Đại học Kassel (Universität Kassel)

Đại học Kassel luôn coi việc cởi mở để đón nhận những lĩnh vực mới thể hiện trường không chỉ mạnh về đào tạo, giảng dạy và còn cả nghiên cứu. Nếu bạn là con người của những ý tưởng sáng tạo, yêu thích nghiên cứu khoa học thì hãy tìm đến đại học Kassel.

1. Thông tin chung

 • Địa chỉ: Mönchebergstraße 19, 34125 Kassel, Đức
 • Số điện thoại: +49 561 8040
 • Website: https://www.uni-kassel.de/uni/
 • Số lượng sinh viên: 23.696

Đại học Kassel (Universität Kassel) được thành lập năm 1971 tại Kassel, Hessen, Đức.  Tính đến tháng 10 năm 2013, trường có khoảng 23.000 sinh viên và hơn 2.600 nhân viên, bao gồm 307 giáo sư. Trường có các khóa học tiếng Đức chuyên sâu và các chương trình định hướng cho sinh viên trong nước và sinh viên quốc tế đến từ hơn 115 quốc gia.

Mỗi năm học, có hơn 100 học giả thỉnh giảng theo đuổi các dự án nghiên cứu hợp tác với các đồng nghiệp từ Đại học Kassel, đóng góp giá trị cho đời sống học thuật và văn hóa. Tòa nhà quốc tế mới thành lập nằm trong khuôn viên trường. Nó cung cấp ký túc xá cho khách quốc tế và có sẵn cho các cuộc họp, hội nghị và các sự kiện văn hóa.

2. Đặc điểm của trường

Trường Đại học Kassel được thành lập năm 1971 là một trường đại học cải cách, khi đó hàng loạt những khái niệm đổi mới cùng với việc học mang định hướng ứng dụng đã tạo dấu ấn cho trường. Từ đó đến nay, điểm nhấn của trường luôn là việc tìm cách đối đầu với những thách thức xã hội đương thời; tuy trường còn rất mới nhưng đã nổi danh từ hàng loạt các cơ quan tiền thân. Trong đó có một vài ví dụ như: Thư viện bang được thành lập năm 1580, hiện nay là 1 phần của thư viện trường đại học Kassel, Học viện hội họa và kiến trúc (Academie de Peinture et Architecture) năm 1777 – nền tảng thành lập trường đại học nghệ thuật cũng như khoa kiến trúc, quy hoạch đô thị và cảnh quan của trường đại học tổng hợp Kassel. Ngoài ra còn có viện đào tạo bách khoa thành lập năm 1832, đây chính là nhân tố hình thành nên ngành khoa học kỹ thuật tại Kassel. Cuối cùng là trường thuộc địa Đức tại Witzenhausen thành lập năm 1898, nơi phát triển ngành học độc đáo trên toàn châu Âu - khoa học nông nghiệp sinh thái.

Đại học tổng hợp Kassel luôn được biết đến như một trường đại học của môi trường; lĩnh vực môi trường cũng như sự bền vững là một chủ đề xuyên suốt trong tất cả các chuyên ngành. Mỗi năm học có hơn 200 bài giảng liên quan đến lĩnh vực này cùng 20 ngành học, các chương trình dự bị tiến sĩ đa dạng và các chương trình đào tạo sau đại học giúp cho trường luôn dẫn đầu trong nghiên cứu và giảng dạy về môi trường. Ban lãnh đạo của trường đã đẩy mạnh khung đào tạo về môi trường trong nhiệm vụ: Thiết lập một mạng lưới nghiên cứu và giảng dạy về môi trường và hỗ trợ tất cả các hoạt động trong lĩnh vực này cũng như thảo luận về các vấn đề của tính bền vững tại trường đại học.

Đại học tổng hợp Kassel được xếp vào một trong những trường đại học tầm trung của Đức. Là một ngôi trường thân thiện như 1 gia đình, trường cung cấp rất nhiều những chương trình hỗ trợ dành cho sinh viên cũng như đội ngũ giáo viên và nhân viên làm việc tại trường. 

