Đại học Greifswald (Universität Greifswald)

Trường Đại học Greifswald là một trong những tổ chức giáo dục lâu đời nhất ở châu u. 10,500 sinh viên của trường từ khắp nơi trên thế giới được học tập với điều kiện hiện đại nhất và cơ hội nghiên cứu thú vị.

1. Thông tin chung

 • Tên viết tắt: UG
 • Tên đầy đủ: Universität Greifswald
 • Địa chỉ: Domstraße 11, 17489 Greifswald, Đức
 • Số điện thoại: +49 3834 4200
 • Website: https://www.uni-greifswald.de
 • Số lượng sinh viên: 10.414

Trường Đại học Greifswald được thành lập năm 1456 và là một trong những tổ chức giáo dục lâu đời nhất ở châu Âu. 10,500 sinh viên của trường  từ khắp nơi trên thế giới nhận được sự hướng dẫn học tập hiện đại nhất và cơ hội nghiên cứu thú vị trong một môi trường lâu đời.

Do phạm vi rộng của các môn học, đây là một trường đại học tổng hợp. Khoảng hai phần ba trong số khoảng 10,400 sinh viên ngoại quốc từ hơn 90 quốc gia đến học tại Greifswald. Có hai nghiên cứu từ năm 2008 mô tả Greifswald là thành phố "năng động nhất" và "trẻ nhất" ở Đức.

2. Đặc điểm của trường

 • Về đào tạo

Trường hiện có 10.179 sinh viên, trong đó khoảng 5,704 (56,04%) là nữ và 4.485 (43,96%) là nam. Tỷ lệ học sinh đến từ bên ngoài bang Mecklenburg-Western Pomerania là 18,69% trong học kỳ mùa hè, tức là khoảng hai phần ba học sinh đến Greifswald từ một tiểu bang khác hay đến từ các quốc gia khác. Các nhóm sinh viên nước ngoài lớn nhất đến từ Cộng hòa Ả Rập Syria, Ba Lan và Trung Quốc.

Trường đại học cung cấp 103 khóa học, một phần ba trong số đó là dành cho các khóa học cử nhân, thạc sĩ và kiểm tra nhà nước. Ngoài ra, bằng thạc sĩ và ba khóa văn bằng (quản trị kinh doanh, âm nhạc nhà thờ, dược phẩm) cũng được cung cấp.


 • Về sự đánh giá và hợp tác

Trong lĩnh vực y học của con người, Đại học Greifswald, với 2.430 ứng viên vào năm 2018, là nơi nghiên cứu được yêu cầu nhiều thứ ba. Ngoài ra, Greifswald đã dẫn đầu bảng xếp hạng nha sĩ là vị trí ưa thích đầu tiên trong nhiều năm (293 ứng cử viên năm 2018).

Về sự hài lòng của sinh viên với trường đại học của họ, sự tiếp xúc tốt với đội ngũ giảng viên, điều kiện học tập nói chung tốt và chất lượng cuộc sống tốt ở Greifswald nổi bật. 

Trường duy trì liên lạc với các trường đại học nổi tiếng ở châu Âu và thế giới. Các liên hệ này được quy định một mặt ở cấp đại học thông qua hợp đồng hợp tác với các trường đại học đối tác, và ở cấp khoa và viện thông qua hợp tác giữa các chủ tịch và thông qua chương trình ERASMUS.


 • Về thể thao

Trường cung cấp nhiều cơ hội phát triển thể thao, chẳng hạn như thể dục nhịp điệu, bóng đá Mỹ, thuyền rồng, bóng đá, bóng ném, judo, karate, chèo thuyền, lacrosse, bóng bầu dục, lướt ván, taekwondo, lặn, golf,... hoặc thậm chí Yoga.

Ngoài ra còn có nhiều câu lạc bộ thể thao thường xuyên được sinh viên lui tới, ví dụ:  Hiệp hội Thể thao Đại học Đại học Greifswald, Câu lạc bộ Golf Hanseatic Greifswald hoặc nói chung các câu lạc bộ thể thao địa phương như Greifswalder FC.

