Đại học Rostock (Universität Rostock)

Trường đại học Rostock là trường đại học tổng hợp công lập duy nhất tại thành phố Rostock, nằm trong top 15 trường đại học đẹp nhất thế giới. Một nơi hứa hẹn là điểm đến du học sáng giá với bề dày lịch sử và truyền thống về nghiên cứu khoa học.

1. Thông tin chung

 • Địa chỉ: 18051 Rostock, Đức

 • Số điện thoại: +49 381 4980
 • Website: https://www.uni-rostock.de/
 • Số lượng sinh viên: 13.705

Đại học Rostock được thành lập rất sớm, từ năm 1419 tại khu vực vùng Ostsee, bang Mecklenburg - Vorpommern, Đức.  Trung thành với phương châm “Truyền thống và đổi mới”, từ ngày thành lập cho tới nay, Rostock luôn phát triển theo chiều hướng tích cực. Bên cạnh lịch sử lâu đời, trường vẫn luôn vươn mình cùng thời đại, bắt kịp xu hướng toàn cầu hoá, hiện đại hoá. Những cơ sở, địa điểm học mới vẫn được đầu tư xây dựng cũng phần nào thể hiện điều đó.

Với khuôn mẫu là một trường đại học tổng hợp, trường hiện đào tạo hơn 13.500 sinh viên theo các hệ cử nhân và thạc sĩ trong 130 khoá học khác nhau.

2. Đặc điểm nổi bật của trường

Trường đại học tổng hợp Rostock là một trong 10 trường đại học thân thiện nhất nước Đức. Hơn 800 doanh nghiệp thành lập xuất phát từ trường đại học tổng hợp từ năm 1991 đã mang lại lợi ích lớn cho nền kinh tế trong khu vực. Ngày càng có nhiều thanh thiếu niên đến từ các bang phía tây cũng như du học sinh ngoại quốc tìm đến Rostock như một điểm đến học tập lý tưởng. 

Trường có 4 trụ sở trong thành phố với rất nhiều sinh viên quốc tế đến từ gần 100 quốc gia khác nhau và được đầu tư cơ sở vật chất tốt nhất với hơn 500 triệu Euro, đến nay số tiền đầu tư đã tăng lên tới 750 triệu. Trong những năm trở lại đây, trường liên tục nhận được hỗ trợ của nhà đầu tư với số vốn tăng dần để phục vụ cho chất lượng giảng dạy.

Trường có 9 khoa ngành và một khoa liên ngành được coi là nơi nghiên cứu khoa học trung tâm, các du học sinh có thể lựa chọn được nhiều ngành học mà mình yêu thích với 70 ngành học khác nhau thuộc 9 khoa được phân bổ đều vào các học viện. Nhờ vậy mà phạm vi nghiên cứu của trường Đại học Rostock nằm trong diện các trường có phạm vi nghiên cứu lớn nhất. 

3. Nghiên cứu tiên tiến với 4 chương trình trọng tâm

Mỗi chương trình nghiên cứu của Rostock đều được trang bị một văn phòng riêng. Bốn văn phòng này phối hợp tạo thành khoa đa liên ngành (INF) – đây được coi là một điều vô cùng mới mẻ chưa từng có trong lịch sử các trường đại học. Ứng dụng trong lĩnh vực đời sống, ánh sáng và vật chất (LLM) được phát triển từ nền tảng nghiên cứu ra những khái niệm mới cho công nghệ tương lai dựa trên quá trình nguyên tử và phân tử trong kết hợp với ống kính laser và khoa học đời sống.

Hệ thống hàng hải tụ họp các nhà nghiên cứu về biển, kĩ sư, nhà nghiên cứu nông nghiệp, khoa học xã hội, nhà kinh tế học. Họ cùng phát triển kịch bản và chiến lược cho môi trường sống cũng như kinh tế biển và tìm ra các câu giải đáp cho những bài toán phức tạp trong tương lai. 

Chương trình trọng tâm mới nhất là về tri thức – văn hóa – sự biến chuyển tập kết vào truyền thông, biểu lộ về kiến thức, kiến thức và sự đa văn hóa cũng như kiến thức và quyền lực.

4. Chương trình học

Trường đại học tổng hợp Rostock bao gồm 9 khoa được phân bổ đều vào hàng loạt các học viện và các viện nghiên cứu. Phạm vi chuyên ngành rộng tương ứng với con số 70 ngành học khác nhau. Nhờ vậy mà trường đại học Rostock nằm trong số các trường đại học có phạm vi nghiên cứu lớn nhất ở Đức.

 • Khoa học nông nghiệp và môi trường
 • Công nghệ thông tin và kỹ thuật điện tử
 • Luật
 • Chế tạo máy và kỹ thuật tàu biển
 • Toán học và khoa học tự nhiên
 • Y học đại học
 • Triết học
 • Thần học
 • Kinh tế và khoa học xã hội.

Ngoài ra trường còn khoa đa liên ngành (INF) nghiên cứu các lĩnh vực trong 4 chương trình trọng tâm đã kể bên trên.

Xem thêm:

Hành trình du học Đức

Các trường tại Mecklenburg - Vorpommern

Trên đây là một số những thông tin cơ bản về Trường Đại học Rostock. Để biết thêm thông tin về du học Đức, vui lòng liên hệ: 

THANH MAI GROUP - GẮN KẾT TƯƠNG LAI

Hotline: 0977.30.5522 - 024.3223.2455

Website: http://thanhmaieducation.vn 

Địa chỉ văn phòng Hà Nội: Số 474 Hoàng Công Chất, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Địa chỉ trung tâm đào tạo tại Hà Nội: Số 239 đường Phan Bá Vành, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng Thái Nguyên: Khu đô thị Picenza, Phường Đồng Bẩm, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Văn phòng Vinh: Tầng 4, tòa nhà Khoáng sản xây dựng Dầu khí Nghệ An, số 06, đường Nguyễn Quốc Trị, phường Hưng Bình, TP. Vinh, Nghệ An.

Văn phòng TP Hồ Chí Minh: số 7/2 Hồ Biểu Chánh, Quận Phú Nhuận, TP.HCM 

Văn phòng tại Nhật Bản: Aichi, Nagoya, Naka, Taishocho 2-48-2

Nội dung liên quan (4)