Đại học Regensburg (Universität Regensburg)

Khi chọn con đường trở thành du học sinh Đức, đâu sẽ là điểm đến lý tưởng mà sinh viên Việt Nam chọn lựa? Cùng tìm hiểu ngôi trường dưới đây nhé.

1. Tổng quan về Đại học Regensburg

Đại học Regensburg là một trường đại học tổng hợp với 11 khoa cùng hàng loạt các chương trình học tập. Ban đầu dự định là một trường đại học khu vực nhưng vào những năm 1960, ngày nay nó đã phát triển thành một trung tâm nghiên cứu và giảng dạy được biết đến trên khắp nước Đức . Do vị trí địa lý của nó ở phía đông nam nước Đức, Đại học Regensburg coi mình là cầu nối giữa Đông và Tây. 

Một trọng tâm khác của trường là đào tạo giáo viên: khoảng một phần ba số học sinh được ghi danh vào các khóa đào tạo giáo viên. Đại học Regensburg coi nghiên cứu, đặc biệt là nghiên cứu cơ bản, là nhiệm vụ trung tâm của mình. Đó là cơ sở cho mối quan tâm chính thứ hai, đào tạo của tất cả các thành viên của trường đại học, đặc biệt là các sinh viên, ở trình độ khoa học cao nhất. Theo tuyên bố sứ mệnh của trường đại học Regensburg, một mục tiêu thiết yếu của sứ mệnh giáo dục là truyền đạt các bằng cấp quan trọng, bao gồm trên tất cả các năng lực liên văn hóa, kỹ năng giao tiếp, hợp tác và hành động có trách nhiệm trong xã hội.

 • Địa chỉ: Universitätsstraße 31, 93053 Regensburg, Đức
 • Số điện thoại: +49 941 94301
 • Website: https://www.uni-regensburg.de
 • Số lượng sinh viên: 20.321

2. Thành tựu nổi bật

 • Trong các khóa học bổ sung, Đại học Regensburg là trường duy nhất ở Bavaria cung cấp các khóa học bổ sung về đào tạo ngôn ngữ cũng như đào tạo liên quan đến CNTT.
 • Đại học Regensburg đang chuẩn bị tăng cường cạnh tranh quốc tế bằng cách phát triển các chương trình cấp bằng quốc tế đã được mô đun hóa (như Nghiên cứu Pháp-Đức hoặc Nghiên cứu Đông-Tây ) và việc giới thiệu bằng cấp được quốc tế công nhận (BA / MA) 
 • Trường có một mạng lưới chất lượng quốc tế về hóa dược liên quan đến việc phát triển các loại thuốc mới và các hoạt chất theo cách liên ngành.
 • Các Trung tâm University Rankings Thế giới (CWUR) liệt kê các trường Đại học Regensburg năm 2018 xếp thứ 327 trên toàn thế giới.
 •  
 • Trong bảng xếp hạng Handelsblatt 2014 của các khoa quản trị kinh doanh tốt nhất trong thế giới nói tiếng Đức, Đại học Regensburg đã lọt vào top 25.

3. Cơ sở vật chất

Trường đại học được xây dựng dưới dạng một khuôn viên khép kín - ngay bên ngoài trung tâm thành phố và trên một ngọn đồi ở phía nam thành phố. Không khí khuôn viên trường đáp ứng rất tốt cho việc nghiên cứu. 

Thư viện cũng được chú trọng đầu tư, có khoảng 3,5 triệu đầu sách bìa và một loạt các tạp chí điện tử, được nằm trong Thư viện Trung tâm và trong mười một thư viện chi nhánh; máy tính cũng có sẵn. Trường cũng đã được điều chỉnh rộng rãi cho người khuyết tật và các khu dân cư cũng được trang bị sẵn.

Trường đại học, bao gồm bệnh viện đại học trực thuộc, sử dụng khoảng 4.200 nhân viên, bao gồm 312 giáo sư. Một loạt các hoạt động giải trí phong phú bởi đời sống văn hóa sống động trong thành phố và trong khuôn viên trường. Có ba dàn nhạc, hai ban nhạc lớn, một ca đoàn đại học lớn với một ca đoàn thính phòng mới, hợp xướng cappella , nhạc jazz, combo jazz, nhạc gió và những phòng nhóm khác. Ngoài ra, khoảng một chục nhóm nhà hát sinh viên đang hoạt động trong khuôn viên trường, trong đó có một sân khấu nhà hát riêng có sẵn trong nhà sinh viên.

4. Quan hệ đối ngoại

Trường hiện có khoảng 320 đối tác đại học ở Châu Á, Úc, Châu Âu, Bắc và Nam Mỹ, trong đó có khoảng 250 đối tác ở Châu Âu. Kể từ khi mở chương trình tới các quốc gia liên kết, số lượng trường đại học đối tác từ các quốc gia Trung và Đông Âu, và các nước vùng Baltic ngày càng tăng; từ Đông và Đông Nam Âu. Do đó, đại học Regensburg có hơn một phần ba là sinh viên nước ngoài.

Tuy nhiên, trong số các sinh viên quốc tế của Regensburg đa số vẫn là Vương quốc Anh, tiếp theo là Pháp, Ý và Tây Ban Nha, Các trường đại học đối tác Hoa Kỳ. Trong đó, tại Đại học Kanazawa - Nhật Bản và Đại học Hàn Quốc, trong chương trình giảng dạy thông thường học sinh có cơ hội tham gia một chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh  tùy thuộc vào kỹ năng ngôn ngữ của họ.

5. Chương trình học

Trường đại học được chia thành mười một khoa:

 • Thần học Công giáo
 • Luật học
 • Kinh tế học
 • Y học (với bệnh viện đại học trực thuộc và các bệnh viện khác trong và xung quanh thành phố)
 • Triết học , nghệ thuật , lịch sử và khoa học xã hội
 • Tâm lý học , sư phạm và khoa học thể thao
 • Ngôn ngữ học , văn học và nghiên cứu văn hóa
 • Toán học
 • Vật lý
 • Sinh học và Y học tiền lâm sàng
 • Hóa học và dược

Xem thêm:

Hành trình du học Đức

Các trường tại bang Bayern

Trên đây là một số những thông tin cơ bản về Trường Đại học Regensburg. Hy vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn trong việc ra quyết định chọn trường du học. Để biết thêm thông tin về du học Đức, vui lòng liên hệ: 

THANH MAI GROUP - GẮN KẾT TƯƠNG LAI

Hotline: 0977.30.5522 - 024.3223.2455

Website: http://thanhmaieducation.vn 

Địa chỉ văn phòng Hà Nội: Số 474 Hoàng Công Chất, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Địa chỉ trung tâm đào tạo tại Hà Nội: Số 239 đường Phan Bá Vành, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng Thái Nguyên: Khu đô thị Picenza, Phường Đồng Bẩm, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Văn phòng Vinh: Tầng 4, tòa nhà Khoáng sản xây dựng Dầu khí Nghệ An, số 06, đường Nguyễn Quốc Trị, phường Hưng Bình, TP. Vinh, Nghệ An.

Văn phòng TP Hồ Chí Minh: số 7/2 Hồ Biểu Chánh, Quận Phú Nhuận, TP.HCM 

Văn phòng tại Nhật Bản: Aichi, Nagoya, Naka, Taishocho 2-48-2

Nội dung liên quan (4)