3. Chương trình học

Trường bao gồm năm khoa, lần lượt được chia thành các viện hoặc phòng khám. Mỗi khoa được lãnh đạo bởi một trưởng khoa, một phó trưởng khoa và một trưởng khoa nghiên cứu. Riêng Khoa Triết học và Y học, Trưởng khoa được hỗ trợ bởi một Phó Hiệu trưởng thứ hai. Ngoài ra, còn có các hội đồng giảng viên, các giảng viên đại học, nhân viên học thuật, sinh viên và các nhân viên khác.


 • Thần học:

 

Khoa Thần học là khoa nhỏ nhất ở Greifswald và cung cấp các khóa học về thần học Tin lành, tôn giáo Tin lành và giáo dục tôn giáo Tin lành. Một tính năng đặc biệt của các nghiên cứu thần học Greifswald, các Viện nghiên cứu về truyền giáo và phát triển nhà thờ , trong đó phối hợp với các Giáo Hội Tin Lành của Pomerania của Giáo Hội miền Bắc và Hiệp hội truyền giáo Dịch vụ của EKD được điều hành; Nó giải quyết các câu hỏi về sứ mạng và rao giảng phúc âm trong thực tế.

 • Luật và Khoa học Chính trị 

Khoa cung cấp các môn luật và quản trị kinh doanh. Ngoài ra, bằng thạc sĩ về "Quản lý chăm sóc sức khỏe" được cung cấp dưới dạng khóa học sau đại học.

 • Khoa Y

Đào tạo y tế ở Greifswald là một trong những phổ biến nhất ở Đức. Khoa y của Đại học Greifswald là một trong những trường được lựa chọn nhiều nhất trên thế giới. Trong năm 2008, có khoảng 2.100 ứng viên cho 95 nơi nghiên cứu y học của con người và 29 nơi nghiên cứu nha khoa cho khoảng 400 ứng viên.

Bệnh viện giảng dạy và đào tạo của khoa y là Trung tâm Y tế Đại học Greifswald. Trung tâm Y tế Đại học Greifswald được thành lập vào ngày 1 tháng 1 năm 2011 thông qua việc sáp nhập Bệnh viện Đại học và Khoa Y. Trường đại học y có một trong những bệnh viện hiện đại nhất ở Đức.

 • Khoa Nghệ thuật 

Khoa Nghệ thuật là một trong những khoa sáng lập năm 1456. Bên cạnh những chương trình nghệ thuật và âm nhạc, còn có các môn học lớn, "cổ điển" như tiếng Anh, tiếng Đức, lịch sử, khoa học chính trị, khoa học giao tiếp.

 • Toán học và Khoa học tự nhiên

Từ năm 2007, Viện đã phát triển vật lý với các tổ chức khác của Đức và các ngân hàng ở Ngoài ra còn có đài quan sát Greifswald . Hơn nữa, có rất nhiều sự hợp tác với các tổ chức nghiên cứu khác như Viện Max Planck về Vật lý Plasma, Viện Leibniz Khoa học và Công nghệ Plasma và Viện Friedrich Loeffler.

 

Xem thêm:

Hành trình du học Đức

Các trường tại Mecklenburg - Vorpommern

Trên đây là một số những thông tin cơ bản về Trường Đại học Greifswald. Để biết thêm thông tin về du học Đức, vui lòng liên hệ: 

THANH MAI GROUP - GẮN KẾT TƯƠNG LAI

Hotline: 0977.30.5522 - 024.3223.2455

Website: http://thanhmaieducation.vn 

Địa chỉ văn phòng Hà Nội: Số 474 Hoàng Công Chất, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Địa chỉ trung tâm đào tạo tại Hà Nội: Số 239 đường Phan Bá Vành, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng Thái Nguyên: Khu đô thị Picenza, Phường Đồng Bẩm, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Văn phòng Vinh: Tầng 4, tòa nhà Khoáng sản xây dựng Dầu khí Nghệ An, số 06, đường Nguyễn Quốc Trị, phường Hưng Bình, TP. Vinh, Nghệ An.

Văn phòng TP Hồ Chí Minh: số 7/2 Hồ Biểu Chánh, Quận Phú Nhuận, TP.HCM 

Văn phòng tại Nhật Bản: Aichi, Nagoya, Naka, Taishocho 2-48-2

Nội dung liên quan (4)