Đại học tổng hợp Leibniz Hannover (Leibniz Universität Hannover)

Đại học Leibniz Hannover là một trong những trường đại học lâu đời và nổi tiếng nhất nước Đức với chất lượng đào tạo hàng đầu vài cơ sở vật chất hiện đại. Nếu yêu thích khoa học, công nghệ thì Đại học Leibniz Hannover chính là sự lựa chọn số 1.

1. Thông tin chung

 • Tên viết tắt: LUH
 • Tên đầy đủ: Leibniz Universität Hannover 
 • Địa chỉ: Welfengarten 1, 30167 Hannover, Đức
 • Số điện thoại: +49 511 7620
 • Website: https://www.uni-hannover.de/
 • Số lượng sinh viên: 25.700

Trường đại học tổng hợp Leibniz Hannover có tên gọi đầy đủ là Gottfried Wilhelm Leibniz Universität Hannover, được thành lập năm 1831 tại thành phố Hannover, bang Nieder-Sachsen, Đức. Trong những năm đầu thành lập, trường hoạt động như một trường cao đẳng thương mại. Đến năm 1879, trường trở thành cao đẳng Công nghệ Hoàng gia. Năm 1898, trường bắt đầu triển khai chương trình đào tạo tiến sĩ và từ đó mang tên đại học Hannover như hiện nay.

2. Đặc điểm nổi bật của trường

Trường có quy mô lớn thứ 2 tại Nieder-Sachsen và đồng thời là một trong 9 thành viên của hiệp hội Viện Công nghệ hàng đầu tại Đức. Hiện tại có khoảng gần 30.000 sinh viên đang theo học, trong đó số lượng sinh viên quốc tế chiếm khoảng 20%. Lĩnh vực đào tạo chủ yếu về khoa học và công nghệ. Đặc biệt, trường còn được biết đến với nhiều dự án nghiên cứu khoa học thành công có tính ứng dụng cao mang lại giá trị đối với sản xuất và đời sống.

Nằm tại trung tâm thành phố Hannover – một trong những thành phố hiện đại và phát triển bậc nhất nước Đức đã mang đến cho trường một không khí học tập sôi nổi. Trong trường có rất nhiều câu lạc bộ cùng với các hoạt động ngoại khóa, có thể tạo điều kiện cho học sinh được giao lưu và học hỏi lẫn nhau.

3. Cơ sở vật chất

Chính chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất hiện đại làm nên danh tiếng của đại học Hannover. Hiện tại, trường có khoảng gần 2000 giáo sư đang tham gia giảng dạy tại trường Trong đó có rất nhiều người là giáo sư đầu ngành, không chỉ dày dặn trong lĩnh vực chuyên môn mà còn có phương pháp giảng dạy khoa học, giúp học sinh tiếp thu kiến thức một cách chắt lọc và hiệu quả nhất.

Môi trường học tập tại đại học Hannover được thiết kế tiện ích với các trang thiết bị hiện đại và hệ sinh thái đa dạng như nhà thể chất đa năng, phòng thí nghiệm, thư viện,…phục vụ tối đa cho việc nghiên cứu và học tập của sinh viên.

4. Chương trình học

Trường có tổng cộng 9 khoa với hơn 150 cấp độ từ toàn thời gian và các khóa học trình độ bán thời gian, nhờ đó Hannover trở thành trường đại học lớn thứ hai của giáo dục đại học tổ chức ở Nieder - Sachsen. Đội ngũ cán bộ trường bao gồm 1.120 nhân viên, bao gồm 340 giáo sư, 1.560 nhân viên trong các chức năng hành chính, và có thêm 900 người được tài trợ của bên thứ ba.

 • Kỹ thuật xây dựng & Khoa học trắc địa
 • Kiến trúc & Khoa học Cảnh quan
 • Cơ Điện & Khoa học máy tính
 • Kinh tế &Quản lý
 • Toán &Vật lý
 • Nhân văn
 • Cơ khí
 • Khoa học tự nhiên
 • Luật

Xem thêm:

Hành trình du học Đức

Các trường tại Nieder - Sachsen 

Trên đây là một số những thông tin cơ bản về Trường Đại học Leibniz Hannover. Để biết thêm thông tin về du học Đức, vui lòng liên hệ: 

THANH MAI GROUP - GẮN KẾT TƯƠNG LAI

Hotline: 0977.30.5522 - 024.3223.2455

Website: http://thanhmaieducation.vn 

Địa chỉ văn phòng Hà Nội: Số 474 Hoàng Công Chất, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Địa chỉ trung tâm đào tạo tại Hà Nội: Số 239 đường Phan Bá Vành, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng Thái Nguyên: Khu đô thị Picenza, Phường Đồng Bẩm, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Văn phòng Vinh: Tầng 4, tòa nhà Khoáng sản xây dựng Dầu khí Nghệ An, số 06, đường Nguyễn Quốc Trị, phường Hưng Bình, TP. Vinh, Nghệ An.

Văn phòng TP Hồ Chí Minh: số 7/2 Hồ Biểu Chánh, Quận Phú Nhuận, TP.HCM 

Văn phòng tại Nhật Bản: Aichi, Nagoya, Naka, Taishocho 2-48-2

Nội dung liên quan (4)