Đại học Khoa học Ứng dụng Jena (Ernst Abbe Hochschule Jena)

Đại học Khoa học Ứng dụng Jena là một trong những trường đại học được xếp hạng tốt nhất thế giới, thu hút sinh viên quốc tế bởi chất lượng giáo dục hàng đầu nhưng chi phí lại cực kỳ hợp lý.

1. Thông tin chung

 • Tên viết tắt: EAH Jena
 • Tên đầy đủ: Ernst Abbe Hochschule Jena
 • Địa chỉ: Carl-Zeiß-Promenade 2, 07745 Jena, Đức
 • Số điện thoại: +49 3641 2050
 • Website: https://www.eah-jena.de/de-de
 • Số lượng sinh viên: 4.611

Nằm ở bang Thuringia, Đức, Đại học Khoa học Ứng dụng Jena được đánh giá cao với trung tâm công nghệ; đây được coi là trái tim xanh của nước Đức.

Trường đại học Jena được thành lập năm 1991, là cơ sở đào tạo đầu tiên đào tạo theo loại hình mới tại các bang ở Đức. Hiện tại trường đào tạo 3 nhóm ngành chính: khoa học kỹ thuật, kinh tế và khoa học xã hội với 9 chuyên ngành khác nhau cho các chuyên ngành đào tạo cử nhân  và đào tạo thạc sĩ. 

Hiện tại, tổng số số sinh viên đang học tập và nghiên cứu tại trường đại học Ernst-Abbe Jena là khoảng 4611 sinh viên, trong đó có 746 sinh viên nước ngoài. Trường có 123 giáo sư đang trực tiếp đào tạo tại trường, 15 giáo viên với những nhiệm vụ đặc biệt. Và ngoài ra, hiện trường còn có 116 nhân viên đang làm việc trong các dự án tại trường.

2. Cơ sở vật chất

Trường cung cấp chỗ ở cho 25000 sinh viên, căng tin và bãi đậu xe nhiều tầng có thể chứa tới hơn 300 xe ô tô các loại. Chương trình đào tạo với thời gian học rút ngắn, thay vào đó là thời gian dành cho việc thực hành và định hướng nghề nghiệp. Điều đó đã tạo nên một phương thức đào tạo hiệu quả hơn ở các trường đại học tổng hợp và đại học kỹ thuật.

Trường có diện tích sử dụng khoảng 26000m2 với 124 phòng thí nghiệm chuyên môn, các khu vực phòng thí nghiệm cũng như các phòng thực hành chuyên dụng được trang bị tiện nghi. Bên cạnh đó, trường còn có 7 giảng đường lớn với các thiết bị hiện đại và 52 phòng học nhỏ. Trong khuôn viên trường còn có 7 tòa nhà cao tầng được thiết kế với kiến trúc đặc biệt, được dùng làm giảng đường , phòng giáo viên và phòng thí nghiệm.

Kiến trúc của trường đặc trưng rõ ràng, với mặt tiền nhiều kính hấp thụ ánh sáng ban ngày, làm cho không khí học tập phát huy một cách tối đa. Trong khuôn viên trường còn có khu ở dành cho sinh viên với hơn 320 phòng, một căng tin và một nhà để xe có thể chứa 330 xe ô tô cá nhân. Ở đó còn có một quán tạp hóa nhỏ và một quán cà phê có đồ ăn, một khu nhà ở sinh viên và hỗ trợ tư vấn theo giờ.

3. Môi trường sinh viên

Đức là một đất nước phát triển đồng đều vì vậy mức sống sinh hoạt của các bang trong nước Đức cũng khá tương đồng nhau. Hơn nữa bạn đã được miễn học phí khi học tại đây nên bạn chỉ phải chi trả cho chi phí sinh hoạt của mình. Chi phí ăn uống cũng tùy thuộc vào cách chi tiêu của mỗi người nhưng nếu bạn ăn tại nhà ăn sinh viên thì sẽ rẻ hơn rất nhiều. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ phải chi một khoản cho mua sắm quần áo, tham gia các câu lạc bộ hay là tụ tập với bạn bè.

Về vấn đề chỗ ở thì bạn có 2 lựa chọn là kí túc xá và thuê nhà ở ngoài. Tuy nhiên Ở trong ký túc xá sẽ tiết kiệm hơn so với thuê nhà bên ngoài. Các trường Đại học tại Đức đều cố gắng cung cấp nhiều chỗ ở trong trường cho sinh viên để giúp các sinh viên có thể tiết kiệm được chi phí sinh hoạt.

Trung tâm hỗ trợ sinh viên cung cấp tất cả các dịch vụ hỗ trợ trong các lĩnh vực xã hội. Trung tâm này có ở các khu nhà ở sinh viên, căng tin, các quán cafe rải rác  trên khắp bang Thüringen và là người liên hệ và trung gian hỗ trợ các vấn đề liên quan đến tài chính, quan tâm tư vấn các quy định hỗ trợ học phí học đại học của bang cũng như tư vấn hỗ trợ các vấn đề xã hội, tâm lý và văn hóa của sinh viên.

4. Chương trình học

Kỹ thuật điện và công nghệ thông tin

 • Khoa học căn bản
 • Chế tạo máy
 • Kỹ thuật chế biến dược phẩm và công nghệ sinh học
 • Chăm sóc sức khỏe cộng đồng
 • Công nghệ khoa học
 • Xã hội học
 • Khoa học kinh tế kỹ thuật

Xem thêm:

Hành trình du học Đức

Các trường tại Thuringen

Trên đây là một số những thông tin cơ bản về Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Jena. Để biết thêm thông tin về du học Đức, vui lòng liên hệ: 

THANH MAI GROUP - GẮN KẾT TƯƠNG LAI

Hotline: 0977.30.5522 - 024.3223.2455

Website: http://thanhmaieducation.vn 

Địa chỉ văn phòng Hà Nội: Số 474 Hoàng Công Chất, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Địa chỉ trung tâm đào tạo tại Hà Nội: Số 239 đường Phan Bá Vành, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng Thái Nguyên: Khu đô thị Picenza, Phường Đồng Bẩm, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Văn phòng Vinh: Tầng 4, tòa nhà Khoáng sản xây dựng Dầu khí Nghệ An, số 06, đường Nguyễn Quốc Trị, phường Hưng Bình, TP. Vinh, Nghệ An.

Văn phòng TP Hồ Chí Minh: số 7/2 Hồ Biểu Chánh, Quận Phú Nhuận, TP.HCM 

Văn phòng tại Nhật Bản: Aichi, Nagoya, Naka, Taishocho 2-48-2

Nội dung liên quan (4)