Đại học Freiburg (Universität Freiburg)

Với lịch sử lâu dài ở các môn khoa học và nhân văn, Đại học Freiburg đã giành được danh tiếng như là một trong những trường đại học ưu tú nhất của Đức trên toàn thế giới.

1. Thông tin chung

 • Địa chỉ: Fahnenbergplatz, 79085 Freiburg im Breisgau, Đức
 • Số điện thoại: +49 761 2030
 • Website: http://www.uni-freiburg.de

Đại học Freiburg, tên tiếng Đức Albert Ludwigs Universität Freiburg hay còn được gọi tắt là Uni Freiburg hoặc Freiburg được thành lập năm 1457 tại thành phố Freiburg, thuộc bang Baden-Württemberg, Đức. Đại học Freiburg là ngôi trường lâu đời thứ 5 tại Đức, có lịch sử gần 600 năm tồn tại và phát triển.

Hiện nay, trường thuộc danh sách các cơ sở đào tạo và nghiên cứu hàng đầu châu Âu, đồng thời lưu giữ, duy trì di sản văn hóa, truyền thống đặc trưng của mình và tiếp thu những kiến thức mới. Đại học Freiburg là nơi theo học của những nhà khoa học nổi tiếng của Đức và nhiều quốc gia phương Tây như: Hannah Arendt, Martin Heidegger, David Daube, Friedrich, Max Weber, Edmund Husserl,…Trong đó có 15 học giả trong thời gian làm việc tại Freiburg dành được giải thưởng Gottfried Wilhelm Leibniz – giải thưởng về nghiên cứu cao nhất tại Đức và có 19 nhà khoa học từng hợp tác với trường đã đoạt được giải Nobel trong các lĩnh vực khác nhau.

Trường đang có khoảng 21,600 sinh viên theo học, trong đó có khoảng 16% là sinh viên nước ngoài, đến từ 120 quốc gia khác nhau. Việc sinh viên có được nhập học vào trường hay không phụ thuộc vào ngành, chương trình mà sinh viên đăng ký và điểm trung bình tại kỳ thi trung học phổ thông. Vào kỳ nhập học mùa thu năm 2010, có khoảng 4,000 trong số 26,000 thí sinh đăng ký được lựa chọn học tập tại trường.

Về đội ngũ giảng viên, Freiburg có 430 giáo sư, 3695 giảng viên và 8644 nhân viên đang làm việc trong nhà trường. Đại học Freiburg cũng thu hút rất nhiều giáo sư, học giảng từ nước ngoài đến học tập vànghiên cứu.

2. Cơ sở vật chất

Trường Đại học Freiburg có 3 khuôn viên rộng lớn nằm cạnh trung tâm thành phố. Trong đó, khuôn viên Institutes quarter là nơi giảng dạy về lĩnh vực khoa học. Trong cuộc thả bom thành phố Freiburg năm 1944, nơi này đã bị phá hủy hoàn toàn. Và sau chiến tranh thế giới thứ 2, Institutes quarter được tái xây dựng. Cho đến nay, khu giảng đường này đã trở nên khang trang, hiện đại với những tòa nhà cao tầng, các thiết bị tối tân cho việc nghiên cứu khoa học.

Khuôn viên Engineering nằm ở phía Đông Bắc của trung tâm thành phố, gần University Medical Center. Đây là nơi đào tạo các chương trình học về lĩnh vực Kỹ thuật, đồng thời cũng là trung tâm nghiên cứu cho các nhà khoa học, nghiên cứu sinh của trường.

Từ năm 2015, Freiburg đã mở thêm thư viện mới, với những tòa nhà hiện đầy đủ các thiết bị và không gian yên tĩnh thích hợp cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên. Tòa nhà còn có cả khu cà phê sinh viên để thư giãn và trò chuyện.

3. Chương trình học

Trường đại học Freiburg hiện nay đang đào tạo cả hệ đại học và sau đại học ở 11 lĩnh vực sau:

 • Thần học
 • Luật
 • Y học
 • Kinh tế và Khoa học Nghiên cứu hành vi con người
 • Văn học
 • Triết học (lịch sử, xã hội học,…)
 • Toán học và Vật lý
 • Hóa học, Dược.
 • Sinh vật học
 • Rừng và Khoa học Môi trường
 • Kỹ thuật

Song song với đó, trường có tổ chức các khóa học Ngôn ngữ quốc tế và dạy tiếng Đức cho các du học sinh hay những sinh viên nước ngoài muốn học hỏi tiếng Đức. Các khóa học này được giảng dạy tại Trung tâm đào tạo ngôn ngữ của trường trong các kì nghỉ giữa học kì, đã thu hút sinh viên tại trên 50 quốc gia tới Freiburg để học tập. Chương trình học gồm cả những bài giảng về văn hóa, chính trị, triết học, nghệ thuật của Đức, đây không chỉ là một chương trình học tập, mà nó còn là một khóa học khám phá, trải nghiệm những nét đặc sắc của đất nước này đối với các học viên.

Xem thêm:

Hành trình du học Đức

Các trường tại bang Baden-Württemberg

Trên đây là một số những thông tin cơ bản về Trường Universität Freiburg. Để biết thêm thông tin về du học Đức, vui lòng liên hệ: 

THANH MAI GROUP - GẮN KẾT TƯƠNG LAI

Hotline: 0977.30.5522 - 024.3223.2455

Website: http://thanhmaieducation.vn 

Địa chỉ văn phòng Hà Nội: Số 474 Hoàng Công Chất, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Địa chỉ trung tâm đào tạo tại Hà Nội: Số 239 đường Phan Bá Vành, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng Thái Nguyên: Khu đô thị Picenza, Phường Đồng Bẩm, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Văn phòng Vinh: Tầng 4, tòa nhà Khoáng sản xây dựng Dầu khí Nghệ An, số 06, đường Nguyễn Quốc Trị, phường Hưng Bình, TP. Vinh, Nghệ An.

Văn phòng TP Hồ Chí Minh: số 7/2 Hồ Biểu Chánh, Quận Phú Nhuận, TP.HCM 

Văn phòng tại Nhật Bản: Aichi, Nagoya, Naka, Taishocho 2-48-2

Nội dung liên quan (4)