Du học nghề Hàn Quốc có khó hay không

Hiện nay rất nhiều bạn trẻ lựa chọn du học Hàn Quốc là con đường để phát triển bản thân. Một số lựa chọn đi du học hệ đại học, cao đẳng, một số khác lại lựa chọn hình thức du học nghề. Vậy du học nghề Hàn Quốc là gì, hãy cùng Thanh Mai Education tìm hiểu

Hiện nay rất nhiều bạn trẻ lựa chọn du học Hàn Quốc là con đường để phát triển bản thân. Một số lựa chọn đi du học hệ đại học, cao đẳng, một số khác lại lựa chọn hình thức du học nghề. Vậy du học nghề Hàn Quốc là gì, hãy cùng Thanh Mai Education tìm hiểu nhé.

1. Du học nghề Hàn Quốc là gì?

Du học nghề Hàn Quốc là một loại hình du học mới chính thức được triển khai từ năm 2016. Với mục đích tạo điều kiện cho những người có mong muốn sang Hàn Quốc để học hỏi một ngành nghề nhất định. Nếu du học bình thường, việc học sẽ được đặt trên hàng đầu còn làm thêm chỉ là phụ thì đối với du học nghề, làm sẽ là chính.

Khi đi du học nghề bạn sẽ được cấp visa D4-6.

2. Ưu điểm của du học nghề

Du học nghề có một ưu điểm so với du học bình thường là cơ hội được chuyển sang visa E7 sẽ dễ dàng hơn. Đồng thời, việc vừa học vừa làm sẽ giúp các bạn đảm bảo được nguồn thu nhập và nắm vững tay nghề. Cụ thể, bạn sẽ học lí thuyết 4h/ ngày còn lại là làm việc. Ngoài ra bạn sẽ được nghỉ thứ 6, thứ 7, chủ nhật và có thể làm thêm bên ngoài không giới hạn. Thời gian đào tạo của du học nghề thường kéo dài từ 18 tháng đến 24 tháng.

3. Những điều cần lưu ý khi đi du học nghề Hàn Quốc

Chứng chỉ tiếng

Để đi du học nghề, bạn bắt buộc cần có Topik 1 level 2 hoặc chứng chỉ tương đương. Đây là điều kiện bắt buộc để bên phía Hàn Quốc cấp visa D4-6 cho bạn. Nếu chưa có bạn cần học để thi ( thời gian có thể kéo dài từ 4-8 tháng tùy vào năng lực của bạn).

Nếu bạn đã có chứng chỉ tiếng, việc xuất cảnh sẽ được hoàn thành rất nhanh ( trong vòng 15 ngày).

Không có nhiều trường để lựa chọn

Vì đây là chương trình mới được triển khai vào năm 2016 nên đến nay số trường đủ điều kiện nhận du học sinh quốc tế theo dạng du học nghề là không nhiều. Hiện tại có khoảng 12 trường nhận du học sinh. Vì thế, để có thể chọn được trường thích hợp nhất với mình, bạn nên tham khảo tư vấn của trung tâm.

Chứng minh tài chính

Để du học nghề bạn bắt buộc phải chứng minh tài chính với số tiền là 10.000 USD

4. Điều kiện để du học nghề Hàn Quốc

  • Giới tính : nam, nữ

  • Độ tuổi: 18 - 30

  • Tốt nghiệp THPT, GPA cao hơn 5.0

  • Có chứng chỉ Topik 1 level 2 hoặc Klat

  • Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm

  • Không có tiền án, tiền sự

  • Không có người thân định cư bất hợp pháp tại Hàn Quốc

  • Chứng minh tài chính: tối thiểu 10.000 USD

Lưu ý: Nếu chỉ có bằng cấp 3 thì khi học xong nghề ở Hàn Quốc chỉ chuyển đổi được sang visa lao động E9, làm 4 năm 9 tháng ở Hàn. Còn nếu có bằng cao đẳng trở lên thì khi học xong nghề chuyển được sang visa E7 để ở lại Hàn làm việc lâu dài theo diện kỹ thuật viên.

Mong rằng bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho các bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết về du học Hàn Quốc, xin vui lòng liên hệ:

THANH MAI GROUP - GẮN KẾT TƯƠNG LAI

Hotline: 0977.30.5522 - 024.3223.2455

Website: http://thanhmaieducation.vn 

Địa chỉ văn phòng Hà Nội: Số 474 Hoàng Công Chất, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Địa chỉ trung tâm đào tạo tại Hà Nội: Số 239 đường Phan Bá Vành, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng Thái Nguyên: Khu đô thị Picenza, Phường Đồng Bẩm, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Văn phòng Vinh: Tầng 4, tòa nhà Khoáng sản xây dựng Dầu khí Nghệ An, số 06, đường Nguyễn Quốc Trị, phường Hưng Bình, TP. Vinh, Nghệ An.

Văn phòng TP Hồ Chí Minh: Số 39, đường 27, Khu phố 9, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM 

Nội dung liên quan (8)