Đại học Otto von Guericke Magdeburg (Otto von Guericke Universität Magdeburg)

Trường được xem là cầu nối cho hoạt động trao đổi nghiên cứu khoa học và giao thoa văn hoá giữa hai vùng Đông Âu và Tây Âu. Ngôi trường này chắc chắn sẽ là một lựa chọn tốt cho du học sinh quốc tế.

1. Thông tin chung

 • Tên viết tắt: OVGU
 • Tên đầy đủ: Otto von Guericke Universität Magdeburg
 • Địa chỉ: Universitätspl. 2, 39106 Magdeburg, Đức
 • Số điện thoại: +49 391 6701
 • Website: https://www.uni-magdeburg.de
 • Số lượng sinh viên: 14.427

Trường đại học Otto Von Guericke Magdeburg được thành lập từ năm 1993 và là một trong những trường đại học trẻ nhất nước Đức. Trường tọa lạc tại thủ phủ bang Sachsen-Anhalt, bên bờ sông Elben, nơi đây có quảng trường thí nghiệm bán cầu Magdeburg của nhà vật lý nổi tiếng Otto-Von-Guericke. 

Otto-Von-Guericke Magdeburg là trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực với trên 1300 giáo sư và cán bộ khoa học đang làm việc tại 9 khoa với 56 viện, 36 bộ môn trực thuộc và 3 trung tâm nghiên cứu. Hiện nay, trường có trên 14.000 sinh viên đang theo học, trong đó có lượng lớn sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Mặc dù là một ngôi trường trẻ nhưng Trường đại học Otto Von Guericke Magdeburg được xem là một ngôi trường hiện đại và có chất lượng giáo dục hàng đầu tại Đức nhất là trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật. Trường luôn không ngừng đổi mới và cải tiến chất lượng giáo dục và đổi mới trong phương pháp nghiên cứu nhằm nâng tầm vị thế của mình. 

2. Đặc điểm nổi bật của trường

Trọng tâm đào tạo và nghiên cứu của trường là các lĩnh vực khoa học công nghệ. Đại học Otto-Von-Guericke Magdeburg là chiếc cầu nối giữa nghiên cứu khoa học cơ bản và khoa học ứng dụng. Thông qua các viện nghiên cứu như viện Max – Lank về Kỹ thuật công nghệ hóa học-sinh học, Viện Fraunhofer về Tự động hóa xí nghiệp và Trung tâm nghiên cứu Công nghệ xử lý môi trường, có thể nói trường đại học Otto-Von-Guericke Magdeburg đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển khoa học công nghệ và kinh tế của CHLB Đức. Trong tương lai không xa, trường hứa hẹn sẽ đạt được nhiều thành tựu rực rỡ hơn trong giáo dục và nghiên cứu hơn nữa.

Các ngành đào tạo của trường rất phong phú, đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm, trường hướng tới mục tiêu đào tạo sinh viên có kiến thức tổng quan, khả năng giải quyết các vấn đề, kĩ năng làm việc nhóm, khả năng thuyết phục và tinh thần trách nhiệm.

Môi trường học tập và sinh hoạt năng động tại thành phố Magdeburg cung cấp cho du học sinh địa điểm học tập, thư giãn và giao lưu văn hoá vô cùng phong phú. Bên cạnh đó các câu lạc bộ, hội đồng sinh viên tại trường cũng là nơi kết bạn, tham gia tổ chức sự kiện rèn luyện kỹ năng mềm và các hoạt động ngoại khoá sôi nổi sẽ giúp cuộc sống sinh viên của các bạn trở nên thú vị và đáng nhớ.

3. Môi trường sinh viên

Năm 1993, Thư viện Đại học Magdeburg của Đại học Otto von Guericke mới thành lập bằng cách sáp nhập các thư viện cũ của Đại học Kỹ thuật, Đại học Giáo dục và Học viện Y khoa. Ngày nay, nó được chia thành hai cơ sở: thư viện đại học trong khuôn viên trường Đại học và thư viện trung tâm y tế trong khuôn viên Khoa y. Thư viện trong khuôn viên trường là một tòa nhà mới khai trương năm 2003. 

