Đại học Khoa học ứng dụng Stralsund (Hochschule Stralsund)

Đại học Khoa học ứng dụng Stralsund là một trường đại học trẻ, sáng tạo và đầy tiềm năng. Nếu bạn yêu khoa học và thích ứng dụng thực hành thì đây chính là lựa chọn dành cho bạn.

1. Thông tin chung

 • Tên viết tắt: HOST
 • Tên đầy đủ: Hochschule Stralsund
 • Địa chỉ: Zur Schwedenschanze 15, 18435 Stralsund, Đức
 • Số điện thoại: +49 3831 456513
 • Website: https://www.hochschule-stralsund.de/
 • Số lượng sinh viên: 2.229

Đại học Khoa học Ứng dụng Stralsund Đại học Khoa học Ứng dụng Stralsund được thành lập vào ngày 1 tháng 9 năm 1991, là một trường đại học khoa học ứng dụng tại Stralsund ở Mecklenburg-Western Pomerania. 

Tất cả các khoa của trường đều nằm trên một địa điểm mạch lạc ở phía bắc thành phố (quận Knieper Nord), trực tiếp trên Strelasund. Ngoài ra, các căn hộ được cung cấp trong làng sinh viên Holzhausen, và các cơ sở thể thao cũng nằm trong khuôn viên trường.

2. Đặc điểm của trường

Đại học Khoa học ứng dụng Stralsund là một trường đại học có khuôn viên trẻ và sáng tạo. Với thiết bị hiện đại, tỷ lệ nhân viên - sinh viên tuyệt vời và một vị trí đắc địa bên cạnh Strelasund, cánh tay của biển Baltic, trường cung cấp điều kiện tốt nhất cho nghiên cứu và chất lượng cuộc sống. Đó là lý do tại sao trường thường xuyên đạt được vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng trường đại học của Đức.

Sinh viên tương lai có thể lựa chọn từ 27 chương trình cử nhân và thạc sĩ được công nhận bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh. Các chương trình cung cấp không chỉ bao gồm các khóa học truyền thống như Kỹ thuật, Kỹ thuật Điện và Quản trị Kinh doanh, mà còn có những chương trình mới và sáng tạo như An ninh và Hệ thống Điện thoại di động, Kỹ thuật Motorsport, hoặc Chiến lược Phát triển Du lịch.

Hiện tại, có khoảng 2.200 sinh viên đến từ 36 quốc gia đang theo học tại ba trường: Quản trị Kinh doanh, Kỹ thuật, Điện và Tin học. Điều đó có thể không giống như ở các trường đại học khác của khoa học ứng dụng ở các thị trấn lớn hơn nhưng ngoài định hướng thực hành rõ ràng, trên hết là sự giám sát cá nhân đảm bảo sự thành công trong nghiên cứu. Trường đại học không chỉ có một bầu không khí thoải mái, mà còn là một chứng nhận thân thiện với mọi người và nó hoàn toàn có thể tiếp cận được cho người tàn tật. 

Đại học Khoa học ứng dụng Stralsund là một trong những tổ chức quan trọng nhất để giáo dục các chuyên gia có trình độ cao ở Mecklenburg-Vorpommern. Sinh viên tốt nghiệp của các chương trình ưu tú của trường được đánh giá cao, không chỉ trong khu vực mà trên khắp nước Đức và ở nước ngoài. Gần như tất cả các chương trình cũng có thể được nghiên cứu như là một phần của một chương trình kép với lượng lớn thời gian thực hành. 

3. Cơ sở vật chất

Có rất nhiều hoạt động được cung cấp trong khuôn viên; các đội dự án sinh viên, phát triển xe đua, thậm chí đã có thể tổ chức một chức vô địch châu Âu, tổ chức các bữa tiệc, các sự kiện văn hoá. Khuôn viên cũng cung cấp một loạt các hoạt động thể thao. Và tất nhiên, trường đại học có những câu lạc bộ của riêng mình. Và đừng quên là bãi biển cát gần nhất chỉ cách khuôn viên 5 phút đi bộ.

