Khoa học Chính trị.

Thư viện đại học

Thư viện Đại học Erfurt đã được hợp nhất với Thư viện Nhà nước và Nghiên cứu Gotha vào năm 1999. Thư viện có một bộ sưu tập khoảng 750.000 tập ở Erfurt và khoảng 550.000 tập, chủ yếu từ thế kỷ 16 đến 19 ở Gotha. Thư viện cũng bao gồm khoảng 10.000 bản thảo, cũng như thư viện học thuật nổi tiếng Bibliotheca Amploniaa với gần 1000 bản thảo thời trung cổ và hiện đại.

Đến tháng 3 năm 2018, Thư viện Đại học Erfurt và Thư viện Nghiên cứu Gotha trở thành các tổ chức đại học độc lập và Thư viện Nghiên cứu Gotha đã trở thành một tổ chức khoa học của trường đại học kể từ đó.

4. Chương trình học

Đại học Erfurt được chia thành bốn khoa

  • Khoa Khoa học Chính trị xây dựng 1
  • Khoa Triết học xây dựng 4
  • Khoa Giáo dục xây dựng 2
  • Khoa Thần học Công giáo có trụ sở tại Domstraße 10

Xem thêm:

Hành trình du học Đức

Các trường tại Thuringen

Trên đây là một số những thông tin cơ bản về Trường Đại học Erfurt. Để biết thêm thông tin về du học Đức, vui lòng liên hệ: 

THANH MAI GROUP - GẮN KẾT TƯƠNG LAI

Hotline: 0977.30.5522 - 024.3223.2455

Website: http://thanhmaieducation.vn 

Địa chỉ văn phòng Hà Nội: Số 474 Hoàng Công Chất, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Địa chỉ trung tâm đào tạo tại Hà Nội: Số 239 đường Phan Bá Vành, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng Thái Nguyên: Khu đô thị Picenza, Phường Đồng Bẩm, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Văn phòng Vinh: Tầng 4, tòa nhà Khoáng sản xây dựng Dầu khí Nghệ An, số 06, đường Nguyễn Quốc Trị, phường Hưng Bình, TP. Vinh, Nghệ An.

Văn phòng TP Hồ Chí Minh: số 7/2 Hồ Biểu Chánh, Quận Phú Nhuận, TP.HCM 

Văn phòng tại Nhật Bản: Aichi, Nagoya, Naka, Taishocho 2-48-2

Nội dung liên quan (4)