Trường dự bị Đại học Hamburg (Studienkolleg Hamburg)

Chương trình dự bị đại học Đức đang được rất nhiều sự quan tâm chú ý từ du học sinh quốc tế và Việt Nam, một số trường còn ưu tiên mở rộng tuyển sinh ở Việt Nam. Trong đó, trường Studienkolleg Hamburg cũng được nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn.

1. Thông tin chung

  • Địa chỉ: Holstenglacis 6, 20355 Hamburg, Đức
  • Số điện thoại: +49 40 428986211
  • Website: http://www.studienkolleg-hamburg.de

Studienkolleg là Loại trường dự bị Đại học. trong trường hợp bạn chưa có chứng chỉ trung học, bạn sẽ không đủ tiêu chuẩn để học một chương trình học tiếng Đức. Do đó bạn cần tham gia một khóa học dự bị kéo dài một năm tại trường Studienkolleg. Sau khi hoàn thành kì thi và có chứng chỉ về trình độ này, bạn có thể đăng ký học đại học.

Trước khi học dự bị đại học (Studienkolleg), học sinh cần thi 1 kỳ thi đầu vào (Aufnahmetest), đa phần được tổ chức tại Đức. Tuy nhiên, Trường dự bị Studienkolleg Hamburg là một trong số ít các trường tổ chức thi tuyển đầu vào tại Việt Nam.

2. Điều kiện nhập học

Trường Studienkolleg Hamburg tổ chức hai kỳ nhập học tháng 1 và tháng 8. Các bạn học sinh, sinh viên cần chuẩn bị hồ sơ, đăng ký và làm thủ tục trước từ 3 – 5  tháng.

  • Học sinh tốt nghiệp THPT với điểm trung bình khá trở lên. Điểm thi THPT tổng 4 môn xét cần trên 24 điểm và không có môn nào dưới 4 điểm.
  • Học sinh đã thi đỗ và có giấy báo trúng tuyển một trường Đại học chính quy ở Việt Nam.
  • Sinh viên đang theo học hoặc đã tốt nghiệp tại một trường Đại học chính quy ở Việt Nam.

3. Học phí

Theo chính sách mới nhất của chính phủ Đức, sinh viên đại học kể cả du học sinh quốc tế theo học tại 12 bang trên tổng 16 bang tại Đức sẽ không phải đóng học phí. Các bang còn lại mức học phí rất thấp. Trường Studienkolleg Hamburg nằm trong 12 bang được miễn học phí hoàn toàn. Đây là cơ hội rất lớn dành cho các du học sinh quốc tế nói chung và du học sinh Việt Nam nói riêng.

4. Chương trình học

Chương trình học dự bị tại Studienkolleg Hamburg cung cấp nhiều khóa học với các chuyên ngành khác nhau, tùy theo nguyện vọng học đại học sau này của bạn tại các trường đại học Đức:

  • Khóa G (Gesellschaft): dành cho các bạn định hướng theo các chuyên ngành Nghệ thuật, Lịch sử, Triết học, Tâm lý học, Giáo dục và chính trị, Thần học, Pháp lý nghiên cứu, nhân chủng học, Xã hội học, Địa lý.
  • Khóa M (Medizin): dành cho các bạn định hướng theo các chuyên ngành Y dược, Tâm lý học, Sinh học, Thể thao, Nhân chủng học, Lâm nghiệp và khoa học nông nghiệp.
  • Khóa T (Technik): dành cho các bạn định hướng theo các chuyên ngành Toán, Vật lý, Kiến trúc, Khoáng vật học, Xây dựng, Kỹ thuật điện, Địa chất, Hóa học, Cơ khí, Khoa học gỗ.
  • Khóa W (Wirtschaft): dành cho các bạn định hướng theo các chuyên ngành Quản trị kinh doanh, Kinh tế, Luật, Khoa học Chính trị, Xã hội học, Tâm lý học, Địa lý.

Xem thêm:

Hành trình du học Đức

Các trường tại Hamburg

Hi vọng các thông tin về trường Studienkolleg Hamburg trên đây sẽ giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt hơn cho lựa chọn du học sắp tới. Để biết thêm thông tin về du học Đức, vui lòng liên hệ: 

THANH MAI GROUP - GẮN KẾT TƯƠNG LAI

Hotline: 0977.30.5522 - 024.3223.2455

Website: http://thanhmaieducation.vn 

Địa chỉ văn phòng Hà Nội: Số 474 Hoàng Công Chất, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Địa chỉ trung tâm đào tạo tại Hà Nội: Số 239 đường Phan Bá Vành, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng Thái Nguyên: Khu đô thị Picenza, Phường Đồng Bẩm, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Văn phòng Vinh: Tầng 4, tòa nhà Khoáng sản xây dựng Dầu khí Nghệ An, số 06, đường Nguyễn Quốc Trị, phường Hưng Bình, TP. Vinh, Nghệ An.

Văn phòng TP Hồ Chí Minh: số 7/2 Hồ Biểu Chánh, Quận Phú Nhuận, TP.HCM 

Văn phòng tại Nhật Bản: Aichi, Nagoya, Naka, Taishocho 2-48-2

Nội dung liên quan (4)