Bài dịch Topikku 33


Cuộc thi hét to.

Khi đến tháng 12, cuộc thi hét to sẽ được tổ chức ở nhiều nơi.  Mọi người hét lên cái gì đó bằng một giọng thật lớn, để quên hết đi những điều xấu trong 1 năm.

Một ngày ở Tokyo có cuộc thi hét to. Chủ đề là “Người mà bạn muốn nói”. Những người tham gia hầu hết đều hét lên những câu như là “Hãy giảm thuế”, “Thủ tướng hãy từ chức”. Có một người phụ nữ ở tỉnh Yokohama đã hét lên “Đài Loan cố lên”. Ở cuộc thi, tiếng hét đó là tiếng hét lớn nhất. Bây giờ, cô ấy đang làm việc tại Đài Loan. Khi ở Đài Loan xảy ra một trận động đất lớn, mọi người đã nói “Mạnh mẽ lên”.

Ngoài ra còn có những tiếng hét khác như “Yamamoto, Hãy trả tiền tôi cho vay”, “Tăng lương lên”, “Yoshiko, chúng ta kết hôn nhé”, “Tớ thích cậu, Matsuzaka”, “Ngày mai đừng mưa, vì trận đấu bóng đá”, “Trưởng phòng, tôi ghét dùng tiếng Anh”, “Sachiko à, tớ xin lỗi”,…”Kannin” có nghĩa là xin lỗi trong tiếng Osaka. Có lẽ người này đang xin lỗi vợ một cái gì đó mà không thể nói được.

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta không có cơ hội được hét to lên được. Vì trong 1 năm chỉ có 1 lần được hét lên nên chúng ta hãy cùng hét lên tất cả áp lực của mình trong năm đó.


Từ dành cho người như thế này

Ishikawa (25 tuổi)

Tôi không suy nghĩ về việc cấm hút thuốc. Trước khi ngủ, tôi hút thuốc ở trên giường. Tôi vẫn hút một điếu như cũ trước khi ngủ. Nhưng mà chăn bị cháy một chút.

Minamiyama (16 tuổi)

A! Biển báo kia sắp chuyển sang màu đỏ rồi. Nhanh chóng đi qua thôi.

Ueda (27 tuổi)

Tôi đã mua phần mềm máy đánh chữ. Khi tôi mở túi ra thì đã được rồi nhưng mà ở máy tính của tôi thì không thể sử dụng được. Tôi đã đi đến cửa hàng để đổi nhưng mà không đổi được.

Tamura (53 tuổi)

Vì sinh hoạt gia đình 5 người nên có rất nhiều rác. Những đồ không cần đã vứt đi. Điều hòa đã sử dụng trong suốt 1 năm. Vì thích ô tô nên đi đâu cũng đi ô tô.

Takahashi (42 tuổi)

 

Ông tôi gần đây hay bị quên, hỏi nhiều lần một câu giống nhau, thật sự rất mệt mỏi. Con trai với con gái thì nói bao nhiêu lần mà vẫn không dọn dẹp phòng.


Nội dung liên quan (8)