Du học sinh có thể làm việc ở Nhật sau khi tốt nghiệp

Rất nhiều bạn trẻ muốn sang Nhật học tập và có một công việc ổn định tại xứ hoa anh đào. Câu hỏi đặt ra là liệu có nhiều cơ hội làm việc ở Nhật cho du học sinh nước ngoài sau tốt nghiệp hay không. Hôm nay Thanh Mai xin giải đáp thắc mắc đó của bạn.

Rất nhiều bạn trẻ muốn sang Nhật học tập và có một công việc ổn định tại xứ sở hoa anh đào. Câu hỏi đặt ra là liệu có nhiều cơ hội làm việc ở Nhật cho du học sinh nước ngoài sau tốt nghiệp hay không. Hôm nay Thanh Mai xin giải đáp thắc mắc đó của bạn.

1.Nhu cầu nhân lực tại Nhật

Nhật Bản là đất nước phát triển nhất nhì thế giới với nền kinh tế vững mạnh. Nếu đã yêu và hiểu về văn hóa, ngôn ngữ thì xứ phù tang quả là nơi lý tưởng cho phát triển sự nghiệp của bạn. Theo một thống kê, trong 10 năm gần đây, nhu cầu nhân lực tại Nhật đã tăng gấp 40 lần. Với dân số đang ngày càng già hóa của mình, đây có thể là bài toán khó dành cho Chính phủ Nhật. 

Vì sự khan hiếm nhân lực mà cơ hội làm việc ở Nhật dành cho sinh viên quốc tế ngày càng rộng mở đặc biệt là với những bạn từng theo học tại các trường đại học của Nhật. Một số ngành, lĩnh vực đang rất phát triển và có cơ hội rộng mở như du lịch-khách sạn, công nghệ thông tin, chăm sóc sức khỏe,...

2.Sinh viên nước ngoài có thể ở lại Nhật làm việc sau khi tốt nghiệp

Với sự khan hiếm lao động, Nhật Bản luôn chào đón sinh viên quốc tế. Nhưng để được ở lại đây làm sau tốt nghiệp bạn cần có công việc ổn định hoặc thị thực dài hạn. Du học sinh có thể liên hệ với Bộ Ngoại vụ Nhật Bản để tìm hiểu thông tin và xin thị thực dài hạn.

Một lưu ý là nếu thật sự muốn làm việc ở Nhật, Thanh Mai khuyên bạn hãy cố gắng rèn luyện khả năng ngôn ngữ của mình, đồng thời tìm hiểu để biết rõ văn hóa nơi đây. Người Nhật rất nghiêm túc và khắt khe, nên bạn cũng cần có tác phong làm việc chỉn chu, cẩn thận. 

Dù có nhiều lựa chọn công việc nhưng sự cạnh tranh của cử nhân mới ra trường cũng rất gay gắt. Bạn cần lưu ý nộp hồ sơ sớm và tạo cho mình nhiều mối quan hệ tốt ngay khi còn học tại trường, sẽ giúp ích nhiều cho công việc sau này đó.

3. Sinh viên quốc tế nên tìm việc tại nguồn thông tin nào

Tìm một công việc tốt tại Nhật khá khó cho những bạn sinh viên quốc tế bởi có ít hệ thống giúp người nước ngoài làm việc. Nguồn thông tin đáng tin cậy và hữu ích bạn nên tham khảo đó là từ nhà trường. Vì vậy hãy tới văn phòng quốc tế của trường mình học để được hỗ trợ tìm việc và chỉ cách làm hồ sơ tốt trở thành ứng viên.

Bạn cũng nên tham khảo ý kiến của giảng viên phụ trách của mình để nhận được nhiều lời khuyên hữu ích. Một số trường đại học Nhật còn có trang website với mục việc làm riêng bạn nên theo dõi.

Có thể thấy tìm việc làm tại Nhật sau tốt nghiệp là hoàn toàn có thể đối với sinh viên quốc tế. Bạn hãy lập cho mình một kế hoạch học học tập và làm việc ngay từ bây giờ. Thanh Mai mong rằng bài viết trên có ích với bạn.

THANH MAI GROUP - GẮN KẾT TƯƠNG LAI

Hotline: 0977.30.5522 - 024.3223.2455

Website: http://thanhmaieducation.vn 

Địa chỉ văn phòng Hà Nội: Số 474 Hoàng Công Chất, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Địa chỉ trung tâm đào tạo tại Hà Nội: Số 239 đường Phan Bá Vành, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng Thái Nguyên: Khu đô thị Picenza, Phường Đồng Bẩm, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Văn phòng Vinh: Tầng 4, tòa nhà Khoáng sản xây dựng Dầu khí Nghệ An, số 06, đường Nguyễn Quốc Trị, phường Hưng Bình, TP. Vinh, Nghệ An.

Văn phòng TP Hồ Chí Minh: Số 39, đường 27, Khu phố 9, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM 

Nội dung liên quan (8)