Chọn trung tâm tư vấn du học

Như các bạn đã biết thì du học Nhật Bản - Hàn Quốc hiện nay cũng là con đường được nhiều bạn trẻ lựa chọn sau khi học tập xong cấp 3 ( vì yêu cầu tối thiểu phải tốt nghiệp cấp 3 ) Thông thường trước khi quyết định một vấn đề sẽ đi tham khảo nhiều chỗ ( người quen, mạng xã hội, mạng tìm kiếm…).

Khi có quá nhiều trung tâm du học cũng như nhiều ý kiến trái chiều từ bạn bè và người thân, các bạn sẽ rơi vào tình trạng hết sức “phân vân” , khiến bản thân sẽ không thể đưa ra quyết định được.

Đừng lo lắng và nóng vội !!! Để đánh giá được tình trạng của trung tâm cũng như là đưa ra lựa chọn đúng đắn cho mình, bạn nên “ biết mình biết ta” tìm hiểu thật kỹ nhé Trung tâm Thanh Mai xin đưa ra một số bước về đánh giá và lựa chọn trung tâm du học tại Hà Nội để các bạn đọc có thể tăng thêm hiểu biết về du học Nhật Bản - Hàn Quốc.

Bước 1. Tìm hiểu lịch sử thành lập và bề dày kinh nghiệm

 

Tìm hiểu bề dày lịch sử trung tâm

- Trước hết bạn nên tìm hiểu về vấn đề này để biết xem “trung tâm” mình đang định lựa chọn đã thành lập lâu chưa? Kinh nghiệm trong lĩnh vực này đã lâu chưa ? Đã từng đào tạo những khóa nào sang Nhật rồi? Thông thường để nắm bắt điều này thì bạn chỉ cần lên mạng xã hội hoặc mạng tìm kiếm là có thể search ra một cách dễ dàng.

2. Xem xét tình hình đào tạo hiện tại của trung tâm đó

 

- Tiếp đến bạn cần minh chứng xem đó có phải là một “ trung tâm ma” hay không để tránh mất tiền oan. Bạn có thể đến trực tiếp đến nơi đào tạo để xem tình trạng học sinh của trung tâm, yêu cầu tư vấn về các khóa học cũng như tìm kiếm “ bằng chứng uy tín” của trung tâm đó ngay tại đó ( ví dụ hỏi một bạn học sinh đang học tập tại đó…)

Bước 3. Không nên quyết định vội vàng và tiếp tục tìm kiếm “ bằng chứng uy tín ” 

- Tiếp theo nữa là tiếp tục hỏi thăm các “tiền bối” đã đi trước về trung tâm mình định theo du học Nhật Bản - Hàn Quốc. Cách thức tìm kiếm khá là đơn giản thôi chỉ cần lên mạng xã hội tìm kiếm Group liên quan đến du học là bạn sẽ có rất nhiều câu trả lời Nhưng từng đó chưa đủ, các bạn cần tham khảo “người thật việc thật” từ chính những người quen biết thông qua các mối quan hệ của bạn bè, người thân…

Bước 4. “Học thử” 1 tháng xem tác phong giảng dạy

Trải nghiệm học thử 1 tháng tiếng Nhật 

Trải nghiệm học thử 1 tháng tiếng Nhật

- Chứng thực “uy tín” bằng chính bản thân, các bạn có thể yêu cầu trung tâm cho bản thân học thử trải nghiệm. Qua đó tiếp xúc thêm nhiều bạn bè cũng nhiều tiền bối để tham khảo Hơn nữa, cũng là để xem tác phong giảng dạy và đào tạo nơi này thật sự tốt hay không

Bước 5. Tham khảo chi phí du học và đối chiếu với trung tâm

- Độ “uy tín” còn được đảm bảo thông qua chi phí du học mà bạn phải đóng tiền Nếu mức phí họ thu quá cao thì bạn nên cần xem xét vì mức giá du học bây giờ đều có mức chung  ( 220 ~ 250/năm triệu tùy theo trường đăng ký )

Chúc các bạn tìm được trung tâm du học như mong muốn!