Đại học Kỹ thuật Dresden (Technische Universität Dresden)

Đại học Kỹ thuật Dresden - một ngôi trường nổi tiếng tại bang Sachsen, Đức. Với những ưu điểm vượt trội về đào tạo và nghiên cứu, hứa hẹn sẽ là môi trường học tập vô cùng tốt đối với du học sinh.

1. Thông tin chung

  • Tên viết tắt: TUD

  • Tên đầy đủ: Technische Universität Dresden
  • Địa chỉ: 01069 Dresden, Đức
  • Số điện thoại: +49 351 4630
  • Website: https://tu-dresden.de/
  • Số lượng sinh viên: 36.737

Đại học kỹ thuật Dresden (Technische Universität Dresden hoặc TU Dresden) được thành lập vào năm 1828, tại thành phố Dresden, bang Sachsen, Đức. Đây là trường đại học lớn nhất của bang Saxony (Sachsen) và cũng là một trong những trường đại học Tổng hợp Kỹ thuật lâu đời và nổi tiếng nhất của Đức.

Ngày 15/06 năm 2012, TU Dresden đã vinh dự được nhận giải thưởng xuất sắc của Chính phủ liên bang về bốn sáng kiến trong chiến lược giảng dạy Đại học. Ngoài ra, TU Dresden còn là trường Đại học đông đức đầu tiên đã thành công trong đề tài “ Sáng kiến xuất sắc của chính phủ liên bang” để thúc đẩy nghiên cứu trong các trường Đại học hàng đầu trong năm 2006.

2. Đặc điểm nổi bật của trường

Trường Đại học Kỹ thuật Dresden là một trong số 11 trường Đại học Đức được xếp vào hàng hot về đào tạo các ngành như khoa học tự nhiên và xã hội, y dược và kỹ thuật. Hiện nay trường đang có khoảng 38.000 sinh viên theo học và nghiên cứu đến từ 120 quốc gia khác nhau. Hàng năm, trường đón nhận hơn 1000 sinh viên nước ngoài.

Những nghiên cứu mang tính đột phá của trường đồng thời cũng là nền tảng được ưu tiên hàng đầu cho việc giảng dạy tại trường trong tương lai. Khi mới thành lập, trường giảng dạy chuyên các ngành về Khoa học và Kỹ thuật, theo thời gian, trường phát triển và mở rộng dần, trở thành 1 trường đại học Tổng hợp với đầy đủ các chuyên ngành từ Khoa học và Kỹ thuật cho đến Khoa học Tự Nhiên, Y học, kinh tế ,Khoa học Xã hội và Nhân văn. Trường hiện đã có 100 chuyên ngành khác nhau được giảng dạy tại 15 Khoa, trong đó có ngày càng nhiều các ngành học đào tạo theo hệ Cử nhân và hệ Thạc Sỹ. Sinh viên của trường được học tập tại những giảng đường hiện đại, bên cạnh đó còn được thực tập trong những phòng thí nghiệm mới và tự nghiên cứu tại những thư viện với nhiều loại sách.

3. Đời sống sinh viên

Dresden là một thành phố được thiên nhiên ưu ái ban tặng phong cảnh yên bình, thơ mộng. Đây cũng là một trong số các điểm đến được yêu thích tại Đức và cả châu Âu. Dòng sông Elber chảy êm đềm qua thành phố là một điểm nhấn ấn tượng nhất cho bất cứ ai tới nơi đây. Sự nhộn nhịp của thành phố hòa lẫn vào trong nét êm đềm, cổ kính của những nét kiến trúc Baroque, nhà thờ Đức Bà và tiếng hát của những nghệ sĩ đường phố. Nét đẹp, yên bình, nhộn nhịp của Dresden chắc chắn là một môi trường trải nghiệm thú vị cho các bạn sinh viên học tập, nghiên cứu và trải nghiệm văn hóa của nước Đức.

Sinh viên tại Đại học Kỹ thuật Dresden có cơ hội tham gia các câu lạc bộ. Nếu học tập tại đây, bạn nên thử sức một trong 20 câu lạc bộ do sinh viên thành lập. Các câu lạc bộ này thường có địa điểm ở gần trường hoặc ký túc xá, nên sinh viên có thể thuận tiện tham gia mà không cần phải di chuyển nhiều. Tham gia các câu lạc bộ sẽ giúp bạn rèn luyện tiếng Đức, có thêm bạn bè khi học tập tại đây đồng thời được khám phá nước Đức ở một góc nhìn khác, gần gũi hơn, rõ nét hơn.

Những sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường, nhờ sự đào tạo bài bản, chuyên nghiệp có cơ hội tìm những công việc tốt cả ở trong và ngoài nước. Hiện nay trường có nhiều đối tác kinh tế và có quan hệ với nhiều chương trình nghiên cứu của các trường đại học khác.

Sinh viên và nghiên cứu sinh tại TUD sẽ được làm việc trong các đề tài hợp tác  với các viện nghiên cứu khoa học trong khu vực như : 3 viện nghiên cứu Max-Planck tại Dresden, Viện nghiên cứu Fraunhofer và tại các công ty tầm cỡ quốc tế như AMD, Vodafone, SIEMENS và rất nhiều công ty khác.

4. Chương trình học

Trường Đại học kỹ thuật Dresden hiện tại có 15 khoa. Hầu như tất cả các khoa đều nằm trong trung tâm thành phố, trừ khoa Y học là có khuôn viên riêng gần sông Elbe thuộc phía Đông của thành phố. Khoa khoa học tự nhiên là khoa lớn nhất của trường với hơn 4.400 sinh viên theo học; Khoa đào tạo 5 chuyên ngành: Toán học, Sinh học, Vật lí, Hóa học và Tâm lý học.

Xem thêm:

Hành trình du học Đức

Các trường tại Sachsen  

Trên đây là một số những thông tin cơ bản về Trường Đại học Kỹ thuật Dresden. Để biết thêm thông tin về du học Đức, vui lòng liên hệ: 

THANH MAI GROUP - GẮN KẾT TƯƠNG LAI

Hotline: 0977.30.5522 - 024.3223.2455

Website: http://thanhmaieducation.vn 

Địa chỉ văn phòng Hà Nội: Số 474 Hoàng Công Chất, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Địa chỉ trung tâm đào tạo tại Hà Nội: Số 239 đường Phan Bá Vành, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng Thái Nguyên: Khu đô thị Picenza, Phường Đồng Bẩm, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Văn phòng Vinh: Tầng 4, tòa nhà Khoáng sản xây dựng Dầu khí Nghệ An, số 06, đường Nguyễn Quốc Trị, phường Hưng Bình, TP. Vinh, Nghệ An.

Văn phòng TP Hồ Chí Minh: số 7/2 Hồ Biểu Chánh, Quận Phú Nhuận, TP.HCM 

Văn phòng tại Nhật Bản: Aichi, Nagoya, Naka, Taishocho 2-48-2

Nội dung liên quan (4)