Đại học Kỹ thuật Berlin (Technische Universität Berlin)

Du học Đức là con đường mơ ước của không biết bao nhiêu thế hệ học sinh, sinh viên. Và lựa chọn được một ngôi trường phù hợp là việc vô cùng quan trọng. Gợi ý dưới đây chắc chắn sẽ giúp được bạn!

1. Thông tin chung

 • Tên viết tắt: TU Berlin
 • Tên đầy đủ: Technische Universität Berlin
 • Địa chỉ: Strasse des 17. Juni 135 Berlin
 • Số điện thoại: +49 (30) 3140
 • Website: https://www.tu-berlin.de
 • Số lượng sinh viên: 22.309

Đại học Kỹ thuật Berlin (Technische Universität Berlin) là trường đại học nghiên cứu tọa lạc tại Berlin, Đức. Trường được thành lập từ năm 1879 và đã trở thành một trong những cơ sở giáo dục danh giá nhất châu Âu. Đại học Kỹ thuật Berlin nằm trong số những trường có tỉ lệ sinh viên quốc tế lớn nhất nước Đức với tỉ lệ gần 20% năm 2016.

TU Berlin là một thành viên của TU9 - hệ thống liên kết của những cơ sở công nghệ lớn nhất và danh tiếng nhất nước Đức, nằm trong hệ thống Top Industrial Managers for Europe, nó cho phép trao đổi sinh viên giữa các trường kỹ thuật hàng đầu. Trường là thành viên của Conference of European Schools for Advanced Engineering Education and Research. Bên cạnh đó, TU Berlin còn là nơi có hai trung tâm đổi mới thiết kế bởi Viện Đổi mới và Công nghệ châu Âu.

Đại học Technische Universität Berlin được biết đến với thứ khá hạng cao cho chương trình kỹ thuật, đặc biệt về kỹ thuật điện khí và quản lý kỹ thuật. Trong đó, Cựu sinh viên và giáo sư của trường gồm có thành viên của US National Academies, 2 cá nhân đoạt giải National Medal of Science và 10 người thắng giải Nobel.

2. Thành tựu nổi bật

Đứng thứ 7 trong nước và thứ 82 thế giới, thứ 3 tại Đức và thứ 40 thế giới về lĩnh vực Kỹ thuật và Công nghệ, thứ 4 trong nước và 36 thế giới về Khoa học Máy tính, top 100 Đại học thế giới về cả 3 lĩnh vực theo Times Higher Education World University Rankings 2017.

Trường đứng thứ 164 và thứ 35 cho lĩnh vực Kỹ thuật và Công nghệ theo QS World University Rankings 2016 của Anh.

Là một trong những trường đại học Đức có thứ hạng cao nhất về thống kê và hoạt động nghiên cứu cũng như toán học theo QS.

3. Cơ sở vật chất

Technische Universität Berlin rộng 604 000 m², nằm rải rác nhiều nơi tại Berlin.

Khuôn viên chính 

Khuôn viên chính của trường tọa lạc ở khu vực Charlottenburg-Wilmersdorf. Nơi đây có 7 trường thuộc TU Berlin với khoảng 33 933 sinh viên đăng ký học 90 môn.

Khuôn viên El Gouna

Trường có thành lập một khuôn viên vệ tinh tại Ai Cập làm Văn phòng Khoa học và Học thuật. Quan hệ đối tác công - tư phi lợi nhuận có mục đích cung cấp dịch vụ của trường tại khuôn viên El Gouna ở vùng biển Đỏ.

4. Chương trình học

Trường cung cấp các chương trình học bậc Đại học và sau Đại học, có các khoa:

 • Khoa Giáo dục học
 • Khoa Ngôn ngữ và Truyền thông
 • Khoa Giáo dục nghề và Employment studies
 • Khoa I-Geisteswissenschaften
 • Khoa II-Toán học và Khoa học Tự nhiên
 • Khoa III- Process sciences and engineering
 • Khoa IV-Công nghệ Điện tử và Khoa học Máy tính
 • Khoa V- Kỹ thuật Cơ khí và hệ thống phương tiện đi lại
 • Khoa VI-Trồng trọt-Xây dựng-Môi trường
 • Khoa VII-Kinh tế học và Quản lý

Trường cũng cung cấp quyền kinh doanh cho khóa học Global Production Engineering (GPE)-một dịch vụ trả phí cho sinh viên quốc tế muốn có bằng Thạc sĩ Khoa học Kinh tế (MSc) của TU Berlin có tên Global Production Engineering and Management (GPEM) tại trường Đại học Việt-Đức (VGU) tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Xem thêm:

Hành trình du học Đức

Các trường tại Berlin

Trên đây là một số những thông tin cơ bản về Trường Technische Universität Berlin. Để biết thêm thông tin về du học Đức, vui lòng liên hệ: 

THANH MAI GROUP - GẮN KẾT TƯƠNG LAI

Hotline: 0977.30.5522 - 024.3223.2455

Website: http://thanhmaieducation.vn 

Địa chỉ văn phòng Hà Nội: Số 474 Hoàng Công Chất, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Địa chỉ trung tâm đào tạo tại Hà Nội: Số 239 đường Phan Bá Vành, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng Thái Nguyên: Khu đô thị Picenza, Phường Đồng Bẩm, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Văn phòng Vinh: Tầng 4, tòa nhà Khoáng sản xây dựng Dầu khí Nghệ An, số 06, đường Nguyễn Quốc Trị, phường Hưng Bình, TP. Vinh, Nghệ An.

Văn phòng TP Hồ Chí Minh: Số 39, đường 27, Khu phố 9, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM 

Văn phòng tại Nhật Bản: Aichi, Nagoya, Naka, Taishocho 2-48-2

Nội dung liên quan (4)