Đại học tổng hợp Ulm (Universität Ulm)

Bạn đang quan tâm tới du học Đức? Để tìm hiểu toàn diện hơn về chặng đường du học của mình thì bạn không nên bỏ qua ngôi trường dưới đây.

1. Thông tin chung

Đại học Ulm (tiếng Đức: Universität Ulm) là một trường đại học công lập ở Ulm, bang Baden-Wurmern, Đức. Trường được thành lập năm 1967 và tập trung chủ đạo vào khoa học tự nhiên, y học, khoa học kỹ thuật, toán học, kinh tế và khoa học máy tính. Đây là một trong những trường đại học công lập trẻ nhất ở Đức.Trường có  9,891 sinh viên (học kỳ hè 2018), Khuôn viên của trường đại học nằm ở phía bắc thành phố trên một ngọn đồi có tên Oberer Eselsberg, bên cạnh đó bệnh viện đại học có ở các địa điểm trên toàn thành phố.

 

2. Quan hệ đối tác với các trường trên thế giới

 

Đại học Ulm nằm trong vành đai công nghệ cao của vùng Tây Nam nước Đức, tại trung tâm của Thành phố Khoa học Ulm. Trong công viên khoa học phát triển cao này, có sự kết hợp làm việc và trao đổi giữa các trường đại học, bệnh viện, viện nghiên cứu và các công ty công nghiệp uy tín như BMW và Continental. 

Hợp tác thành công với các công ty được tổ chức trong quan hệ đối tác bao gồm Viện Nghiên cứu Daimler về Nhận thức Môi trường Xe tại Đại học Ulm và Trung tâm Sinh học Đại học Boehringer Ingelheim Ulm cho các hoạt động nghiên cứu về công nghệ sinh học.

Đại học Ulm hiện đang nắm giữ 101 thỏa thuận song phương với 79 trường đại học đối tác tại 19 quốc gia ở châu Âu. Trong năm 2008, tổng cộng 43 sinh viên từ các trường đại học đối tác này đã học ở Ulm và 54 sinh viên từ Ulm học ở nước ngoài tại các trường đại học đối tác châu Âu theo chương trình ERASMUS. Từ các đối tác của trường, 38 sinh viên đã đến học tại Đại học Ulm trong một năm và 51 sinh viên từ Ulm đã tham gia vào 27 chương trình trao đổi ở nước ngoài. Một số lượng lớn đặc biệt đã đến Canada, Úc và Mỹ.

3. Cơ sở vật chất

Đại học Ulm, cam kết nghiên cứu và giảng dạy với chất lượng tốt nhất. Hơn 7.000 sinh viên đang học trong khuôn viên xanh hiện đại, xa hoa của trường nằm ở thành phố khoa học độc đáo trên thị trấn hoàng gia Ulm cũ, nơi sinh của Albert Einstein.

Khuôn viên của Đại học Ulm nằm trên một ngọn đồi ở ngoại ô thành phố Ulm có nhiều trung tâm nghiên cứu và phát triển công cộng và công nghiệp, bao gồm cả ba bệnh viện lớn của trường - được gọi chung là công viên khoa học.

Cơ sở hạ tầng tuyệt vời và kinh phí nghiên cứu cao cung cấp cho sinh viên ở một trình độ sau đại học và sau đại học với một bầu không khí đầy thử thách và bổ ích khi theo đuổi bằng Thạc sĩ và Tiến sĩ; nhiều chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh. Với quy mô của mình, Đại học Ulm cho phép sự tương tác chặt chẽ giữa giáo viên và học sinh và sự hài lòng của sinh viên được đánh giá cao, thể hiện trong các nghiên cứu xếp hạng.

 

4. Chương trình học

 

Đại học Ulm được chia thành bốn khoa, mỗi khoa có vô số cơ sở khoa học và các viện nghiên cứu. Các khoa được lãnh đạo bởi các văn phòng trưởng khoa, chịu trách nhiệm điều phối các dịch vụ sinh viên.

  • Khoa Kỹ thuật và Khoa học Máy tính
  • Khoa Toán và Kinh tế
  • Khoa Khoa học tự nhiên
  • Khoa Dược

Trong quá trình thực tập, trường cung cấp đào tạo ngôn ngữ ( UNIcert ) cho tất cả các sinh viên của mình trong các môn học khác nhau. Trường đại học Ulm được biết đến với sự hợp tác chặt chẽ với các công ty định cư xung quanh trường đại học trong một “thành phố khoa học”.

Ngay từ đầu, Đại học Ulm đã khẳng định mục tiêu của mình là một trường đại học nghiên cứu. Nghiên cứu tập trung vào sáu chủ đề chính: huyết học và ung thư, lão hóa / thoái hoá và tái sinh, chuyển đổi năng lượng và lưu trữ, khoa học lượng tử và công nghệ, hệ thống nhận thức và tương tác giữa con người và máy tính, dịch vụ tài chính và phương pháp toán học. Đáng chú ý là việc mở ra một lĩnh vực nghiên cứu liên ngành mới đối với vật lý lượng tử sinh học.

 Nhờ các phương pháp làm việc liên ngành và hợp tác, trường đã có thể thiết lập nhiều nghiên cứu tập trung và các Trung tâm Nghiên cứu hợp tác cả trong nghiên cứu cơ bản và ứng dụng và đã gặt hái được nhiều thành công.

Xem thêm:

Hành trình du học Đức

Các trường tại bang Baden-Württemberg

Trên đây là một số những thông tin cơ bản về Trường Đại học tổng hợp Ulm. Để biết thêm thông tin về du học Đức, vui lòng liên hệ: 

THANH MAI GROUP - GẮN KẾT TƯƠNG LAI

Hotline: 0977.30.5522 - 024.3223.2455

Website: http://thanhmaieducation.vn 

Địa chỉ văn phòng Hà Nội: Số 474 Hoàng Công Chất, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Địa chỉ trung tâm đào tạo tại Hà Nội: Số 239 đường Phan Bá Vành, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng Thái Nguyên: Khu đô thị Picenza, Phường Đồng Bẩm, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Văn phòng Vinh: Tầng 4, tòa nhà Khoáng sản xây dựng Dầu khí Nghệ An, số 06, đường Nguyễn Quốc Trị, phường Hưng Bình, TP. Vinh, Nghệ An.

Văn phòng TP Hồ Chí Minh: số 7/2 Hồ Biểu Chánh, Quận Phú Nhuận, TP.HCM 

Văn phòng tại Nhật Bản: Aichi, Nagoya, Naka, Taishocho 2-48-2

Nội dung liên quan (4)