Bài dịch Topikku 29

第29課:わたしの失敗
Sai lầm của tôi.


Lỗi sai của tôi

Saito san

Tuần trước, tôi đã đi đến nhà bạn chơi. Tôi đã đi ngay lên tàu điện ở ga Osaka. Bạn tôi nói là đang đợi ở ga gần nhà. Nhưng mà, tôi đã lên cái tàu điện mà nọ đi qua ga đó mất rồi. Đó là tàu tốc hành.. Nó đi đến Kyoto nên không dừng ở bất cứ điểm nào khác. Tôi đã lên tàu đi đến Osaka thêm một lần nữa. Bạn tôi đã phải chờ tôi mất 2 tiếng ở nhà ga. Thật là hạnh phúc.

Mideru san

Có đám tang của  mẹ của trưởng phòng. Tôi và nhân viên trong công ty đã cùng nhau đi đến đám tang. mọi người thì đã xếp thành nhiều hàng. Mọi người cúi đầu trước bức ảnh. Lấy tay cho cái gì đó vào miệng.

Đến lượt của tôi. Có nhiều bột ở trên mặt bàn. Nó có mùi không được tốt lắm nhưng mà tôi chỉ nghĩ nó là một phong tục của Nhật Bản nên tôi đã ăn nó. Nó đã  rất kinh khủng. Sau đó, bạn bè đã chỉ cho tôi rằng nó không phải là đồ ăn.

John san

Khi còn ở nước tôi,tôi đã đọc một cuốn sách về nhà tắm công cộng của Nhật Bản. Tôi nghĩ là nó rất thú vị. Vì vậy, khi đến Nhật, tôi đã đến nhà tắm công cộng. Trong cuốn sách của tôi thì có nhiều bức ảnh và những kệ để quần áo được xếp thành hàng. Ở chỗ đó được bày trí rất nhiều kệ để mọi người cởi quần áo . Tôi cũng cởi quần áo ở chỗ được để kệ, tôi cho quần áo vào trong kệ. Sau đó, tôi vào bên trong. Ở trong đó còn xếp những kệ to hơn. Tôi đã cởi quần áo ở cửa vào, tôi đã để quần áo vào chỗ để giày mất rồi.


Nội dung liên quan (8)