Trung tâm Giáo dục Giáo viên là một cơ sở trung tâm và đảm nhận các nhiệm vụ phối hợp trong khuôn khổ các khóa đào tạo giáo viên và giáo dục giáo viên thay mặt cho Hiệu trưởng và hoạt động như một điểm liên lạc cho tất cả các giáo viên học sinh.

Học viện cao học (trước đây là Trường sau đại học) là cơ sở dịch vụ trung tâm cho tất cả sinh viên tiến sĩ và nghiên cứu sinh tại Đại học Otto von Guericke. Cơ sở mở rộng và kết nối, góp phần cải thiện các điều kiện khung cho các dự án tiến sĩ thành công và cũng để mắt đến sự nghiệp của bạn trong khoa học và kinh doanh sau khi học tiến sĩ.

Trung tâm ngôn ngữ cung cấp các khóa học cho sinh viên và nhân viên bằng tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ý, tiếng Nga, tiếng Latin, tiếng Hy Lạp, tiếng Trung, tiếng Ả Rập, tiếng Thụy Điển, tiếng Nhật, hùng biện và luyện nói; Nó được đặt tại Khoa Khoa học Con người.

Trong đơn vị điều hành trung tâm Truyền thông, Truyền thông và Tiếp thị (MKM), Các nhiệm vụ và dự án cụ thể trong MKM bắt nguồn từ các mục tiêu chiến lược đã xác định của trường đại học và dựa trên định vị nổi bật của trường đại học trong cuộc thi khu vực, quốc gia và quốc tế dành cho các nhà nghiên cứu, sinh viên, đối tác hợp tác cho các dự án nghiên cứu và nhà tài trợ từ khu vực công và tư nhân cũng như các đối tác hợp tác có thể. Một trọng tâm khác của MKM là sự tham gia tích cực của các thành viên đại học và cựu sinh viên trong cuộc sống đại học. Đơn vị điều hành trung tâm cũng cung cấp cho sinh viên và giảng viên cơ hội đào tạo thêm để thúc đẩy các kỹ năng truyền thông và cung cấp hỗ trợ thiết thực cho các dự án truyền thông của sinh viên.

Ngoài ra, trường duy trì kho lưu trữ đại học, trung tâm thể thao, trung tâm điện toán đại học, trung tâm giáo dục đại học, viện năng lực tự động, các cơ sở dịch vụ trung tâm của khoa y tế, trung tâm thông tin bằng sáng chế, DIN-Auslegestelle và trung tâm hội nghị quốc tế.

4. Chương trình học

Trường đào tạo sinh viên trong 8 phân khoa chính bao gồm:

 • Cơ khí
 • Công nghệ giao thông và công nghệ hệ thống
 • Công nghệ điên và công nghệ thông tin
 • Toán
 • Khoa học tự nhiên
 • Y dược
 • Khoa học con người
 • Khoa học kinh tế

Xem thêm:

Hành trình du học Đức

Các trường tại Sachsen - Anhalt

Trên đây là một số những thông tin cơ bản về Trường Đại học Otto von Guericke Magdeburg. Để biết thêm thông tin về du học Đức, vui lòng liên hệ: 

THANH MAI GROUP - GẮN KẾT TƯƠNG LAI

Hotline: 0977.30.5522 - 024.3223.2455

Website: http://thanhmaieducation.vn 

Địa chỉ văn phòng Hà Nội: Số 474 Hoàng Công Chất, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Địa chỉ trung tâm đào tạo tại Hà Nội: Số 239 đường Phan Bá Vành, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng Thái Nguyên: Khu đô thị Picenza, Phường Đồng Bẩm, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Văn phòng Vinh: Tầng 4, tòa nhà Khoáng sản xây dựng Dầu khí Nghệ An, số 06, đường Nguyễn Quốc Trị, phường Hưng Bình, TP. Vinh, Nghệ An.

Văn phòng TP Hồ Chí Minh: số 7/2 Hồ Biểu Chánh, Quận Phú Nhuận, TP.HCM 

Văn phòng tại Nhật Bản: Aichi, Nagoya, Naka, Taishocho 2-48-2

Nội dung liên quan (3)