Đại học Kiel (Christian Albrechts Universität zu Kiel)

Đại học Kiel là một trường đại học hiện đại ở bang Schleswig-Holstein, miền bắc nước Đức. Nằm ở thủ phủ của bang, trường là lớn nhất và lâu đời nhất trong biên giới và là một trong những ngôi trường thu hút du học sinh quốc tế hàng đầu trong khu vực.

1. Thông tin chung

 • Tên viết tắt: CAU
 • Tên đầy đủ: Christian Albrechts Universität zu Kiel
 • Địa chỉ:  Christian-Albrechts-Platz 4, 24118 Kiel, Đức
 • Website: https://www.uni-kiel.de/de/
 • Số lượng sinh viên: 26.735

Đại học Kiel, chính thức là Đại học Kiel Christian-Albrecht, (tiếng Đức là Christian-Albrechts-Universität zu Kiel, là một trường đại học ở thành phố Kiel, Đức. Trường được thành lập vào năm 1665, đến nay có khoảng hơn 26.000 sinh viên đang theo học tại trường.

Đại học Kiel là trường lớn nhất, lâu đời nhất và uy tín nhất ở bang Schleswig-Holstein. Các Khoa, cựu sinh viên và các nhà nghiên cứu của Đại học Kiel đã giành được 12 giải thưởng Nobel.

2. Đặc điểm nổi bật của trường

 Đại học Kiel là thành viên của Sáng kiến ​​Xuất sắc Đại học Đức từ năm 2006. Cụm xuất sắc “Đại dương Tương lai”, được thành lập với sự hợp tác của Trung tâm Nghiên cứu Đại dương GEOMAR Helmholtz năm 2006, được quốc tế công nhận. Cụm thứ hai xuất sắc "Viêm tại giao diện" liên quan đến các bệnh viêm mãn tính; Viện kinh tế thế giới Kiel cũng liên kết với Đại học Kiel.

Mặc dù có lịch sử lâu đời từ năm 1665, Đại học Kiel là một trường đại học hiện đại ở bang Schleswig-Holstein, miền bắc nước Đức. Nằm ở thủ phủ của bang, trường là lớn nhất và lâu đời nhất trong biên giới và là một trong những ngôi trường thu hút du học sinh quốc tế hàng đầu trong khu vực. 

Bắt đầu với bốn khoa, trường đến nay đã mở rộng đến tám khoa. Tổng cộng, trường phục vụ cho khoảng 26.000 sinh viên ở cả cấp đại học và sau đại học và sinh viên có thể chọn từ 185 chương trình cấp bằng khác nhau từ trong khoảng 80 hoặc hơn các lĩnh vực chủ đề. Ttrường thu hút nhiều sinh viên từ khu vực địa phương và trên khắp nước Đức.

3. Môi trường sinh viên

Các trường học hè quốc tế luôn hoạt động, cho phép sinh viên tương lai đến thăm trường đại học và có được cảm nhận hương vị của cuộc sống tại Kiel.

Một điểm thú vị dành cho học sinh là khu vườn thực vật Botanischer Garten Kiel. Nó được duy trì bởi trường đại học và mở cửa hàng ngày trong năm, hàng ngàn loài thực vật phát triển trên diện tích khoảng 8 ha, trưng bày các đặc trưng của địa phương cũng như các giống quốc tế.

Trung tâm quốc tế tại Kiel cho phép trường đại học duy trì mối quan hệ vững chắc với các tổ chức khác trên khắp thế giới. Thông qua các chương trình như ERASMUS và PROMOS, thu hút hàng ngàn sinh viên trong và ngoài nước mỗi năm.

4. Chương trình học

Trường gồm 8 khoa:

 • Khoa Luật
 • Toán học và Khoa học tự nhiên
 • Khoa học nông nghiệp và dinh dưỡng
 • Nghệ thuật và nhân văn
 • Thần học
 • Dược phẩm
 • Kinh doanh – Kinh tế và Khoa học Xã hội
 • Kỹ thuật

 

Xem thêm:

Hành trình du học Đức

Các trường tại Schleswig Holstein

Trên đây là một số những thông tin cơ bản về Trường Đại học Kiel. Để biết thêm thông tin về du học Đức, vui lòng liên hệ: 

THANH MAI GROUP - GẮN KẾT TƯƠNG LAI

Hotline: 0977.30.5522 - 024.3223.2455

Website: http://thanhmaieducation.vn 

Địa chỉ văn phòng Hà Nội: Số 474 Hoàng Công Chất, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Địa chỉ trung tâm đào tạo tại Hà Nội: Số 239 đường Phan Bá Vành, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng Thái Nguyên: Khu đô thị Picenza, Phường Đồng Bẩm, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Văn phòng Vinh: Tầng 4, tòa nhà Khoáng sản xây dựng Dầu khí Nghệ An, số 06, đường Nguyễn Quốc Trị, phường Hưng Bình, TP. Vinh, Nghệ An.

Văn phòng TP Hồ Chí Minh: số 7/2 Hồ Biểu Chánh, Quận Phú Nhuận, TP.HCM 

Văn phòng tại Nhật Bản: Aichi, Nagoya, Naka, Taishocho 2-48-2

Nội dung liên quan (4)