Trường đại học Koblenz – Landau (Universität Koblenz-Landau)

Trường đại học Koblenz – Landau là một trường đại học trẻ, cỡ trung; là một trường đại học khoa học giáo dục. Việc nghiên cứu và giảng dạy liên kết với nhau trong 3 phạm vi: Đào tạo – Con người – Môi trường.

1. Thông tin chung

 • Địa chỉ: Rhabanusstraße 3, 55118 Mainz, Đức
 • Website: https://www.uni-koblenz-landau.de/de
 • Số lượng sinh viên: 16.981

Đại học Koblenz Landau là một trong những trường đại học trẻ nhất ở Đức. Nó được chuyển đổi từ một trường cao đẳng đào tạo giáo viên vào năm 1990. Kể từ đó, các Khoa và Học viện mới được thành lập, các Bằng và Ghế mới đã được tạo ra, đồng thời các khóa học và lợi ích nghiên cứu hiện có đã được mở rộng. Hồ sơ học tập của trường đại học ngày nay được đánh dấu bằng sự kết hợp giữa Khoa học Máy tính và Tâm lý học cùng với các Khoa Giáo dục, Nhân văn và Khoa học Tự nhiên truyền thống.

Kể từ năm 1990, số lượng sinh viên đã tăng hơn bốn lần. Hiện có hơn 16.000 sinh viên đăng ký. Điều khiến Koblenz và Landau trở nên hấp dẫn khi học tập là một loạt các khóa học và định hướng của các khóa học này hướng tới thế giới thực tế của công việc.

2. Đặc điểm nổi bật của trường

 • Đào tạo và đào tạo nâng cao

Hoạt động dạy và học có sự tương tác và hỗ trợ liên hệ và giao tiếp giữa sinh viên với nhau cũng như giữa sinh viên và giảng viên. Đội ngũ lãnh đạo và chuyên viên tương lai tạo cho trường sự đa dạng các ngành học trong đào tạo cử nhân – thạc sĩ, từ Khoa học giáo dục, xã hội, văn hóa, nhân văn, tự nhiên và môi trường cho đến Tâm lý học và Tin học. 

Đối với đào tạo nâng cao, các ngành học (từ xa), các khóa học và hội thảo khác nhau được phát triển, hướng tới những yêu cầu của thế giới nghề nghiệp thay đổi không ngừng. Hầu hết các ngành đều có sự hỗ trợ về nghề nghiệp. Đào tạo và đào nâng cao được mở rộng không ngừng.

 • Nghiên cứu và chuyển giao

Nghiên cứu được thực hiện một cách quốc tế. Đại học Koblenz-Landau hợp tác mật thiết với nhiều đối tác trong khu vực trụ sở của họ. Đặc thù riêng của trường là tỉ lệ cân bằng giữa nghiên cứu định hướng cơ sở và định hướng ứng dụng. Các lĩnh vực nghiên cứu hiện thời đặc biệt là lĩnh vực Đào tạo, Môi trường, Tin học cũng như Khoa học xã hội và nhân văn định hướng trên 3 lĩnh vực tiền đề của trường.

Chuyển giao khoa học – công nghệ là một nhiệm vụ trọng tâm của trường, tận dụng hệ thống khoa học công nghệ và khoa học trong kinh tế, chính trị và xã hội. Đại học Koblenz-Landau khuyến khích việc khởi nghiệp độc lập từ khoa học và sự phát triển văn hóa khởi nghiệp cho sinh viên.

 • Quốc tế hóa

Tính quốc tế trong nghiên cứu và giảng dạy cũng như cuộc sống đại đọc là đặc trưng chất lượng của trường đại học. Đại học Koblenz-Landau xây dựng và tăng cường việc tổ chức theo hướng quốc tế. Quốc tế hóa là một nhiệm vụ đan xen trong mọi lĩnh vực và mọi phương diện của trường.

 • Một ngôi trường – Ba trụ sở

Điểm đặc biệt của trường là cấu trúc; Koblenz và Landau là những trụ sở giảng dạy, nghiên cứu và đào tạo nâng cao. Việc kết nối tổ chức là ở văn phòng điều hành ở Maiz - nơi sắp xếp điều hành và quản lý. Ở Koblenz, 4 chuyên ngành được giảng dạy và nghiên cứu trong khuôn viên hiện đại ngay gần Mosel.

 • Hướng đến tương lai

Trường hoạt động với mục tiêu luôn đương đầu với những thách thức trong tương lai. Trường cũng đã khẳng định được vị thế của mình trong sự thống nhất nghiên cứu và giảng dạy, với vị trí dẫn đầu trong đào tạo đội ngũ giảng dạy.

3. Về chương trình học

Về 3 lĩnh vực trường hướng đến:

 • Đào tạo

Trường có vị trí hàng đầu trong các ngành khoa học đào tạo và đào tạo đội ngũ giảng dạy. Sự kết hợp ngành sư phạm và lý luận giáo dục chuyên ngành; ý nghĩa lớn của những địa điểm học tập và phòng thí nghiệm cho sinh viên nằm bên ngoài trường cũng như sự liên hệ giữa khoa học và thực tế trong giáo dục của trường.

 • Con người

Chú trọng lĩnh vực Khoa học nhân văn, văn hóa và xã hội; bên cạnh đó là các lĩnh vực ngôn ngữ, nghệ thuật và văn hóa, chính trị và kinh tế, từ tâm lý học như Khoa học nhân văn cũng như Tin học được phân tích và phát triển các ngành dịch vụ có nền tảng công nghệ thông tin đa dạng cho con người, tối đa hóa và thử nghiệm trên thực tế.

 • Môi trường

Ba tiền đề khoa học phác họa đặc điểm các lĩnh vực: Tiền đề khoa học môi trường, giải quyết môi trường khoa học tự nhiên; Tin học liên quan đến môi trường công nghệ số; Khoa học xã hội và nhân văn bao gồm môi trường văn hóa và xã hội.

Xem thêm:

Hành trình du học Đức

Các trường tại Rheinland - Pfalz 

Trên đây là một số những thông tin cơ bản về Trường Đại học Koblenz – Landau. Để biết thêm thông tin về du học Đức, vui lòng liên hệ: 

THANH MAI GROUP - GẮN KẾT TƯƠNG LAI

Hotline: 0977.30.5522 - 024.3223.2455

Website: http://thanhmaieducation.vn 

Địa chỉ văn phòng Hà Nội: Số 474 Hoàng Công Chất, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Địa chỉ trung tâm đào tạo tại Hà Nội: Số 239 đường Phan Bá Vành, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng Thái Nguyên: Khu đô thị Picenza, Phường Đồng Bẩm, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Văn phòng Vinh: Tầng 4, tòa nhà Khoáng sản xây dựng Dầu khí Nghệ An, số 06, đường Nguyễn Quốc Trị, phường Hưng Bình, TP. Vinh, Nghệ An.

Văn phòng TP Hồ Chí Minh: số 7/2 Hồ Biểu Chánh, Quận Phú Nhuận, TP.HCM 

Văn phòng tại Nhật Bản: Aichi, Nagoya, Naka, Taishocho 2-48-2

Nội dung liên quan (4)