Đại học Kỹ thuật Bergakademie Freiberg (Technische Universität Bergakademie Freiberg)

Đại học Kỹ thuật Bergakademie Freiberg là ngôi trường đáng mơ ước dành cho các du học sinh quốc tế, nhất là Việt Nam. Trường đã từng đón nhận nhiều sinh viên, nghiên cứu sinh, thực tập sinh khoa học từ Việt Nam sang học tập, nghiên cứu và làm việc.

1. Thông tin chung

 • Tên viết tắt: TU Bergakademie
 • Tên đầy đủ: Technische Universität Bergakademie Freiberg
 • Địa chỉ: Akademiestraße 6, 09599 Freiberg, Đức
 • Số điện thoại: +49 3731 390
 • Website: https://tu-freiberg.de/
 • Số lượng sinh viên: 4.294

Trường Đại học kỹ thuật Bergakademie Freiberg (Technische Universität Bergakademie Freiberg) được thành lập năm 1765 trên một vùng đất miền Đông nước Đức, tính đến nay trường đã gần 300 năm tuổi và được xếp vào hàng những trường đại học “cổ” nhất châu Âu.

Trước khi trường được thành lập, nơi đây là một vùng đất hoang sơ nhưng rất giàu tài nguyên khoáng sản, một trong những tài nguyên quý báu đó là bạc và than. Những năm sau đó, trường đón nhận những kỹ sư và công nhân ngành Khai thác mỏ đầu tiên về đây làm việc. Với quá trình làm việc và nghiên cứu không biết mệt mỏi, những kỹ sư đầy tâm huyết này đã xây dựng trên mảnh đất hoang sơ này một khu nhà dành cho nghiên cứu mà sau này đổi tên thành Viện Hàn lâm mỏ và sau đó trở thành Ðại học kỹ thuật Bergakademie Freiberg.

2. Đặc điểm của trường

Trong học kỳ mùa đông 2017/18, 4.294 sinh viên đã theo học tại TU Bergakademie, trong đó có 23,5% từ nước ngoài và 31,3% sinh viên nữ. Tổng cộng chương trình học có 65 khóa được cung cấp, bao gồm 15 khóa học văn bằng, 17 khóa học cử nhân với các khóa học thạc sĩ nâng cao và mười một khóa học thạc sĩ tiếng Anh.

Trường đặc trưng bởi định hướng thực tế cao và nhiều hợp tác với khu vực tư nhân. Điều này được phản ánh trong việc thu nhập tài trợ của bên thứ ba tương đối cao (2017: 56,1 triệu EUR; trung bình 630.000 EUR mỗi giáo sư). 

Các khóa học đặc biệt là khảo cổ học công nghiệp, chỉ được cung cấp ở Đức tại Freiberg. Trường đã trưng bày bộ sưu tập khoáng sản tư nhân lớn nhất thế giới tại lâu đài Freudenstein kể từ tháng 10 năm 2008. Triển lãm thường trực được cho mượn vĩnh viễn từ Swiss Erika Pohl-Ströher.

Tổng có khoảng 30 bộ sưu tập kỹ thuật, bao gồm hơn một triệu mẫu khoa học, 15.000 dụng cụ và mô hình khoa học cũng như khoảng 1.000 tác phẩm nghệ thuật và các đối tượng văn hóa và lịch sử.

 

Với một bề dày lịch sử gần 300 năm, trường Đại học Kỹ thuật Bergakademie Freiberg có quan hệ hợp tác và trao đổi khoa học với nhiều trường đại học nổi tiếng trên thế giới ở Mỹ, Canada, Anh, Trung Quốc, trong đó có hai trường Đại học ở Việt Nam là Đại Học Bách Khoa Hà Nội và Đại học Mỏ-Địa Chất Hà Nội.

Từ khi thành lập đến nay, trường Đại học Kỹ thuật Bergakademie Freiberg đã đón nhận nhiều Sinh Viên, Nghiên Cứu Sinh, Thực tập sinh khoa học Việt Nam sang học tập nghiên cứu và làm việc. Cũng dưới mái trường này đã có rất nhiều thế hệ Sinh viên, Nghiên cứu sinh, Thực tập sinh Việt Nam đã tốt nghiệp Đại học, bảo vệ luận án Tiến sĩ, hoàn thành các đề tài nghiên cứu khoa học với kết quả tốt và có người đã và đang giữ những trọng trách cao tại một số trường Đại học và các Viện nghiên cứu của Việt nam.

3. Cơ sở vật chất

Hầu hết các tòa nhà của trường nằm trong khuôn viên ở phía bắc của Freiberg. Ngoài ra, có những tài sản khác trong khu vực thành phố, tòa nhà chính ở Akademiestraße, trung tâm truyền thông ở Prüferstraße, Alte Mensa trên Petersstraße, Werner-Bau ở Brennhausgasse (Viện Khai thác khoáng sản, cũng như các bộ sưu tập về khoáng vật học và lưu ký), tòa nhà Lessingstraße 45 (kinh tế học một số tòa nhà trên trang web của nghiên cứu và giảng dạy của tôi "Reiche Zeche").

 • Đài quan sát địa chấn Berggießhzigel được vận hành bởi Viện Vật lý địa cầu của Đại học Kỹ thuật Bergakademie Freiberg.
 • Udo Hebisch, giám đốc Viện Toán học và Đại số rời rạc, điều hành một bảo tàng về chủ đề "Toán học và Nghệ thuật".
 • Với Trung tâm Helmholtz Dresden-Rossendorf, trường đã thành lập Viện Helmholtz Freiberg cho Công nghệ Tài nguyên vào năm 2011 để phát triển các công nghệ cung cấp nguyên liệu, sử dụng và tái chế thân thiện với môi trường.

4. Chương trình học

Hiện nay trường có 6 khoa chính với rất nhiều chuyên ngành khác nhau:

 • Toán, Tin
 • Kinh tế
 • Lý, Hoá
 • Địa chất và Khai thác Mỏ
 • Chế tạo máy, Năng lượng
 • Vật liệu

Xem thêm:

Hành trình du học Đức

Các trường tại Sachsen  

Trên đây là một số những thông tin cơ bản về Trường Đại học Ruhr Bochum. Để biết thêm thông tin về du học Đức, vui lòng liên hệ: 

THANH MAI GROUP - GẮN KẾT TƯƠNG LAI

Hotline: 0977.30.5522 - 024.3223.2455

Website: http://thanhmaieducation.vn 

Địa chỉ văn phòng Hà Nội: Số 474 Hoàng Công Chất, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Địa chỉ trung tâm đào tạo tại Hà Nội: Số 239 đường Phan Bá Vành, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng Thái Nguyên: Khu đô thị Picenza, Phường Đồng Bẩm, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Văn phòng Vinh: Tầng 4, tòa nhà Khoáng sản xây dựng Dầu khí Nghệ An, số 06, đường Nguyễn Quốc Trị, phường Hưng Bình, TP. Vinh, Nghệ An.

Văn phòng TP Hồ Chí Minh: số 7/2 Hồ Biểu Chánh, Quận Phú Nhuận, TP.HCM 

Văn phòng tại Nhật Bản: Aichi, Nagoya, Naka, Taishocho 2-48-2

Nội dung liên quan (4)