Đại học Heidelberg (Ruprecht-Karls-Universität Heidelberg)

Đại học Heidelberg đứng vị trí số 1 trong bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu ở Đức. Đây là một ngôi trường tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua.

1. Khái quát chung

Đại học Heidelberg là một trường đại học nghiên cứu nằm ở thành phố đại học Heidelberg, bang Baden-Württemberg, Cộng hoà liên bang Đức. Đại học Heidelberg có tên đầy đủ là Ruprecht-Karls-Universität Heidelberg. Được thành lập vào năm 1386 và là trường đại học lâu đời nhất của Đức từ thời Thánh chế La Mã.

 

Website: https://www.uni-heidelberg.de/en

Số điện thoại: +49 6221 540

E-Mail: poststelle@fau.de

Địa chỉ: 69117 Heidelberg, Đức

Số lượng sinh viên: 30.898 sinh viên

Trường đại học tọa lạc ở Heidelberg – một trong những thành phố lớn ở bang Baden-Württemberg, phía Tây Nam Đức. Các sân bay quốc tế gần nhất là Frankfurt và Stuttgart. Có thể di chuyển bằng xe buýt hoặc xe lửa thuận tiện khắp tiểu bang.

2. Một số đặc điểm nổi bật của trường

  • Là đại học đứng vị trí số 1 của Đức, vị trí 14 ở EU và vị trí thứ 50 thế giới 
  • Xét về số lượng người đoạt giải Nobel Prize: đứng đầu Đức, thứ 4 ở EU, thứ 13 của thế giới.
  • Trong Ranking quốc tế về các ngành: giữ vị trí 29 – Khoa học và đời sống, 36 – nghệ thuật và nhân văn, 39 khoa học tự nhiên, 144 khoa học xã hội, 214 về kỹ thuật và công nghệ.
  • Các chuyên gia nghiên cứu của trường liên kết làm việc những các các tổ chức nghiên cứu và tham gia liên kết giảng dạy với nhiều nước trên thế giới.
  • Sinh viên có thể học để lấy bằng Bachelor, Master hầu hết các ngành của trường.

3. Chương trình đào tạo

Đại học Heidelberg có 12 khoa với rất nhiều các chuyên ngành như: Khoa học máy tính, Khoa học giáo dục, Khoa học đời sống, Hóa học, Đức ngữ, Kinh tế, Địa lý, Khoa học địa chất, Phân tử công nghệ sinh học, Toán học, Vật lý học, Tâm lý học, Hóa sinh,...

4. Cơ sở vật chất

Khuôn viên Neuenheimer Feld gồm nhiều chuyên ngành y sinh học, đi tới Bắc sông Rhine và chảy qua Heidelberg. Khuôn viên trường  xây dựng xung quanh Universitätsplatz (University Square- Quảng trường đại học), nằm ở phía đông của Heidelberg. Cả 2 cơ sở của trường đều có Thư viện. Ngoài ra, trường còn có bệnh viện thực hành tại các thành phố lân cận của Mannheim.

5. Học bổng dành cho sinh viên quốc tế

Học bổng Erasmus: Chương trình học bổng Erasmus Mundus giúp các sinh viên xuất sắc theo học khóa Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ Erasmus Mundus hợp tác với cáci trường đại học ở Châu Âu (trong tổng số khoảng 150 khóa học). Thời hạn hiệu lực của học bổng này sẽ kéo dài theo từng khóa học, trung bình từ 3 tháng đến 3 năm.

Học bổng DAAD: Cơ quan trao đổi hàn lâm của Đức (DAAD) cung cấp các suất học bổng cho sinh viên quốc tế có nguyện vọng theo học chương trình Thạc sĩ Phát triển tại các trường đại học Đức. Chương trình này hướng đến mục tiêu là giúp đội ngũ trí thức trẻ, chuyên nghiệp đến từ các quốc gia đang phát triển có thêm điều kiện nghiên cứu sâu hơn về lĩnh vực mà mình quan tâm.

6. Điều kiện nhập học

Để trở thành sinh viên Uni Heidelberg, bạn phải có bằng tốt nghiệp phổ thông (Abitur) với điểm khá giỏi. Nhà trường nhận hồ sơ xin học của thí sinh vào 2 lần trong 1 năm. Hằng năm, sinh viên muốn được nhập học vào kỳ mùa hè (tháng 4), phải nộp hồ sơ trước 15/1. Sinh viên muốn được nhập học vào kỳ mùa đông (tháng 10), phải nộp hồ sơ trước 15/7. Phòng sinh viên kết hợp với các khoa sẽ duyệt hồ sơ của thí sinh và căn cứ vào chỉ tiêu đào tạo để lựa chọn. Đặc biệt một số ngành top như Y và Dược, các thí sinh có thể còn được mời đến trường phỏng vấn.

Những sinh viên được lựa chọn và cấp chỗ học, sẽ được nhà trường cấp giấy “Immatrikulation” - Giấy xác nhận là sinh viên tại trường. Với “Immatrikulation”, sinh viên sẽ được làm thủ tục nhập trường. “Giấy xác nhận là sinh viên tại trường” sẽ được cấp mỗi năm một lần.

Xem thêm

Hành trình du học Đức

Các trường tại bang Baden-Württemberg

Trên đây là một số những thông tin cơ bản về Trường Ruprecht Karls Universität Heidelberg. Để biết thêm thông tin về du học Đức, vui lòng liên hệ: 

THANH MAI GROUP - GẮN KẾT TƯƠNG LAI

Hotline: 0977.30.5522 - 024.3223.2455

Website: http://thanhmaieducation.vn 

Địa chỉ văn phòng Hà Nội: Số 474 Hoàng Công Chất, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Địa chỉ trung tâm đào tạo tại Hà Nội: Số 239 đường Phan Bá Vành, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng Thái Nguyên: Khu đô thị Picenza, Phường Đồng Bẩm, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Văn phòng Vinh: Tầng 4, tòa nhà Khoáng sản xây dựng Dầu khí Nghệ An, số 06, đường Nguyễn Quốc Trị, phường Hưng Bình, TP. Vinh, Nghệ An.

Văn phòng TP Hồ Chí Minh: số 7/2 Hồ Biểu Chánh, Quận Phú Nhuận, TP.HCM 

Văn phòng tại Nhật Bản: Aichi, Nagoya, Naka, Taishocho 2-48-2

Nội dung liên quan (4)