Đại học Saarland (Universität des Saarlandes)

Đại học Saarland là một trường đại học hiện đại nằm trong khu vực năng động của châu u được xác định bởi các đường biên giới chung giữa Đức, Pháp và Luxembourg. Đây là một nơi lý tưởng dành cho du học sinh quốc tế.

1. Thông tin chung

  • Địa chỉ: 66123 Saarbrücken, Đức
  • Số điện thoại: +49 681 3020
  • Website: http://www.uni-saarland.de/
  • Số lượng sinh viên: 17.177

Đại học Saarland (Universität des Saarlandes) là một trường đại học nghiên cứu hiện đại nằm ở Saarbrücken, thủ đô của bang Saarland của Đức. Nó được thành lập vào năm 1948 tại Homburg hợp tác với Pháp. Trường tổ chức giảng dạy trong sáu khoa bao gồm tất cả các lĩnh vực khoa học chính. Năm 2007, trường được công nhận là một trung tâm xuất sắc về khoa học máy tính ở Đức.

Nhờ có đội ngũ giảng viên song ngữ Đức và Pháp, Trường có một hồ sơ quốc tế, được nhấn mạnh bởi tuyên bố là "Đại học châu Âu" vào năm 1950 và bằng cách thành lập Europa-Institut là "vương miện và biểu tượng" vào năm 1951. 9 học giả đã được vinh danh với giải thưởng nghiên cứu cao nhất của Đức, Giải thưởng Gottfried Wilhelm Leibniz, khi làm việc tại Đại học Saarland.

Học sinh là trung tâm của tất cả các hoạt động giảng dạy của các trường. Tại Đại học Saarland, tầm quan trọng to lớn được gắn liền với sự giám sát cá nhân của sinh viên bởi các thành viên của đội ngũ giảng viên của trường đại học. Và cũng có một chương trình tư vấn trong đó cung cấp hỗ trợ và hướng dẫn cho sinh viên năm thứ nhất, giúp dễ dàng chuyển tiếp vào đại học.

2. Đặc điểm nổi bật của trường

Với nhiều chương trình cấp bằng và nhiều bằng cấp cuối cùng được cung cấp, Đại học Saarland cung cấp phổ rộng các ngành học điển hình của một trường Đại học. Các môn học truyền thống hơn như quản trị kinh doanh và kinh tế, luật và y học cũng là một phần của Đại học Saarland như các chương trình cấp bằng mới được phát triển từ sự hợp tác liên ngành hiện đại và phản ánh nhu cầu ngày càng tăng về trình độ như vậy trong thị trường việc làm ngày nay.

Viện Europa là một trong số rất ít các trung tâm nghiên cứu kinh tế xã hội tập trung chủ yếu vào hội nhập châu Âu; Luật châu Âu và MBA của nó trong các chương trình quản lý châu Âu tập trung duy nhất vào các cơ hội phát sinh từ một châu Âu mở rộng và hội nhập hơn.

Trường cũng chịu trách nhiệm thực hiện các khóa học liên quan đến Khoa học Máy tính cho sinh viên theo học các chương trình sau đại học của Bộ KH & ĐT cho Khoa học Máy tính và Bộ KH & ĐT cho Hệ thống Phần mềm. Đại học Saarland là một trong số ít các trường đại học ở Đức nơi mà toàn bộ chương trình thạc sĩ về Khoa học Máy tính được giảng dạy bằng tiếng Anh.

3. Cơ sở vật chất

Khuôn viên chính của trường ở Saarbrücken nằm ngay bên ngoài thành phố, nằm giữa những ngọn đồi đẹp như tranh vẽ. Đạp xe từ trường đại học đến thành phố hoặc đi lang thang trong rừng gần trường là sở thích của sinh viên và giảng viên ở đây. Trường có vườn thực vật Botanischer Garten der Universität des Saarlandes, ngoài ra còn có một trung tâm giải trí gọi là Uni-Fit.

Đại học Saarland là một trường đại học hiện đại nằm trong khu vực năng động của châu Âu được xác định bởi các đường biên giới chung giữa Đức, Pháp và Luxembourg. Tọa lạc trong một khung cảnh rừng, trường cung cấp một loạt các hoạt động thể thao và văn hóa, cùng với vô số các quán cà phê và nhà hàng làm cho khuôn viên một nơi lý tưởng để thư giãn giữa các bài giảng hoặc sau giờ làm việc căng thẳng. 

4. Chương trình học

Chương trình học của trường được chia thành sáu khoa:

  • Khoa Khoa học Con người và Kinh doanh
  • Khoa Dược
  • Khoa Toán và Khoa học Máy tính
  • Khoa Khoa học và Công nghệ tự nhiên
  • Khoa Nhân văn
  • Khoa luật


Xem thêm:

Hành trình du học Đức

Các trường tại Saarland 

Trên đây là một số những thông tin cơ bản về Trường Đại học Saarland. Để biết thêm thông tin về du học Đức, vui lòng liên hệ: 

THANH MAI GROUP - GẮN KẾT TƯƠNG LAI

Hotline: 0977.30.5522 - 024.3223.2455

Website: http://thanhmaieducation.vn 

Địa chỉ văn phòng Hà Nội: Số 474 Hoàng Công Chất, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Địa chỉ trung tâm đào tạo tại Hà Nội: Số 239 đường Phan Bá Vành, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng Thái Nguyên: Khu đô thị Picenza, Phường Đồng Bẩm, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Văn phòng Vinh: Tầng 4, tòa nhà Khoáng sản xây dựng Dầu khí Nghệ An, số 06, đường Nguyễn Quốc Trị, phường Hưng Bình, TP. Vinh, Nghệ An.

Văn phòng TP Hồ Chí Minh: số 7/2 Hồ Biểu Chánh, Quận Phú Nhuận, TP.HCM 

Văn phòng tại Nhật Bản: Aichi, Nagoya, Naka, Taishocho 2-48-2

Nội dung liên quan (3)