Đại học Khoa học Ứng dụng Kỹ thuật và Kinh tế Berlin (Hochschule für Technik und Wirtschaft Berlin)

Tại sao Đại học Ứng dụng Kinh tế và Kỹ thuật Berlin là một sự lựa chọn đúng đắn? Chúng ta cùng tìm hiểu trường có những ưu điểm gì và đời sống sinh viên tại đây ra sao nhé!

1. Thông tin chung

Đại học Khoa học Ứng dụng Kinh tế và Kỹ thuật Berlin (Hochschule für Technik und Wirtschaft) hay HTW Berlin là trường Đại học Khoa học Ứng dụng công cộng lớn nhất ở Berlin và Đông Đức. Trường có hơn 13.000 sinh viên và 75 chương trình trong các lĩnh vực kỹ thuật, khoa học máy tính, kinh doanh, văn hóa và thiết kế.

 • Tên viết tắt: HTW
 • Tên đầy đủ: Hochschule für Technik und Wirtschaft
 • Địa chỉ: Treskowallee 8, 10318 Berlin, Đức
 • Số điện thoại: +49 30 50190
 • Website: https://www.htw-berlin.de
 • Số lượng sinh viên: 13.355

2. Định hướng phát triển của trường

HTW đặt việc học và dạy trong một cộng đồng và môi trường năng động, biến đổi liên tục. Đại học HTW Berlin với sự nghiên cứu và giảng dạy mang tính ứng dụng, nhờ đó các ngành học luôn phát triển không ngừng.

Đại học HTW Berlin có đa dạng các chương trình học liên ngành, Giảng viên và sinh viên thực hiện việc giảng dạy và học tập mang tính định hướng chuyên ngành và mang tính xã hội. Chất lượng đào tạo và nghiên cứu là mục tiêu quan trọng nhất của trường, Trường kết hợp kết quả nghiên cứu và giảng dạy trong công việc. Sinh viên tốt nghiệp cũng như các thành viên của đại học HTW Berlin chính là bằng chứng thuyết phục nhất cho thành thích, khả năng và trách nhiệm của trường.

Trường đại học HTW Berlin là một phần trong mạng lưới hợp tác quốc tế thông qua trao đổi sinh viên, giảng viên cũng như các dự án nghiên cứu – đào tao chung. Trường giữ cương vị phát triển khu vực thông qua việc đặt nền tảng nghiên cứu phát triển và chuyển giao khoa học – công nghệ.

3. Ưu điểm nổi bật

Đại học HTW Berlin tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên nước ngoài hòa nhập:

 • Ngoài khai giảng chính thức cho tất cả sv còn có buổi lễ Begrüßungsveranstaltung (lễ chào đón sinh viên mới) dành riêng cho sinh viên ngoại quốc với tất cả tài liệu cũng như giới thiệu chi tiết về các portal dành cho học tập, giao lưu, học bổng hay các khóa học miễn phí thú vị…..
 • Hai ngày sau sẽ là giới thiệu từng khoa ngành ở 2 trụ sở và nhiều cơ sở khác nhau của trường; và khám phá Berlin đưa sinh viên qua thăm các danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Berlin (đi bộ và đi thuyền).
 • Thêm vào đó sinh viên sẽ được hỗ trợ các thủ tục như làm thẻ bảo hiểm y tế và ra hạn visa.
 • Ngoài ra HTW Berlin còn tổ chức rất nhiều hoạt động ngoại khóa khác như thăm bảo tàng, nhà hát, xe đạp tới Potsdam (Tại các thành phố lân cận)….hay kết bạn và gặp gỡ chia sẻ kinh nghiệm trước khi thi... giúp sv dễ dàng tiếp cận và hòa nhập nhanh hơn với văn hóa của Đức cũng như môi trường ở Đại học tại HTW. Thường các hoạt động ngoại khóa miễn phí hoặc được HTW hỗ trợ phí tối đa, sinh viên phải trả rất ít.

Trong suốt quá trình học ở HTW sinh viên còn nhận nhiều ưu ái khác như:

 • Begrüßungsgeld 110€ (tiền chào mừng) cho tất cả sinh viên nhập học có đăng ký thường trú tại Bln
 • Miễn phí vé tàu đối với sinh viên thu nhập thấp; trợ cấp thêm cho sinh viên phải nuôi con, học 1 kỳ tại nước ngoài hay đang trong quá trình thực tập hoặc viết Bachelor-/Masterarbeit
 • Học bổng cho sv có đóng góp cho các hoạt động của trường hay sv có thành tích tốt. Sv nước ngoài tụi mình rất dễ xin các học bổng này!
 • Ngoài giờ học bạn còn có thể giải lao và tăng cường thể lực bằng nhiều môn thể thao bổ ích với giá cực kì hấp dẫn, ví dụ cho Winterferien (kỳ nghỉ đông) 1 khóa Salsa Aerobic chỉ có giá 5 eur.

4. Chương trình học

Trường thuộc hệ thống Hochschule – hệ Bachelor từ 6-7 kì học, so với Uni thì phù hợp hơn cho những ai muốn hoàn thành nhanh quá trình học. Nhiều ngành học của trường cho nhập học ở cả 2 học kỳ hè và đông. Bạn nên chọn xin học mùa hè, khi đó có ít người đệ đơn xin nhập học hơn.

Nếu bạn phải học Studienkolleg thì không cần qua Uni-Assist mà nộp đơn trực tiếp hoặc online tại trường – vô cùng thuận tiện. Trường không yêu cầu bắt buộc có giấy gọi nhập học đại học đối với những ai đã tốt nghiệp Đại học ở Việt Nam. Nghe thì tưởng là một điều dĩ nhiên, nhưng thực chất có nhiều trường ở Đức đòi hỏi giấy này, trong khi bình thường nhập học xong nhà trường sẽ không trả lại giấy gọi nhập học hoặc có trả thì có khi mình không biết cất ở đâu nữa.

Xem thêm:

Hành trình du học Đức

Các trường tại Berlin

Với các thuận lợi về chi phí sinh hoạt, học phí, cơ hội làm thêm, điều kiện trao đổi văn hóa và hệ thống giao thông so với các thành phố khác, thủ đô Berlin thường là lựa chọn hàng đầu cho rất nhiều sinh viên khi muốn du học ở Đức.

Trên đây là một số những thông tin cơ bản về Trường Hochschule für Technik und Wirtschaft. Để biết thêm thông tin về du học Đức, vui lòng liên hệ: 

THANH MAI GROUP - GẮN KẾT TƯƠNG LAI

Hotline: 0977.30.5522 - 024.3223.2455

Website: http://thanhmaieducation.vn 

Địa chỉ văn phòng Hà Nội: Số 474 Hoàng Công Chất, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Địa chỉ trung tâm đào tạo tại Hà Nội: Số 239 đường Phan Bá Vành, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng Thái Nguyên: Khu đô thị Picenza, Phường Đồng Bẩm, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Văn phòng Vinh: Tầng 4, tòa nhà Khoáng sản xây dựng Dầu khí Nghệ An, số 06, đường Nguyễn Quốc Trị, phường Hưng Bình, TP. Vinh, Nghệ An.

Văn phòng TP Hồ Chí Minh: số 7/2 Hồ Biểu Chánh, Quận Phú Nhuận, TP.HCM 

Văn phòng tại Nhật Bản: Aichi, Nagoya, Naka, Taishocho 2-48-2

Nội dung liên quan (4)