Đại học Ứng dụng Erfurt (Fachhochschule Erfurt)

Trường Đại học Ứng dụng Erfurt là một trong ba trường đại học ứng dụng được đặt tại thủ phủ của bang Thüringen. Đây là một trong những trường ứng dụng nổi bật với ngành kỹ thuật, ngoài ra trường còn có những ngành học đa dạng khác.

1. Thông tin chung

 • Tên viết tắt: FHE
 • Tên đầy đủ: Fachhochschule Erfurt
 • Địa chỉ: Altonaer Str. 25, 99085 Erfurt, Đức
 • Số điện thoại: +49 361 67000
 • Website: https://www.fh-erfurt.de/fhe/
 • Số lượng sinh viên: 4.437

Trường Đại học Ứng dụng Erfurt được thành lập vào năm 1991 với truyền thống lâu đời về đào tạo trong lĩnh vực kỹ thuật tại Erfurt. Khi thành lập trường gồm có 6 lĩnh vực chuyên ngành: kiến trúc, xã hội, kỹ thuật xây dựng, làm vườn, kiến trúc cảnh quan và kỹ thuật tiện ích. Bốn lĩnh vực đào tạo là kỹ thuật xây dựng, làm vườn kiến trúc cảnh quan và kỹ thuật tiện ích nổi lên từ các trường phổ thông kỹ thuật về làm vườn (thành lập năm 1946) và về kỹ thuật xây dựng (thành lập năm 1947); Các trường kỹ thuật này được tích hợp trong khuôn viên của trường đại học ứng dụng Erfurt (FHE). Chính vì danh tiếng của những cơ sở tiền nhiệm như vậy nên đến ngày nay tên tuổi của trường vẫn luôn gắn liền với các trường phổ thông kỹ thuật.

2. Đặc điểm nổi bật của trường

Năm 2000, quy mô đào tạo của trường được bổ sung thêm ngành học đa liên ngành, năm 2004 ngành này còn có thêm chương trình đào tạo thạc sĩ. Vào học kỳ mùa đông năm 2007 trường mở thêm chương trình cử nhân về giáo dục và đào tạo về trẻ em, được xếp vào khoa khoa học xã hội.

Nguyên nhân sâu xa cho việc trường thu hút số lượng sinh viên ngày càng nhiều chính là nhờ có phạm vi các ngành học đa dạng. Trong khi các trường ứng dụng khác tại bang Thüringen đều nổi bật và chú trọng vào các ngành kỹ thuật, thì Erfurt cung cấp một phạm vi đa dạng các ngành học.

Không những thế trường cũng không ngừng cải tiến, điều chỉnh các ngành học thích ứng với nhu cầu của sinh viên hướng tới một chương trình đào tạo hiện đại, định hướng thực hành và thích nghi với thực tế. Các khoa này hiện nay là những đơn vị tổ chức cơ bản của trường. Trong mỗi khoa lại có nhiều những ngành học ứng dụng hoặc liên kết được tích hợp.

Đại học Ứng dụng Erfurt có một mạng lưới rộng lớn, khoảng 70 trường đại học đối tác trên toàn thế giới. Điều này cho phép cả sinh viên Đức và du học sinh có những điều kiện học tập trong một môi trường tốt nhất từ đa quốc gia.

3. Cơ sở vật chất

Trường Đại học Ứng dụng Erfurt có 4 trụ sở đều nằm trong thành phố Erfurt:

Tại Altonaer Straße: trụ sở chính với văn phòng điều hành và quản lý, trung tâm máy tính, thư viện, các cơ sở hợp tác và nghiên cứu, xây dựng, kỹ thuật công trình và năng lượng, ngành phục hồi và bảo tồn, công tác xã hội, giáo dục và đào tạo trẻ em, giao thông vận tải, hoạt động đường sắt với trọng điểm về cơ sở hạn tầng và lâm nghiệp.

 • Tại Leipziger Straße : trụ sở của khoa kỹ thuật cảnh quan, làm vườn và lâm nghiệp.
 • Tại Schlüterstraße: trụ sở của khoa kiến trúc và quy hoạch đô thị.
 • Tại Steinplatz: trụ sở của khoa kinh tế.

4. Chương trình học

Từ những lĩnh vực chuyên ngành đã có, trường hình thành nên 6 khoa chính, đó là:

 • Kiến trúc
 • Kỹ thuật xây dựng và bảo tồn
 • Kỹ thuật công trình và công nghệ thông tin
 • Kỹ thuật cảnh quan, làm vườn và lâm nghiệp
 • Khoa học xã hội ứng dụng
 • Kinh tế - vận tải - giao thông 

 

Xem thêm:

Hành trình du học Đức

Các trường tại Thuringen

Trên đây là một số những thông tin cơ bản về Trường Đại học Ứng dụng Erfurt. Để biết thêm thông tin về du học Đức, vui lòng liên hệ: 

THANH MAI GROUP - GẮN KẾT TƯƠNG LAI

Hotline: 0977.30.5522 - 024.3223.2455

Website: http://thanhmaieducation.vn 

Địa chỉ văn phòng Hà Nội: Số 474 Hoàng Công Chất, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Địa chỉ trung tâm đào tạo tại Hà Nội: Số 239 đường Phan Bá Vành, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng Thái Nguyên: Khu đô thị Picenza, Phường Đồng Bẩm, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Văn phòng Vinh: Tầng 4, tòa nhà Khoáng sản xây dựng Dầu khí Nghệ An, số 06, đường Nguyễn Quốc Trị, phường Hưng Bình, TP. Vinh, Nghệ An.

Văn phòng TP Hồ Chí Minh: số 7/2 Hồ Biểu Chánh, Quận Phú Nhuận, TP.HCM 

Văn phòng tại Nhật Bản: Aichi, Nagoya, Naka, Taishocho 2-48-2

Nội dung liên quan (4)