Đại học Göttingen (Georg-August-Universität Göttingen)

Trường đại học Göttingen là một trong những ngôi trường dẫn đầu ở Đức và Châu Âu. Ngôi trường này có điều gì đặc biệt? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

1. Thông tin chung

 • Địa chỉ: Wilhelmsplatz 1, 37073 Göttingen, Đức
 • Số điện thoại: +49 551 393380
 • Website: http://www.uni-goettingen.de/
 • Số lượng sinh viên: 31.619

Đại học Göttingen (Georg-August-Universität Göttingen), là một viện đại học tại thành phố Göttingen nằm gần trung tâm nước Đức. Trường được vua George II của Anh thành lập năm 1734. Sau khi ra đời, Đại học Göttingen nhanh chóng trở thành một trong những đại học dẫn đầu ở Đức và châu Âu với 800 sinh viên và đến năm 1832 có 1547 sinh viên theo học tại 4 khoa của trường (con số mà không nhiều trường đại học lúc đó có được).

Sự ra đời của trường là thay đổi lớn nhất trong lịch sử thành phố, giúp thành phố trở thành một trong những thành phố đại học của Đức. Cho đến ngày nay, dù không phải là thành phố lớn trực tiếp sản xuất ra nhiều của cải vật chất nhưng người dân thành phố vẫn hãnh diện về lịch sử phát triển gắn liền với khoa học và những cá nhân xuất sắc đã từng sống, học tập và làm việc đây với những đóng góp lớn của họ cho khoa học của Đức và của thế giới.

2. Đặc điểm nổi bật của trường

Tính đến tháng 10 năm 2019, có 45 người đoạt giải Nobel từng học tập và làm việc tại Đại học Göttingen. Chỉ tính riêng con số này, Đại học Göttingen được xếp hạng trong top những trường đào tạo ra nhiều nhân tài.

Trong Bảng xếp hạng ARWU năm 2018, nó được xếp hạng 99 và theo Bảng xếp hạng của Đại học Thế giới Thời đại Giáo dục, Göttingen được xếp hạng 123 trong năm 2019.

3. Cơ sở vật chất

Các cơ sở của trường được trải ra ở một số địa điểm xung quanh thành phố.

Khu liên hợp đại học trung tâm với Thư viện Trung tâm nằm ngay bên trong nội thành và bao gồm các khoa Thần học, Khoa học Xã hội, Luật, Kinh tế / Quản trị Kinh doanh và Ngôn ngữ học. Các khoa Lịch sử cổ đại, Kinh điển, Ngôn ngữ, Tâm lý học và Triết học đều ở gần đó. Nằm ở phía nam của thành phố là Khoa Toán học và Khoa học Máy tính với tòa nhà chính là Học viện Toán học, trên cùng một đường phố với Trung tâm Hàng không Vũ trụ Đức và Viện Động lực. Ở những nơi khác trong thành phố là các khoa Nhân học và Khoa học Giáo dục cũng như Khoa Y và các bệnh viện liên quan.

Ở phía bắc thành phố, một trung tâm khoa học mới đã được xây dựng, các viện khác được thiết lập xung quanh nội thành.

Thư viện lớn của trường vừa là thư viện trường vừa là thư viện của bang với trên 4 triệu ấn phẩm và nhiều bản tài liệu quý. Thư viện cũng được Hội hàn lâm khoa học Göttingen vận hành và tài trợ. Thư viện cũng đồng thời là trung tâm nghiên cứu, cho ra đời nhiều công nghệ ứng dụng trong ngành in và bảo quản các ấn phẩm. Tại đây, các hội thảo thuộc chuyên ngành thư viện hay các triển lãm cũng thường xuyên được tổ chức.

Tại các khoa và các viện nghiên cứu là các thư viện vệ tinh trong đó có các thư viện lớn như thư viện luật, thư viện y học. Bên cạnh đó, trường còn duy trì ba khu vườn thực vật.

4. Đời sống sinh viên

Có một câu nói cũ về cuộc sống ở Gottingen, ngày nay vẫn được ghi bằng tiếng Latinh trên tường của lối vào Ratskeller (nhà hàng nằm dưới tầng hầm của tòa thị chính cũ): Không có cuộc sống bên ngoài Gottingen. Ngay cả khi đó là cuộc sống, nó không có cuộc sống như ở đây. Các thị trấn đại học cổ đại đều tuyệt vời như nhau. Göttingen giống như Cambridge ở Anh hay Yale ở Mỹ.

Đại học Göttingen cung cấp tám cửa hàng đồ ăn nhẹ và sáu thực đơn phục vụ bữa trưa với giá thấp cho sinh viên. Cũng có thực đơn cung cấp bữa ăn tối cho sinh viên.

5. Chương trình học

Hiện nay, Đại học Göttingen vẫn là một trong những đại học nghiên cứu của nước Đức. Trường có 13 khoa, với gần 25.000 sinh viên và hơn 2.500 giáo sư, nghiên cứu viên. Tổng số cán bộ giảng dạy, nghiên cứu - phục vụ giảng dạy nghiên cứu lên đến mười ngàn người (tổng số sinh viên và cán bộ trường đại học chiếm hơn 1/4 dân cư thành phố)

 • Thần học
 • Triết học và lịch sử
 • Luật
 • Y học
 • Toán và công nghệ thông tin
 • Vật lý học
 • Hóa học
 • Sinh học
 • Địa lý
 • Nông nghiệp
 • Lâm nghiệp
 • Kinh tế
 • Xã hội học

Xem thêm:

Hành trình du học Đức

Các trường tại Nieder - Sachsen 

Trên đây là một số những thông tin cơ bản về Trường Đại học Göttingen. Để biết thêm thông tin về du học Đức, vui lòng liên hệ: 

THANH MAI GROUP - GẮN KẾT TƯƠNG LAI

Hotline: 0977.30.5522 - 024.3223.2455

Website: http://thanhmaieducation.vn 

Địa chỉ văn phòng Hà Nội: Số 474 Hoàng Công Chất, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Địa chỉ trung tâm đào tạo tại Hà Nội: Số 239 đường Phan Bá Vành, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng Thái Nguyên: Khu đô thị Picenza, Phường Đồng Bẩm, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Văn phòng Vinh: Tầng 4, tòa nhà Khoáng sản xây dựng Dầu khí Nghệ An, số 06, đường Nguyễn Quốc Trị, phường Hưng Bình, TP. Vinh, Nghệ An.

Văn phòng TP Hồ Chí Minh: số 7/2 Hồ Biểu Chánh, Quận Phú Nhuận, TP.HCM 

Văn phòng tại Nhật Bản: Aichi, Nagoya, Naka, Taishocho 2-48-2

Nội dung liên quan (4)