Hướng đi nào cho du học sinh Nhật bản sau khi về nước

Nhiều bạn trẻ mong muốn sang Nhật học tập nhưng còn nhiều băn khoăn về cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Liệu có công việc ổn định, có thu nhập cao,... Thanh Mai Education xin giải đáp thắc mắc đó của bạn qua bài viết dưới đây.

Hiện nay du học Nhật Bản đã trở nên phổ biến ở nước ta. Nhiều bạn trẻ mong muốn sang Nhật học tập nhưng còn nhiều băn khoăn về cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Liệu có công việc ổn định, có thu nhập cao,...  Thanh Mai Education xin giải đáp thắc mắc đó của bạn qua bài viết dưới đây.

1.Vì sao chọn du học Nhật bản

Nhật là một trong những nước có nền giáo dục phát triển nhất trên thế giới. Sinh viên ở đây tùy từng ngành học sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu. Đồng thời được thực hành, làm việc trực tiếp ngay trong quá trình học tập. Cơ sở vật chất và điều kiện học tập tiên tiến hiện đại cũng là một phần khiến du học Nhật Bản thu hút các bạn trẻ.

Về tự nhiên, khí hậu ở Nhật không quá khắc nghiệt đặc biệt không khí rất trong lành. Việc di chuyển từ Việt Nam sang xứ mặt trời mọc cũng khá thuận tiện, không quá xa. Nơi đây cũng có nhiều nét văn hóa tương đồng giống nước ta nên nhiều bạn du học sinh sẽ cảm thấy thoải mái và dễ hòa nhập với cuộc sống.

Nét đặc sắc trong văn hóa ẩm thực và các cảnh đẹp nổi tiếng của Nhật cũng là lý do lớn thu hút các bạn du học sinh. Vừa thỏa mãn nhu cầu học tập vừa có điều kiện du lịch miễn phí quả thực rất tuyệt vời phải không nào.

Học tập tại Nhật, các bạn không chỉ được tiếp nhận kiến thức sách vở mà còn được đào tạo cả kỹ năng sống, phẩm chất làm việc sau này. Đó là sự cần cù, chịu khó, biết quý trọng thành phẩm, sức lao động, tôn trọng người khác, biết khiêm tốn và làm việc chính xác, đúng giờ,...

2.Du học sinh được gì sau khi về nước

Vì số lượng du học sinh Nhật Bản rất lớn nên hằng năm cũng có một lượng không nhỏ các bạn trở về Việt Nam sau khi hoàn thành chương trình học tập. Tùy vào khả năng học tập và rèn luyện của mỗi người mà trình độ và bằng cấp cũng khác nhau.

Đa phần các bạn sang Nhật để học tiếng và về nước với tài sản tri thức là vốn ngoại ngữ của mình. Tùy vào năng lực của mỗi người mà trình độ có thể ở N3 hoặc N2.

Một số bạn sau khi tốt nghiệp trường Nhật Ngữ sẽ đăng ký học chuyên ngành mình yêu thích tại các trường trung cấp, cao đẳng hay đại học tùy vào khả năng và chứng chỉ tiếng Nhật mà mình có. Những bạn này sau khi về nước thì khả năng chuyên môn cũng cao hơn, khi vừa có ngôn ngữ vừa có kiến thức chuyên sâu về ngành mình học. Một số lĩnh vực được nhiều người chọn học lên như công nghệ thông tin, quản trị du lịch-khách sạn, điều dưỡng, kinh tế,...

3.Cơ hội nghề nghiệp

Theo thông tin thống kê thì từ nay cho tới năm 2028 sẽ có ít nhất 1000 công ty Nhật đầu tư vào Việt Nam, trong đó có khoảng 80 công ty sản xuất lớn nhất Nhật Bản. Du lịch tại nước ta cũng đang thu hút một lượng lớn khách từ Nhật tới tham quan, nghỉ dưỡng. Điều này cho thấy nhu cầu nguồn nhân lực lớn trong tương lai đặc biệt là người có trình độ tiếng Nhật.

Khả năng đào tạo nguồn lực chất lượng của Nhật được cả thế giới công nhận, vì vậy việc xin vào làm tại các công ty trong nước cũng dễ dàng và thuận lợi hơn.

Rất nhiều công việc bạn có thể lựa chọn sau khi về nước như:

  • Phiên dịch viên tiếng Nhật
  • Giáo viên dạy tiếng nhật tại các trung tâm, trường học
  • Làm việc tại các công ty về du học Nhật Bản
  • Hướng dẫn viên du lịch
  • Làm bên xuất nhập khẩu
  • Làm việc tại công ty Nhật ở nhiều vị khí khác nhau
  • Lễ tân cho khách sạn, nhà hàng Nhật
  • …..

Nếu tìm được công việc phù hợp thì thu nhập của các du học sinh sau khi về nước cũng tương đối cao so với mức trung bình. Lương khởi điểm cho vị trí có chứng chỉ tiếng nhật N2 là từ 350$-500$/tháng, N1 là 600$-800$/tháng. Nếu có thêm kỹ năng chuyên ngành khác tiếng Nhật thì mức lương của bạn còn cao hơn nhiều từ 800$-1000$/tháng.

4.Một số lưu ý

Mặc dù làm việc tại các công ty Nhật với mức lương khủng là niềm mong ước của nhiều bạn trẻ, nhưng bên cạnh đó là áp lực vô cùng lớn. Phải làm việc chỉn chu, quy củ và đúng nguyên tắc chặt chẽ theo tiêu chuẩn Nhật. Vì vậy ngay trong quá trình học tập, bạn không chỉ cần bổ sung kiến thức mà còn phải hoàn thiện các kỹ năng và tác phong làm việc của bản thân.

Hãy cố gắng nỗ lực học tập chăm chỉ để không uổng phí công sức và tiền của mà gia đình đã chu cấp.

Có thể thấy tương lai cho du học sinh Nhật sau khi về nước rất rộng mở. Với lợi thế ngôn ngữ trong tay, bạn có thể dễ dàng tìm được một công việc theo mong muốn của mình. Việc của bạn đơn giản chỉ là cố gắng học tập. Nếu mong muốn du học Nhật bản, hãy để TME chắp cánh ước mơ của bạn. Mọi thông tin thắc mắc xin liên hệ.

THANH MAI GROUP - GẮN KẾT TƯƠNG LAI

Hotline: 0977.30.5522 - 024.3223.2455

Website: http://thanhmaieducation.vn 

Địa chỉ văn phòng: 474 Hoàng Công Chất, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Địa chỉ trung tâm đào tạo: Số 239 đường Phan Bá Vành, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng TP Hồ Chí Minh: Số 39, đường 27, Khu phố 9, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM


Nội dung liên quan (8)