Đại học Bauhaus Weimar(Bauhaus Universität Weimar)

Trường đại học Bauhaus Weimar nổi bật nhờ môi trường thực nghiệm, không gian thân thuộc và hơn hết là con người nơi đây, những người theo học, luôn năng nổ, hăng say nghiên cứu và làm việc tại trường.

1. Thông tin chung

 • Địa chỉ: Geschwister-Scholl-Straße 8, 99423 Weimar, Đức
 • Số điện thoại: +49 3643 581112
 • Website: https://www.uni-weimar.de/
 • Số lượng sinh viên: 4.072 

Bauhaus-Universität Weimar là một trường đại học nằm ở Weimar, bang Thuringen, Đức. Trường chuyên về các lĩnh vực nghệ thuật và kỹ thuật. Được thành lập vào năm 1860 với tư cách là Trường nghệ thuật Saxon, sau đó trở thành đại học vào ngày 3 tháng 6 năm 1910. Năm 1919, trường được đổi tên thành Bauhaus bởi giám đốc mới Walter Gropius và nó đã trở thành tên như hiện tại. Khoảng 4.000 sinh viên đang theo học tại trường.

Năm 2019, trường sẽ kỷ niệm một trăm năm thành lập Bauhaus, cùng với các đối tác trên toàn thế giới.

2. Đặc điểm nổi bật của trường

Dựa trên các nguyên tắc trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật và định hướng kiến trúc, trường đại học Bauhaus Weimar đã phát triển chương trình học cũng như nghiên cứu đa dạng. Phạm vi chương trình học của trường hiện nay bao gồm khoảng  40 ngành học đa dạng từ Nghệ thuật tự do đến thiết kế, thiết kế web, giao tiếp trực quan, tạo hình truyền thông và khoa học truyền thông, đến kiến trúc, quy hoạch đô thị, kỹ thuật xây dựng, nghiên cứu vật liệu xây dựng, môi trường cũng như quản lý.

Khái niệm “Bauhaus” được đặt làm tên của trường luôn mang theo ý nghĩa cởi mở, mang tính thử nghiệm, sáng tạo, gần với thực tiễn của nền công nghiệp và mang tính quốc tế. Do xuất phát từ truyền thống của trường phái kiến trúc Bauhaus nên tất cả các khoa chuyên ngành đều có liên quan đến lĩnh vực tạo hình của các không gian công cộng.

Nhiệm vụ của trường là tham gia hoạt động trong các lĩnh vực khoa học và nghệ thuật tương ứng, trong thiết kế, xây dựng không gian sống hiện đại, mang tính phân tích, sáng tạo và đổi mới. Trường đóng một vai trò quan trọng trong tất cả các lĩnh vực khoa học cũng như trong việc định hướng phát triển nghệ thuật gắn liền với thực tiễn.

Trường đại học Bauhaus Weimar nổi bật nhờ môi trường thực nghiệm, không gian thân thuộc và hơn hết là con người nơi đây, những người theo học, nghiên cứu và làm việc tại trường.

3. Các thống kê con số về trường

 • 4 Khoa chuyên ngành:

Kiến trúc và quy hoạch đô thị, Kỹ thuật xây dựng, Thiết kế và cuối cùng là Truyền thông. Tất cả được kết hợp trong một mối liên hệ độc đáo. Các khoa ngành này và các lĩnh vực hoạt động giúp cho trường sở hữu một chương trình học rất đa dạng.

 •  36 Ngành học:

Phạm vi giảng dạy của trường bao gồm các nguyên lý về nghệ thuật tạo hình và khoa học kĩ thuật. Trong khu vực, có duy nhất trường có, bởi nội dung của hình thức này cùng các kết cấu cũng như môi trường hoạt động đều rất đặc thù.

 • 4373 Sinh viên theo học:

Chiếm số lượng sinh viên lớn nhất chính là khoa kiến trúc và quy hoạch đô thị với 1235 sinh viên. Theo sau đó là khoa kỹ thuật xây dựng với 1133 sinh viên và truyền thông là 1163 sinh viên; Khoa thiết kế có 683 sinh viên nhập học. 

 • 82 giáo sư và 17 phó giáo sư:

Trường đại học tổng hợp Bauhaus Weimar cung cấp một môi trường học tập sáng tạo. Các đề tài thường được thực tiện mang tính như một dự án với các nhóm nhỏ và mối liên hệ chặt chẽ giữa giảng viên với sinh viên. Hoạt động trong chương trình học như vậy sẽ giúp cho bạn luôn có những trải nghiệm thú vị khi học tập ở đây.

