Đại học Mỹ thuật Saar (Hochschule der Bildenden Künste Saar)

Đại học Mỹ thuật Saar - điểm đến của những du học sinh có đam mê và tài năng nghệ thuật.

 

1. Thông tin chung

 • Tên viết tắt: HBK Saar
 • Tên đầy đủ: Hochschule der Bildenden Künste Saar
 • Địa chỉ: Keplerstraße 3, 66117 Saarbrücken, Đức
 • Số điện thoại: +49 681 92652101
 • Website: https://www.hbksaar.de/startseite
 • Số lượng sinh viên: 409

Đại học Mỹ thuật Saar ở Saarbrücken (HBK Saar) là trường đại học nghệ thuật duy nhất ở Saarland. Nó được thành lập vào năm 1989 với tên ban đầu là Trường Nghệ thuật và Thủ công Mỹ nghệ thành lập năm 1924 và Trường Nghệ thuật và Thủ công bắt đầu vào năm 1946. 

2. Đặc điểm của trường

Đại học Mỹ thuật Saar với những bằng cấp chuyên môn đầu tiên là cấp bằng Cử nhân Nghệ thuật trong chương trình cử nhân và bằng tốt nghiệp trong chương trình bằng tốt nghiệp; Bằng thạc sĩ nghệ thuật trong chương trình thạc sĩ.

Các khóa học giáo dục nghệ thuật kết thúc với kỳ thi đầu tiên. Thời gian học tiêu chuẩn trong chương trình cử nhân của trường là tám học kỳ, trong một chương trình văn bằng mười học kỳ và bao gồm khóa học cơ bản (bốn học kỳ) và khóa học chính. Thời gian học tiêu chuẩn của chương trình giáo dục nghệ thuật để giảng dạy tại các trường ngữ pháp và trường toàn diện và cho các trường dạy nghề là mười học kỳ, để giảng dạy tại các trường trung học và toàn diện và các trường trung học và toàn diện tám học kỳ.

Liên kết với trường là Viện Nghệ thuật Đương đại ở Saarland tại địa điểm Saarlouis. Nhiệm vụ của viện là thúc đẩy các học viên cũng như truyền tải nghệ thuật. Với mục đích này, viện thu thập và lưu trữ dữ liệu về học viên và bối cảnh nghệ thuật ở Saarland. Các tài liệu thông tin chuẩn bị được cung cấp bởi viện thông qua các phương tiện truyền thông khác nhau.

Ngoài việc xuất bản thông qua các phương tiện truyền thông in ấn còn được thực hiện thông qua triển lãm, bài giảng, thảo luận, dự án giáo dục nghệ thuật, hội thảo liên ngành và hội nghị chuyên đề. Viện cũng thiết kế, hỗ trợ và tài liệu các cuộc thi nghệ thuật. Viện đặc biệt chú trọng đến việc tổng hợp danh sách các tác phẩm của các học viên, nghệ sĩ và kho tác phẩm nghệ thuật trong không gian công cộng được tạo ra ở Saarland sau năm 1945.

  

3. Cơ sở vật chất

  

Tòa nhà chính của Đại học Mỹ thuật Saar là một tòa nhà baroque lịch sử, ban đầu là một trại trẻ mồ côi và các lớp học, cùng với các tòa nhà gian hàng phía sau nó. Ngoài hiệu trưởng và quản trị, thư viện thì trung tâm truyền thông, kho lưu trữ, phòng thu và phòng hội thảo, xưởng cơ khí, phòng thí nghiệm ảnh và quán cà phê được đặt ở đây. Trường đại học có một trung tâm in ấn tại khu phố gần đó. E-House, một tòa nhà cũ của trường lân cận khác, có các phòng thu cũng như các studio ảnh, âm thanh và video của trường đại học.

Đại học Mỹ thuật Saar ở Völklingen sử dụng không gian bổ sung trên địa điểm của một nhà máy thép trước đây, Völklinger Hütte, là Di sản Thế giới của UNESCO từ năm 1994. Các xưởng sản xuất nhựa và điêu khắc với các xưởng khác đã được đặt tại đây từ năm 1989. Kể từ khi cơ sở được cải tạo hoàn toàn vào cuối năm 2003, các studio, phòng làm việc và dự án tiếp theo dành cho giảng viên cũng như các hội thảo, hội thảo và triển lãm tại trường đại học đã có sẵn để hoạt động. 

4. Chương trình học

Trường cung cấp các khóa học:

 • Nghệ thuật miễn phí
 • Thiết kế truyền thông
 • Thiết kế sản phẩm
 • Nghệ thuật & Thiết kế truyền thông
 • Giáo dục nghệ thuật

Các chương trình thạc sĩ

Ngoài các khóa học thạc sĩ về Nghệ thuật Tự do, Thiết kế Truyền thông, Thiết kế Sản phẩm và Nghệ thuật Truyền thông & Thiết kế, 5 khóa học thạc sĩ chuyên ngành khác cũng được cung cấp tại Đại học Mỹ thuật Saar. Các chương trình thạc sĩ chuyên ngành này được liên kết chặt chẽ với các khóa học thông thường được cung cấp bởi các trường đại học và làm nổi bật trình độ nghề nghiệp đặc biệt trong trọng tâm của họ.

Xem thêm:

Hành trình du học Đức

Các trường tại Saarland  

Trên đây là một số những thông tin cơ bản về Trường Đại học Mỹ thuật Saar Để biết thêm thông tin về du học Đức, vui lòng liên hệ: 

THANH MAI GROUP - GẮN KẾT TƯƠNG LAI

Hotline: 0977.30.5522 - 024.3223.2455

Website: http://thanhmaieducation.vn 

Địa chỉ văn phòng Hà Nội: Số 474 Hoàng Công Chất, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Địa chỉ trung tâm đào tạo tại Hà Nội: Số 239 đường Phan Bá Vành, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng Thái Nguyên: Khu đô thị Picenza, Phường Đồng Bẩm, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Văn phòng Vinh: Tầng 4, tòa nhà Khoáng sản xây dựng Dầu khí Nghệ An, số 06, đường Nguyễn Quốc Trị, phường Hưng Bình, TP. Vinh, Nghệ An.

Văn phòng TP Hồ Chí Minh: số 7/2 Hồ Biểu Chánh, Quận Phú Nhuận, TP.HCM 

Văn phòng tại Nhật Bản: Aichi, Nagoya, Naka, Taishocho 2-48-2

Nội dung liên quan (3)