Các bước cơ bản để xin visa thẳng khi du học Hàn Quốc

Một trong những bước quan trọng nhất khi đi du học Hàn Quốc, đó là xin visa. Hiện nay, loại visa được các du học sinh mong muốn có nhất là visa thẳng. Vậy visa thẳng là gì? Để xin được visa thẳng có khó không? Hãy cùng Thanh Mai Education tìm hiểu nhé.

Một trong những bước quan trọng nhất khi đi du học Hàn Quốc, đó là xin visa. Hiện nay, loại visa được các du học sinh mong muốn có nhất là visa thẳng. Vậy visa thẳng là gì? Để xin được visa thẳng có khó không? Hãy cùng Thanh Mai Education tìm hiểu nhé.

1. Visa thẳng là gì? 

Visa thẳng là loại visa được cấp cho các trường đại học ưu tiên ( có tỉ lệ sinh viên bỏ trốn dưới 1%). Có visa này, bạn sẽ được miễn giảm hồ sơ và xin mã số visa tại cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc sở tại, nơi đặt trụ sở của trường đại học.Thông thường visa thẳng sẽ được cấp trong vòng 1 tháng kể từ ngày bạn nộp hồ sơ.

2. Các bước cơ bản để xin cấp Visa thẳng

Bước 1: Nộp hồ sơ vào các trường ưu tiên ( trường thuộc top 1%).

Đây là bước quan trọng nhất khi bạn muốn xin visa thẳng, bởi không phải trường nào cũng có quyền cấp loại visa này. Hiện nay có 84 trường được chính phủ Hàn Quốc xét vào dạng trường ưu tiên. Mỗi năm sẽ có một lượt kiểm tra, nếu trường nào không đủ điều kiện sẽ lập tức bị loại khỏi danh sách. Danh sách này thay đổi theo từng năm, vì thế bạn cần chú ý liên tục cập nhật thông tin. Có rất nhiều trường hợp đã quyết định được trường rồi nhưng sau đó trường đó lại bị rớt top khiến du học sinh mất cơ hội có visa thẳng.

Bước 2: Sau khi nộp hồ sơ, trường đại học sẽ xem xét kĩ càng hồ sơ của bạn, nếu hồ sơ đạt yêu cầu của trường, trường sẽ chấp nhận sau đó nộp hồ sơ lên cục xuất nhập cảnh Tỉnh/ thành phố, nơi trường tọa lạc.

Các trường đại học sẽ có tiêu chí khác nhau để quyết định có chấp nhận hồ sơ của du học sinh hay không. Tuy nhiên, vẫn có một số tiêu chí nổi bật để chắc chắn rằng bạn sẽ được nhà trường chấp thuận.

Bước 3: Tại cục xuất nhập cảnh, hồ sơ của bạn sẽ được xét duyệt một lần nữa. Nếu không có gì sai sót, bạn sẽ được cục cấp cho mã số visa hay còn gọi tắt là CODE. Thông thường, thời gian xét duyệt hồ sơ tối đa là 2 tuần.

Bước 4: Sau khi đã có mã số visa, bạn cần lên Đại sứ quán Hàn Quốc và tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam để nộp mã số visa và một số giấy tờ liên quan khác.

Bước 5: Sau khi nộp mã số và giấy tờ tại Đại sứ quán và tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam, trong vòng một tuần, bạn sẽ nhận được visa từ đại sứ quán Hàn Quốc.

Trên đây là 5 bước cơ bản để bạn có thể nhận được visa thẳng. Mong rằng bài viết trên đã đem lại thông tin hữu ích cho các bạn. Để biết thêm thông tin về du học Hàn Quốc, vui lòng liên hệ:

THANH MAI GROUP - GẮN KẾT TƯƠNG LAI

Hotline: 0977.30.5522 - 024.3223.2455

Website: http://thanhmaieducation.vn 

Địa chỉ văn phòng: 474 Hoàng Công Chất, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng Thái Nguyên: Khu đô thị Picenza, Phường Đồng Bẩm, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Văn phòng Vinh: Tầng 4, tòa nhà Khoáng sản xây dựng Dầu khí Nghệ An, số 06, đường Nguyễn Quốc Trị, phường Hưng Bình, TP. Vinh, Nghệ An.

Địa chỉ trung tâm đào tạo: Số 239 đường Phan Bá Vành, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng TP Hồ Chí Minh: Số 39, đường 27, Khu phố 9, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM


Nội dung liên quan (8)