Trở thành du học sinh Hàn Quốc ngành làm đẹp, thẩm mĩ - Tại sao không

Du học Hàn Quốc đã trở thành một trong những lựa chọn phổ biến tại Việt Nam. Một trong những ngành nghề được lựa chọn nhiều nhất phải kể đến ngành làm đẹp. Tại sao ngành này lại trở nên Hot như vậy, hãy cùng Thanh Mai Education tìm hiểu nhé.

Du học Hàn Quốc đã trở thành một trong những lựa chọn phổ biến tại Việt Nam. Một trong những ngành nghề được lựa chọn nhiều nhất phải kể đến là ngành làm đẹp. Tại sao ngành này lại trở nên Hot như vậy, hãy cùng Thanh Mai Education tìm hiểu nhé.

1. Tổng quan về ngành làm đẹp tại Hàn Quốc

Không phải tự nhiên Hàn Quốc được mọi người biết đến với một cái tên: đất nước thẩm mĩ. Hoặc những cụm từ như “ xinh như con gái Hàn Quốc”, “ đẹp như người Hàn” trở nên phổ biến đến vậy. Tất cả đều đến từ sự phát triển vượt trội của Hàn Quốc trong lĩnh vực này. Thậm chí Hàn Quốc còn trở thành đất nước được nghĩ đến đầu tiên nếu ai đó có ý định thẩm mĩ hay làm đẹp. Theo thống kê, số lượng du học sinh thế giới đến Hàn Quốc để theo học ngành này đều đứng đầu trong các ngành tại Hàn Quốc.

2. Hàn Quốc - Đất nước hàng đầu về đào tạo ngành làm đẹp, thẩm mĩ.

Chất lượng đào tạo

Chất lượng đào tạo về chuyên ngành này tại các trường cao đẳng, đại học Hàn Quốc luôn đứng đầu thế giới. Đây được xem là một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn của Hàn Quốc nên chính phủ rất quan tâm đến chất lượng giảng dạy của các trường. Cách thức dạy học cũng là một trong những lí do giúp chất lượng học viên đạt loại tốt. Ngoài việc dạy về lí thuyết, sinh viên sẽ được thực hành rất nhiều để nắm vững tay nghề. Ngoài ra không đơn giản chỉ học về các kĩ thuật liên quan đến việc làm đẹp hay thẩm mĩ, sinh viên còn được đào tạo cơ bản về các vấn đề khác như quản lí, kinh doanh, marketing,....

Thời gian đào tạo chuyên ngành này đối với hệ cao đẳng là 2 năm, hệ đại học là 4 năm. Sau khi hoàn thành việc học, sinh viên sẽ được cấp bằng và có tay nghề khá vững.

Cơ hội việc làm

Tại Hàn Quốc, cơ hội cho các bạn học ngành làm đẹp, thẩm mĩ là rất lớn. Người Hàn rất chú trọng đến vẻ bề ngoài nên nhu cầu làm đẹp trở thành nhu cầu thiết yếu. Vì vậy, để tìm một công việc thuộc lĩnh vực này sẽ không quá khó khăn.

Còn nếu bạn muốn về nước, cơ hội việc làm cũng rất cao. Ngành làm đẹp, thẩm mĩ tại Việt Nam đang phát triển nhanh chóng. Đời sống người dân được cải thiện sẽ kéo theo đó là các nhu cầu chăm sóc về sức khỏe và vẻ ngoài. Các spa, hay viện thẩm mĩ được mở ra rất nhiều nên nhu cầu nhân lực của ngành này là vô cùng lớn. Đặc biệt nếu bạn có tấm bằng đại học của Hàn Quốc thì chắc chắn bạn sẽ dễ dàng tìm được công việc ưng ý.

3. Một số trường đại học nổi tiếng tại Hàn Quốc về lĩnh vực làm đẹp, thẩm mĩ.

Trường đại học Seo Kyeong

Đây là trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc trong lĩnh vực này. Mọi người còn đặt cho trường cái tên “ thánh đường làm đẹp”. Tại trường, bạn sẽ được theo học chuyên ngành này cả hệ đại học và hệ cao học.

Trường nữ sinh Sungshin

Nếu bạn đam mê makeup, đây sẽ là ngôi trường mơ ước của bạn. Trường Sungshin là trường đại học tư nhân có trụ sở tại Seoul. Trường có hầu hết các chuyên ngành liên quan đến làm đẹp và thẩm mĩ nhưng nổi tiếng nhất vẫn là lĩnh vực makeup.

Trường cao đẳng Myongji

Trường Kyungil

Trên đây là những thông tin cơ bản về ngành làm đẹp, thẩm mĩ tại Hàn Quốc. Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:

THANH MAI GROUP - GẮN KẾT TƯƠNG LAI

Hotline: 0977.30.5522 - 024.3223.2455

Website: http://thanhmaieducation.vn 

Địa chỉ văn phòng Hà Nội: Số 474 Hoàng Công Chất, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Địa chỉ trung tâm đào tạo tại Hà Nội: Số 239 đường Phan Bá Vành, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng Thái Nguyên: Khu đô thị Picenza, Phường Đồng Bẩm, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Văn phòng Vinh: Tầng 4, tòa nhà Khoáng sản xây dựng Dầu khí Nghệ An, số 06, đường Nguyễn Quốc Trị, phường Hưng Bình, TP. Vinh, Nghệ An.

Văn phòng TP Hồ Chí Minh: Số 39, đường 27, Khu phố 9, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM 

 

Nội dung liên quan (8)