Đại học Mỹ thuật Dresden (Hochschule für Bildende Künste Dresden)

Danh tiếng của trường Đại học Mỹ thuật Dresden đã vang xa ra khắp 5 châu lục và trở thành ước mơ du học của không ít du học sinh trên toàn thế giới – những ai đang ấp ủ khát vọng nghệ thuật.

1. Thông tin chung

 • Tên viết tắt: HfBK
 • Tên đầy đủ: Hochschule für Bildende Künste Dresden
 • Địa chỉ: Brühlsche Terrasse 1, 01067 Dresden, Đức
 • Số điện thoại: +49 351 4402260
 • Website: https://www.hfbk-dresden.de/
 • Số lượng sinh viên: 599

Trường Đại học Mỹ thuật Dresden là một cơ sở đào tạo chuyên sâu về hội họa nằm tại Dresden, Đức. Trường được sáp nhập từ 2 trường nổi tiếng là học viện nghệ thuật Dresden được thành lập từ năm 1764 – nơi sản sinh ra nhiều nghệ sĩ nổi tiếng châu Âu và trường Nghệ thuật Dresden danh tiếng.

Là một trường đại học danh tiếng và lâu đời về nghệ thuật, trường Đại học Mỹ thuật  Dresden được các chuyên gia đánh giá cao về chất lượng. Tại đây, du học sinh sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập đậm chất nghệ thuật với những tòa nhà cổ kính mang phong cách kiến trúc châu Âu đặc trưng mang vẻ nguy nga tráng lệ của thể kỉ 18.

Trường có một đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và đa số là các nghệ sĩ, danh họa tên tuổi. Ngoài ra, trường còn là nơi đã đào tạo ra nhiều thế hệ nghệ sĩ, họa sĩ tên tuổi như  Carl Gustav Carus, Herman Prell, Osmar Schindler, Sascha Schneider, Ludwig Richter, Otto Mueller,…

2. Đặc điểm nổi bật của trường

Con đường để trở thành một nghệ sĩ đối với một sinh viên là con đường không  mấy dễ dàng và đòi hỏi năng lực nghệ thuật của cá nhân mỗi người. Trường Đại học Mỹ thuật Dresden chính là chìa khóa cho sinh viên, mở ra cánh cửa bước vào thế giới nghệ thuật đầy sự thử thách về sáng tạo và lòng kiên trì.

Không chỉ tạo điều kiện cho sinh viên rèn dũa năng lực nghệ thuật của bản thân, trường còn giúp sinh viên trải nghiệm những kỹ năng quan trọng cần thiết cho môi trường nghệ thuật đương đại. Với giáo trình học cao cấp kéo dài 10 học kì, trường đại học mỹ thuật Dresden giúp sinh viên hoàn thiện khả năng và chuẩn bị cho sinh viên hành trang tốt nhất để bước vào thế giới nghệ thuật.

Việc tái tổ chức trường đại học, bắt đầu từ năm 1990, mang đến cơ hội phát triển một học viện có lịch sử lâu dài, thành công và truyền thống đặc biệt theo cách đổi mới. Các nghệ sĩ quốc tế nổi tiếng giảng dạy tại trường đại học.

Các chương trình giảng dạy nghệ thuật khác nhau trong nghiên cứu về hội họa và đồ họa cũng như điêu khắc rất rộng. Những nền tảng kinh điển của giảng dạy nghệ thuật này được bổ sung, thảo luận và trao đổi tại Đại học Khoa học Ứng dụng Dresden trong lớp dự án Truyền thông Mới và một lớp chuyên gia.  Các cơ hội học tập giúp bạn có thể di chuyển trong và giữa các lớp và sử dụng tối ưu các chương trình nghiên cứu cho các mối quan tâm và dự án của riêng bạn.

3. Cơ sở vật chất

Một trong ba tòa nhà của trường được xây dựng vào năm 1894, tọa lạc tại một vị trí nổi bật trong thị trấn trên Brühl's Terrace ngay cạnh Frauenkirche. Từ năm 1991, tòa nhà được Constantin Lipsius xây dựng trên Brühl's Terrace - mái vòm bằng kính còn được gọi là Lemon Squeezer do hình dạng của nó - đã được cải tạo rất nhiều và các phần bị phá hủy trong Thế chiến II đã được xây dựng lại.

Các xưởng vẽ tranh, nghệ thuật đồ họa, điêu khắc, phương tiện nghệ thuật khác, xưởng vẽ đồ họa, văn phòng hiệu trưởng và phòng triển lãm của Học viện, nơi trưng bày các triển lãm tốt nghiệp hàng năm của sinh viên tốt nghiệp, nằm trên Brühl's Terrace.

Ngoài tòa nhà tráng lệ này, Học viện còn sở hữu tòa nhà điêu khắc ở Pfotenhauerstr, các xưởng được xây dựng trong một khu triển lãm ngoài trời lớn vào năm 1910. Các xưởng cho các khóa học nghiên cứu phục hồi, thiết lập sân khấu và thiết kế trang phục và khóa học đại học kỹ thuật cho thiết lập nhà hát và thiết kế trang phục được đặt tại Güntzstr trong các tòa nhà của Học viện Nghệ thuật Ứng dụng trước đây.

Ngày nay, Trường Đại học Mỹ thuật Dresden là một trong những trường nghệ thuật ở Đức đặc biệt hấp dẫn để nghiên cứu nghệ thuật với điều kiện tốt nhất. Các sinh viên có thể truy cập vào các studio rộng rãi và các hội thảo được trang bị rất tốt. Điều kiện triển lãm của trường tuyệt vời: với hình bát giác dưới mái vòm kính định hình cảnh quan thành phố (còn được gọi là "máy vắt chanh") và hai phòng triển lãm lớn liền kề, cũng như thư viện cũ và "Galerie Brühlsche Terrasse", trường có thể sử dụng Chương trình cấp bằng và các đối tác hợp tác của trường đại học.

4. Chương trình học

Chương trình học của trường được chia làm 6 khoa:

 • Mỹ thuật
 • Phục chế, bảo quản
 • Thiết kế trang phục
 • Điêu khắc
 • Trang trí nghệ thuật
 • Thiết kế sân khấu


Xem thêm:

Hành trình du học Đức

Các trường tại Sachsen  

Trên đây là một số những thông tin cơ bản về Trường Đại học Mỹ thuật Dresden. Để biết thêm thông tin về du học Đức, vui lòng liên hệ: 

THANH MAI GROUP - GẮN KẾT TƯƠNG LAI

Hotline: 0977.30.5522 - 024.3223.2455

Website: http://thanhmaieducation.vn 

Địa chỉ văn phòng Hà Nội: Số 474 Hoàng Công Chất, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Địa chỉ trung tâm đào tạo tại Hà Nội: Số 239 đường Phan Bá Vành, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng Thái Nguyên: Khu đô thị Picenza, Phường Đồng Bẩm, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Văn phòng Vinh: Tầng 4, tòa nhà Khoáng sản xây dựng Dầu khí Nghệ An, số 06, đường Nguyễn Quốc Trị, phường Hưng Bình, TP. Vinh, Nghệ An.

Văn phòng TP Hồ Chí Minh: số 7/2 Hồ Biểu Chánh, Quận Phú Nhuận, TP.HCM 

Văn phòng tại Nhật Bản: Aichi, Nagoya, Naka, Taishocho 2-48-2

Nội dung liên quan (4)