Ký túc xá sinh viên Holzhausen của trường, được điều hành bởi Studierendenwerk Greifswald, cũng nằm trong khuôn viên trường.

Tư vấn quản lý sinh viên Stralsund e. V. tổ chức các hội thảo cho sinh viên và các sự kiện, như hội chợ CNTT VITA và hội chợ nghề nghiệp SUPA. Ngoài ra, thông qua đó, sinh viên có thể có được kinh nghiệm thực tế khi làm việc với các công ty trong khu vực và toàn quốc.

4. Chất lượng cuộc sống sinh viên

Học tập ở Stralsund có một lợi thế quan trọng là chi phí sinh hoạt thấp hơn nhiều ở một số địa điểm khác của trường đại học. Việc tìm một căn hộ giá rẻ với tiêu chuẩn rất tốt ở trung tâm thị trấn không có vấn đề gì. Thêm vào đó, dịch vụ sinh viên cung cấp các phòng rẻ tiền trong các khu ký túc xá. Điểm nổi bật là làng học sinh "Holzhausen" nằm ngay trong khuôn viên.

Stralsund và khu vực xung quanh cung cấp chất lượng cuộc sống tuyệt vời. Trường có thể được nhìn thấy từ đảo Rügen - hòn đảo nắng của Đức. Hai công viên quốc gia gần đó cho phép trải nghiệm thiên nhiên tuyệt vời; Thị trấn Hanseatic là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận và thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới. Rất nhiều hoạt động giải trí và chương trình văn hóa phong phú đảm bảo rằng thị trấn luôn luôn sôi động.

5. Chương trình học

Tất cả các khóa học tại trường đã được chuyển đổi sang đào tạo Cử nhân và Thạc sĩ theo tiêu chuẩn Châu Âu. Chúng được công nhận bởi các cơ quan độc lập và trên toàn quốc.

Khoa Kỹ thuật Điện và Khoa học Máy tính

 • Bảo mật CNTT & hệ thống di động
 • Phát triển phần mềm và tin học truyền thông
 • Năng lượng tái tạo
 • Kỹ thuật điện
 • Tin học y tế và kỹ thuật y sinh
 • Kỹ thuật điện
 • khoa học máy tính
 • khoa học máy tính y tế

Khoa kinh tế

 • Quản trị kinh doanh
 • Quản lý Giải trí và Du lịch
 • Quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ

Khoa cơ khí

 • Cơ khí - chương trình học kép
 • Kỹ thuật ô tô
 • Kỹ thuật công nghiệp
 • ...

 

Xem thêm:

Hành trình du học Đức

Các trường tại Mecklenburg - Vorpommern

Trên đây là một số những thông tin cơ bản về Trường Đại học Khoa học ứng dụng Stralsund. Để biết thêm thông tin về du học Đức, vui lòng liên hệ: 

THANH MAI GROUP - GẮN KẾT TƯƠNG LAI

Hotline: 0977.30.5522 - 024.3223.2455

Website: http://thanhmaieducation.vn 

Địa chỉ văn phòng Hà Nội: Số 474 Hoàng Công Chất, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Địa chỉ trung tâm đào tạo tại Hà Nội: Số 239 đường Phan Bá Vành, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng Thái Nguyên: Khu đô thị Picenza, Phường Đồng Bẩm, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Văn phòng Vinh: Tầng 4, tòa nhà Khoáng sản xây dựng Dầu khí Nghệ An, số 06, đường Nguyễn Quốc Trị, phường Hưng Bình, TP. Vinh, Nghệ An.

Văn phòng TP Hồ Chí Minh: số 7/2 Hồ Biểu Chánh, Quận Phú Nhuận, TP.HCM 

Văn phòng tại Nhật Bản: Aichi, Nagoya, Naka, Taishocho 2-48-2

Nội dung liên quan (4)