Đại học Jena (Friedrich Schiller Universität Jena)

Đại học Jena nằm tại thành phố Jena xinh đẹp của nước Đức. Đây là một ngôi trường chất lượng không thể bỏ qua đối với những ai có ý định đi du học Đức.

1. Thông tin chung

 • Tên viết tắt: FSU Jena
 • Tên đầy đủ: Friedrich Schiller Universität Jena
 • Địa chỉ: Fürstengraben 1, 07743 Jena, Đức
 • Số điện thoại: +49 3641 94000
 • Website: https://www.uni-jena.de/
 • Số lượng sinh viên: 18.403

Đại học Jena (Friedrich-Schiller-Universität Jena) là một trường đại học nghiên cứu công lập ở Jena, bang Thuringia, Đức. Trường được thành lập năm 1558 và nằm trong số mười trường đại học lâu đời nhất ở Đức là một trong những ngôi trường có ảnh hưởng nhiều đến nền giáo dục, giảng dạy tại đất nước này. Trường được liên kết với sáu người đoạt giải Nobel, gần đây nhất là vào năm 2000 khi Jena tốt nghiệp Herbert Kroemer giành giải thưởng Nobel về vật lý. Trường được đổi tên theo nhà thơ Friedrich Schiller, người đang giảng dạy như giáo sư triết học khi Jena thu hút một số người có ảnh hưởng nhất vào đầu thế kỷ 19. 

2. Đặc điểm của trường

Hiện nay trường đang giảng dạy hơn 10 khoa khác nhau về các lĩnh vực như quản trị kinh doanh, vật lý, xã hội hoặc hay một số ngành lạ hơn như địa lý nhân văn, đạo đức, nghiên cứu hoa lan. Trường có khoảng 18.000 sinh viên theo học, trong đó có khoảng 2000 sinh viên quốc tế, có 349 giáo sư, 6400 công nhân viên chức làm việc trong trường. Trong những năm tồn tại và phát triển, đại học Jena đã đào tạo ra hàng nghìn nhân tài cho nước Đức, trong đó có những nhà khoa học đã giành được 6 giải Nobel danh giá ở các lĩnh vực khác nhau. Trường xếp hạng thứ 322 trong số các trường đại học tốt nhất trên thế giới.

Các chương trình giảng dạy, nghiên cứu tại trường đều là những chương trình chính thống, được đảm bảo về chất lượng. Môi trường học tập cũng được chú trọng đầu tư như: vườn thực vật, đài quan sát, thư viện độ số với 4 triệu tài liệu, sách, tạp chí,…giúp sinh viên thuận tiện trong việc học. Ngoài ra, đại học Jena còn có những chương trình thể thao đa dạng nhất tại Đức với 70 môn thể thao, 300 khóa học khác nhau cho sinh viên thoải mái lựa chọn.

Không chỉ chất lượng trong đào tạo kiến thức đơn thuần, đại học Jena đặt ra mục tiêu trở thành “Thiên đường của sinh viên tại Jena” giúp sinh viên tại trường được trải nghiệm những chương trình, hoạt động tốt và bổ ích nhất.

3. Môi trường sinh viên

Thành phố Jena, nơi ngôi trường này được xây dựng là địa danh nổi tiếng với sự nhộn nhịp, hiện đại cùng với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ. Jena được tặng danh hiệu “Thành phố khoa học” vì những đóng góp to lớn vào nền khoa học nước nhà. Môi trường sống xanh tươi với sự bao bọc của các ngọn núi hùng vĩ và dòng sông Saale, bên trong thành phố có khu vườn thực vật nổi tiếng thu hút rất nhiều người đến thăm thú. Một thành phố đẹp, trong lành, nhộn nhịp, tỉ lệ thất nghiệp thấp là một nơi hấp dẫn cho du học sinh học tập cũng như sinh sống.

Tại Đức, học phí được chính phủ hỗ trợ nên sinh viên theo học đại học tại đây sẽ không phải đóng một khoản tiền học phí nào. Đại học Jena cũng vậy, tất cả sinh viên sẽ được được miễn hoàn toàn học phí. Mỗi tháng, chi phí mà bạn phải chi trả là tiền sinh hoạt của mình, gồm tiền nhà, tiền ăn cùng một vài chi phí khác như: tiền đồ dùng học tập, tiền đi lại, thẻ điện thoại,…

Tại thành phố Jena nhộn nhịp như vậy, sinh viên có thể dễ dàng tìm được một công việc part time để chi trả hoàn toàn tiền sinh hoạt phí nếu có khả năng về tiếng Đức; Thời gian làm thêm tối đa của sinh viên là 120 ngày/năm. Đồng thời, khi làm part time bạn phải có giấy phép lao động, hợp động lao động để đảm bảo công việc đúng theo quy định. Những giấy tờ này bạn có thể tham khảo thêm trên mạng internet, hoặc qua bạn bè đã sinh sống, làm thêm tại Đức để nắm được chi tiết hơn.

4. Chương trình học

Đại học Jena đào tạo cả bậc đại học, sau đại học ở các lĩnh vực sau:

 • Tâm lý học
 • Đạo đức
 • Kinh tế
 • Luật
 • Xã hội học và hành vi con người
 • Vật lý và thiên văn học
 • Toán học và khoa học máy tính
 • Sinh học & dược phẩm
 • Hóa học và địa lý
 • Y học

Xem thêm:

Hành trình du học Đức

Các trường tại Thuringen

Trên đây là một số những thông tin cơ bản về Trường Đại học Jena. Để biết thêm thông tin về du học Đức, vui lòng liên hệ: 

THANH MAI GROUP - GẮN KẾT TƯƠNG LAI

Hotline: 0977.30.5522 - 024.3223.2455

Website: http://thanhmaieducation.vn 

Địa chỉ văn phòng Hà Nội: Số 474 Hoàng Công Chất, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Địa chỉ trung tâm đào tạo tại Hà Nội: Số 239 đường Phan Bá Vành, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng Thái Nguyên: Khu đô thị Picenza, Phường Đồng Bẩm, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Văn phòng Vinh: Tầng 4, tòa nhà Khoáng sản xây dựng Dầu khí Nghệ An, số 06, đường Nguyễn Quốc Trị, phường Hưng Bình, TP. Vinh, Nghệ An.

Văn phòng TP Hồ Chí Minh: số 7/2 Hồ Biểu Chánh, Quận Phú Nhuận, TP.HCM 

Văn phòng tại Nhật Bản: Aichi, Nagoya, Naka, Taishocho 2-48-2

Nội dung liên quan (4)