 • 195 Trường đại học đối tác, 496 địa điểm trao đổi sinh viên:

Thông thường trong khoảng thời gian giữa học kì thứ 3 và thứ 5 của chương trình cử nhân bạn sẽ có cơ hội được trường cử đi học trao đổi tại nước ngoài, còn với chương trình thạc sĩ thì trong học kì thứ 3. Một số khoa còn thiết lập các quy định về học tập nghiên cứu riêng được gọi là Mobilitätsfenster (cửa sổ di động). 

 • 20% Sinh viên quốc tế:

Chương trình học đặc thù của trường cùng với định hướng quốc tế và đa liên ngành từ nhiều năm nay đã thu hút không ít sinh viên nước ngoài đến du học tại đây. Tỉ lệ trung bình trên toàn liên bang Đức là 12% thì tại truờng đại học Bauhaus Weimar con số này lên đến 20% vào năm 2013.

 • 4985 người đến tham quan trường:

Từ năm 2006 đội ngũ sinh viên kiêm hướng dẫn viên của trường đã hỗ trợ rất nhiều lượt khách đến thăm trường để cảm nhận về kiến trúc Bauhaus. Không những thế, họ còn kể cho khách nghe về lịch sử và những thông tin hiện thời của trường đại học Weimar, và chia sẻ về những giai đọan thú vị trong đời sống của những nhà kiến trúc theo trường phái Bauhaus.

3. Cơ sở vật chất

Sau khi thống nhất nước Đức, một cơ sở công nghiệp bỏ trống ở vùng lân cận trung tâm lịch sử của Weimar gần Frauenplan và nhà của Goethe đã được chọn làm nơi đặt thư viện và giảng đường mới cho Bauhaus-Universität.

Sau một cuộc thi quy hoạch đô thị vào năm 1991, các kiến trúc sư văn phòng meck architekten (Munich) đã được giao nhiệm vụ thiết kế tòa nhà; Sau giai đoạn xây dựng bốn năm trị giá 12 triệu euro, thư viện đại học mới và một khán phòng chính tích hợp đã chính thức được khai trương vào năm 2005, và năm 2006, tòa nhà đã được trao Giải thưởng Kiến trúc và Quy hoạch đô thị của Thuringian.

Với hơn 5.000m2 diện tích sàn có thể sử dụng, thư viện chứa một bộ sưu tập khoảng 488.500 đầu sách và các phương tiện khác (tính đến năm 2013). Theo sáng kiến của chính phủ, văn phòng Phó hiệu trưởng và Klassik Stiftung Weimar đã đồng ý cung cấp cho sinh viên đại học một địa điểm triển lãm.

4. Chương trình học

Trường sở hữu một chương trình học với bốn khoa chính, nó đã thúc đẩy một hồ sơ đa dạng về giảng dạy và nghiên cứu dựa trên các ngành kỹ thuật và kiến trúc. Ngày nay, trường cung cấp cho sinh viên lựa chọn khoảng 40 chương trình cấp bằng.

 • Kiến trúc và đô thị
 • Xây dựng dân dụng
 • Nghệ thuật và thiết kế
 • Truyền thông

Xem thêm:

Hành trình du học Đức

Các trường tại Thuringen

Trên đây là một số những thông tin cơ bản về Trường Đại học Ruhr Bochum. Để biết thêm thông tin về du học Đức, vui lòng liên hệ: 

THANH MAI GROUP - GẮN KẾT TƯƠNG LAI

Hotline: 0977.30.5522 - 024.3223.2455

Website: http://thanhmaieducation.vn 

Địa chỉ văn phòng Hà Nội: Số 474 Hoàng Công Chất, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Địa chỉ trung tâm đào tạo tại Hà Nội: Số 239 đường Phan Bá Vành, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng Thái Nguyên: Khu đô thị Picenza, Phường Đồng Bẩm, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Văn phòng Vinh: Tầng 4, tòa nhà Khoáng sản xây dựng Dầu khí Nghệ An, số 06, đường Nguyễn Quốc Trị, phường Hưng Bình, TP. Vinh, Nghệ An.

Văn phòng TP Hồ Chí Minh: số 7/2 Hồ Biểu Chánh, Quận Phú Nhuận, TP.HCM 

Văn phòng tại Nhật Bản: Aichi, Nagoya, Naka, Taishocho 2-48-2

Nội dung liên quan (4)