Đại học Kỹ thuật Chemnitz (Technische Universität Chemnitz)

Trường Đại học Kỹ thuật Chemnitz cung cấp cho sinh viên các khóa học mang tầm cỡ quốc tế, tạo ra một chân trời mới cho nghề nghiệp của họ sau khi ra trường.

1. Thông tin chung

 • Tên viết tắt: TUC
 • Tên đầy đủ: Technische Universität Chemnitz
 • Địa chỉ: Str. der Nationen 62, 09111 Chemnitz, Đức
 • Số điện thoại: +49 371 5310
 • Website: https://www.tu-chemnitz.de/
 • Số lượng sinh viên: 11.652

Đại học Kỹ thuật Chemnitz là một trường đại học công lập ở Chemnitz, Sachsen, Đức. Với hơn 11.000 sinh viên, Chemnitz là trường đại học lớn thứ ba tại Sachsen. Trường được thành lập vào năm 1836 với tên Königliche Gewerbeschule và được nâng lên thành Technische Hochschule, một trường đại học công nghệ, vào năm 1963.

2. Đặc điểm nổi bật của trường

Mỗi năm có khoảng 750 sinh viên nước ngoài từ hơn 70 nước học tập và nghiên cứu tại trường, do Trung tâm sinh viên quốc tế hỗ trợ.

Nhờ vào những chương trình trao đổi sinh viên, có thể gặp sinh viên Chemnitz khắp mọi nơi trên thế giới. Sự quốc tế hóa này cũng được hỗ trợ thông qua mối quan hệ hợp tác của trường với hơn 100 trường đại học khác trên các châu lục.

 • Các chương trình đào tạo xuất sắc

Học theo phương pháp nghiên cứu là đặc trưng của Đại học Kỹ thuật Chemnitz. Trường Có rất nhiều chuyên ngành tổng hợp được tạo thành từ nhiều lĩnh vực chuyên ngành khác nhau; Ví dụ như ngành Công nghệ tin học bao gồm chuyên ngành về toán, tin và khoa học tự nhiên. Và ngành Truyền thông bao gồm kỹ thuật, kinh tế và báo chí.

Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức (DAAD) thành lập ngành Toán quốc tế đầu tiên tại trường cho bậc học thạc sĩ và tiến sĩ. Sau 4 kỳ học tập và nghiên cứu có thể nhận được bằng thạc sĩ và sau 6 kì tiếp theo có thể bảo vệ luận án tiến sĩ; những văn bằng này được toàn thế giới công nhận.

 • Lĩnh vực nghiên cứu đặc thù

TU Chemnitz áp dụng các khái niệm phát triển mang định hướng tương lai. Điều này đem lại tính đặc thù và phát huy tối đa thế mạnh của trường, bên cạnh đó rường cũng hỗ trợ các hình thức nghiên cứu nằm ngoài khả năng của từng khoa.

3. Cơ sở vật chất

Trường Đại học Kỹ thuật Chemnitz trang bị cho sinh viên và nghiên cứu sinh những thiết bị học tập và nghiên cứu hiện đại. Hệ thống máy tính của trường được đánh giá là rất ưu việt; cứ mỗi sinh viên thuộc khoa Khoa học tự nhiên được trang bị một máy tính.

 • Công cụ thí nghiệm cũng rất tiên tiến.

 

Chẳng hạn như Trung tâm công nghệ vi xử lý của trường là một đối tác có uy tín với nhiều nhà sản xuất chíp máy tính trên toàn thế giới; Hay tại Trung tâm “Virtual Reality Center Production Engineering”, thuộc khoa Chế tạo máy, những bản thiết kế được hình thành trong không gian 3 chiều theo một phương thức hoàn toàn mới.

 • Hệ thống thư viện.

Sinh viên có thể tiếp cận với khoảng 1,2 triệu đầu sách, 1.900 tạp chí và hơn 4.000 báo điện tử trong hệ thống thư viện của trường, ngoài ra sinh viên còn được hỗ trợ bởi một trung tâm máy tính hiện đại và một trung tâm ngoại ngữ. Trường tạo những điều kiện tốt nhất, mang lại cho sinh viên những kiến thức sâu rộng về ngôn ngữ chuyên ngành trong tương lai.

Khác với nhiều trường đại học ở Đức thì Đại học Kỹ thuật Chemnitz có một khuôn viên khép kín. Chỉ chưa đầy 5 phút sinh viên có thể đến giảng đường, thư viện, phòng thí nghiệm, ký túc xá, khu thể thể thao và nhà ăn. Với vé “Semesterticket” sinh viên có thể sử dụng xe buýt và tàu điện 24/24h đến các địa điểm xa hơn trong thành phố.

Ngoài ra, sinh có thể truy cập Internet qua hệ thống mạng không dây. Sinh viên cũng không phải lo lắng về chỗ ở với khu ký túc xá có 10 nhà cao tầng; Bình quân 100 sinh viên thì có hơn 20 chỗ ở, trong khi đó, bình quân cả nước chỉ có 11 chỗ. Tất cả các phòng đều được kết nối internet. Bên cạnh đó, sinh viên cũng có thể dễ dàng tìm thấy một phòng vừa ý với giá cả hợp lý ở bên ngoài ký túc xá.

4. Chương trình học

Trường cũng tham gia một số lĩnh vực nghiên cứu và chuyển giao đặc biệt của Hiệp hội nghiên cứu Đức (Deutsche Forschungsgemeinschaft). Cùng với Chương trình sau đại học, Trung tâm tài năng, những lĩnh vực nghiên cứu đó còn cung cấp nền tảng cho những chương trình khác.

Trường hiện đào tạo 7 khoa:

 • Khoa Khoa học tự nhiên
 • Khoa Toán
 • Khoa Chế tạo máy
 • Khoa Công nghệ Điện tử – Thông tin
 • Khoa Tin học
 • Khoa Kinh tế
 • Khoa Triết

Xem thêm:

Hành trình du học Đức

Các trường tại Sachsen  

Trên đây là một số những thông tin cơ bản về Trường Đại học Ruhr Bochum. Để biết thêm thông tin về du học Đức, vui lòng liên hệ: 

THANH MAI GROUP - GẮN KẾT TƯƠNG LAI

Hotline: 0977.30.5522 - 024.3223.2455

Website: http://thanhmaieducation.vn 

Địa chỉ văn phòng Hà Nội: Số 474 Hoàng Công Chất, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Địa chỉ trung tâm đào tạo tại Hà Nội: Số 239 đường Phan Bá Vành, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng Thái Nguyên: Khu đô thị Picenza, Phường Đồng Bẩm, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Văn phòng Vinh: Tầng 4, tòa nhà Khoáng sản xây dựng Dầu khí Nghệ An, số 06, đường Nguyễn Quốc Trị, phường Hưng Bình, TP. Vinh, Nghệ An.

Văn phòng TP Hồ Chí Minh: số 7/2 Hồ Biểu Chánh, Quận Phú Nhuận, TP.HCM 

Văn phòng tại Nhật Bản: Aichi, Nagoya, Naka, Taishocho 2-48-2

Nội dung liên quan (4)