Đại học Kassel có sự kết nối trong mạng lưới quốc tế và cả khu vực, khoảng 12% số sinh viên theo học tại trường đến từ nước ngoài. Là một trường đại học với định hướng quốc tế, các chương trình giảng dạy và nghiên cứu được hoạt động trong sự hợp tác với hơn 500 đối tác trên toàn thế giới. Sự tiếp cận đa văn hóa, cùng nghiên cứu chung, giảng dạy và học tập kể cả đời sống hàng ngày đều được thể hiện tại cộng đồng quốc tế trong trường.

3. Cơ sở vật chất

Trụ sở chính của trường Đại học Kassel nằm gần trung tâm thành phố và có khuôn viên rất đẹp. Ngoài ra trường còn 4 cơ sở là Trường nghệ thuật, Khoa Công nghệ thông tin và kỹ thuật điện tử, Khoa toán và khoa học tự nhiên, Khoa thể thao và khoa học nghiên cứu về thể thao; Khoa khoa học nông nghiệp sinh thái đặt tại thành phố Witzenhausen, nằm cách Kassel khoảng 35km.

Trong khuôn viên trụ sở chính của trường có thư viện với khoảng 1,9 triệu đầu sách cũng như 25000 tạp chí cập nhật. Thư viện của Đại học Kassel đóng vai trò là Thư viện của Bang Hessen; bên cạnh đó thư viện còn có một kho tàng các bản thảo quý giá, trong đó có thơ Hildebrand, bản thảo cổ nhất trong thơ văn cổ của Đức. Trọng tâm đặc biệt của thư viện là bộ sưu tập các bản thảo thời trung cổ (hơn 10.000 trong bộ sưu tập) và các bản in đầu tiên. 

4. Chương trình học

Hiếm có trường đại học nào trên đất nước Đức lại có một phạm vi rộng các ngành học như trường đại học Kassel; từ các ngành khoa học tự nhiên đến khoa học kỹ thuật đến những ngành học về nghệ thuật, điều này mở ra hàng loạt những cơ hội rất hấp dẫn dành cho sinh viên. Trường có truyền thống với thế mạnh về đào tạo trong lĩnh vực Khoa học xã hội và văn hóa cũng như đào tạo sư phạm; lĩnh vực đào tạo liên quan đến môi trường và hỗ trợ các tài năng trẻ chính là một điểm nhấn của trường. Với hơn 200 bài giảng trong 1 năm dành cho chủ đề môi trường và 20 ngành học liên quan giúp cho trường giữ được vị trí đầu trong lĩnh vực môi trường.

Các chương trình nổi bật của trường:

 • Khoa học nhân văn
 • Khoa học nghiên cứu văn hóa
 • Khoa học xã hội
 • Kiến trúc, quy hoạch đô thị và quy hoạch cảnh quan
 • Kinh tế
 • Toán học và khoa học tự nhiên
 • Khoa học nông nghiệp sinh thái
 • Kỹ thuật xây dựng và môi trường
 • Chế tạo máy
 • Công nghệ thông tin và kỹ thuật điện tử
 • Nghệ thuật

Xem thêm:

Hành trình du học Đức

Các trường tại Hessen

Trên đây là một số những thông tin cơ bản về Trường Đại học Kassel. Để biết thêm thông tin về du học Đức, vui lòng liên hệ: 

THANH MAI GROUP - GẮN KẾT TƯƠNG LAI

Hotline: 0977.30.5522 - 024.3223.2455

Website: http://thanhmaieducation.vn 

Địa chỉ văn phòng Hà Nội: Số 474 Hoàng Công Chất, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Địa chỉ trung tâm đào tạo tại Hà Nội: Số 239 đường Phan Bá Vành, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng Thái Nguyên: Khu đô thị Picenza, Phường Đồng Bẩm, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Văn phòng Vinh: Tầng 4, tòa nhà Khoáng sản xây dựng Dầu khí Nghệ An, số 06, đường Nguyễn Quốc Trị, phường Hưng Bình, TP. Vinh, Nghệ An.

Văn phòng TP Hồ Chí Minh: số 7/2 Hồ Biểu Chánh, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Văn phòng tại Nhật Bản: Aichi, Nagoya, Naka, Taishocho 2-48-2

Nội dung liên quan (4)