8 website giúp bạn tìm việc làm thêm dễ dàng tại Hàn Quốc

Một số chia sẻ của du học sinh xin việc làm thêm tại Hàn Quốc.

Tất cả du học sinh khi sang Hàn Quốc học tập thì đều hi vọng tìm được một công việc làm thêm để tăng thêm nguồn thu nhập, cũng như trang trải chi phí sinh hoạt hàng ngày. Điều này lại càng quan trọng hơn đối với những du học sinh diện tự túc theo diện vừa học vừa làm. Vậy làm thế nào để có thể tìm được một công việc làm thêm tại Hàn Quốc? 

Như chúng ta đã biết việc làm thêm được coi là nhu cầu tất yếu của du học sinh đi học tập tại nước ngoài. Nó không chỉ là cơ hội để giúp sinh viên nhanh hòa nhập cuộc sống nơi đất khách quê người mà còn là điều kiện cho các bạn học hỏi kinh nghiệm cuộc sống.

Hàn Quốc ngày nay đang là lựa chọn điểm đến của nhiều du học sinh Việt Nam. Chi phí sinh hoạt tại Hàn quốc khá đắt đỏ so với Việt Nam. Vì vậy nhiều du học sinh theo diện tự túc sau khi qua Hàn học tập, khi ổn định tình hình thì đều bắt tay vào tìm kiếm việc làm.

Một số chia sẻ của du học sinh xin việc làm thêm tại Hàn Quốc

Hàn Quốc là nước rất phát triển,cần rất nhiều lao động đặc biệt là các bạn trẻ nhanh nhẹn, chăm chỉ, học hỏi, kiên trì, biết quan sát và đánh giá xung quanh.Theo kinh nghiệm xin làm thêm của các bạn du học sinh chia sẻ, nếu sống ở những thành phố nhỏ thì việc làm thêm sẽ ít hơn so với các thành phố lớn như Seoul, Busan, Deagu, Yangnam...tại những thành phố này có rất nhiều việc làm thêm cho các bạn du học sinh.Tất nhiên yêu cầu đầu tiên ảnh hưởng đến sự thành công trong việc tìm kiếm việc làm thêm là đòi hỏi năng lực tiếng của bạn.Tùy thuộc vào năng lực tiếng Hàn của bạn mà có được những công việc làm thêm khác nhau.Nếu năng lực tiếng Hàn của bạn trung bình bạn sẽ tìm được những làm thêm cho bạn phù hợp như: làm cơm hộp, quán ăn, phục vụ khách sạn, phát báo hay ở cửa hàng tiên lợi – siêu thị…

Trình độ tiếng Hàn tốt hơn, với giao tiếp thành thạo thì bạn có thể có công việc với mức lương cao như: phiên dịch, dạy ngoại ngữ….Lương làm thêm tại Hàn Quốc tính theo giờ thông thường là từ 7- 10 USD/giờ. Đối với những công việc như trợ giảng, trợ lý nghiên cứu  thì mức thu nhập sẽ cao hơn. Đối với những công việc làm thêm bên ngoài như: phục vụ quán ăn, cà phê, nhà hàng.Đặc biệt những du học sinh thành thạo tiếng Hàn có thể làm những công việc như gia sư, phiên dịch thì mức thu nhập khá cao 25.000Won/giờ ( 500.000VNĐ). Một số sinh viên giỏi tiếng Hàn, phiên dịch tốt làm cho các công ty giá là 150.000 – 200.000 Won/ngày.

Những quy định đi làm thêm tại Hàn Quốc mà du học sinh cần biết

Đối với sinh viên quốc tế tại Hàn Quốc muốn đi làm thêm phải tuân thủ theo quy định của chính phủ Hàn Quốc

Để được làm thêm ở Hàn, bắt buộc bạn phải có giấy giới thiệu của trường và giấy phép của chính phủ Hàn Quốc. Thông thường, du học sinh nước ngoài đang theo học tại các trường tiếng Hàn Quốc hoặc các trường đại học thì được phép đi làm thêm 20 tiếng/ tuần. Riêng các kì nghỉ xuân hoặc nghỉ hè, sinh viên có thể được cấp phép làm nhiều hơn số giờ quy định.

Một số trang tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc

1. http://www.jobkorea.co.kr/

2. http://www.saramin.co.kr

3. http://051.alba.co.kr/

5. http://www.albamon.com/

6. http://top.cafe.daum.net/

7. http://www.work.go.kr/

8. http://careers.samsung.co.kr/

Nội dung liên quan (4)