Du học Đức ngay với nhiều lý do hấp dẫn không thể bỏ qua

Bạn mong muốn trải nghiệm một nền giáo dục hiện đại bậc nhất Châu Âu với chi phí hợp lý. Vậy Thanh Mai xin gợi ý cho bạn một đất nước tuyệt vời, đó chính là Đức. Hãy điểm qua một vài lý do hấp dẫn của du học Đức nhé.

Bạn mong muốn trải nghiệm một nền giáo dục hiện đại bậc nhất Châu Âu với chi phí hợp lý. Vậy Thanh Mai xin gợi ý cho bạn một đất nước tuyệt vời, đó chính là Đức. Hãy điểm qua một vài lý do hấp dẫn của du học Đức nhé.

1.Là nơi thu hút nhiều sinh viên quốc tế

Là một nước phát triển, Đức sở hữu nền giáo dục tiên tiến, chất lượng hàng đầu nhất là bậc đại học. Ở đây bạn có thể biết tới vô số trường đại học top đầu thế giới như Đại học Ludwig Maximilian Munich, Đại học Ludwig Maximilian Munich,... Đức cũng là nước có số lượng sinh viên quốc tế cao thứ 3 chỉ sau Mỹ và Anh. Chính vì vậy, đây là nơi giúp bạn giao lưu, học hỏi, kết bạn với nhiều bạn bè quốc tế ở nhiều nước khác nhau.

2. Sự đa dạng trong hệ thống nền giáo dục

Đức có khoảng 450 trường đại học với hơn 17.500 chuyên ngành đào tạo trải dài cả nước. Bạn có thể thỏa sức lựa chọn ngành học và trường phù hợp nhất với nguyện vọng, sở thích của mình. Hệ thống các loại trường Đức được phân thành Đại học tổng hợp và Đại học ứng dụng với các chương trình dạy và học khá khác nhau và đa phần sinh viên chọn đại học ứng dụng vì thời gian học ngắn và khả năng xin việc cao.

3. Các chuyên ngành hot nhất tại các trường Đức

Cũng hòa theo xu hướng toàn cầu, một số ngành ở Đức khá thu hút sinh viên như kỹ thuật, kinh tế, văn hóa xã hội và nhân văn, khoa học tự nhiên, kiến trúc, nghệ thuật, y học,... Nếu học tập bài bản, chắc chắn sau khi ra trường bạn sẽ có một công việc và mức lương được nhiều người mơ ước đó.

4.Miễn học phí, chi phí ăn ở rẻ trong khu vực Châu Âu

Hiện nay, chỉ có 4 trong tổng số 16 bang của Đức thu học phí nhưng chỉ trong mức 500 euro năm đầu tương ứng khoảng 27 triệu VNĐ. 12 bang còn lại không hề thu học phí. Vì vậy, bạn chỉ cần lo chi phí cho sinh hoạt, ăn uống trong khoảng 5.000 euro 1 năm. Theo quy định của Đức, bạn có thể làm thêm 90 ngày một năm với mức 7 euro 1 giờ và khá dễ để tìm một công việc. Như vậy nếu bạn nào làm thêm thì cũng đã đủ khả năng trang trải cho cuộc sống của mình rồi.

5.Được tăng cường khả năng tiếng Đức - ngôn ngữ phổ biến nhất Châu Âu

Tại liên minh Châu Âu, tiếng Đức được sử dụng phổ biến nhất thậm chí vượt qua cả tiếng Anh và được coi là ngôn ngữ thứ 2. Trên thế giới có khoảng 120 triệu người sử dụng tiếng Đức là tiếng mẹ đẻ. Vì vậy nếu theo học ở đây chắc chắn bạn sẽ được nâng cao khả năng nghe nói, có cơ hội sử dụng nhiều nếu quyết định ở lại Châu Âu làm việc.

6. Nền chính trị ổn định và nhiều chế độ phúc lợi thu hút

Đức được đánh giá là một trong những nước có nền chính trị ổn định nhất nhì thế giới vì vậy bạn có thể yên tâm học tập tại tất cả các bang. Đồng thời, các dịch vụ y tế cũng vô cùng tốt, chỉ cần đóng bảo hiểm thì bạn có thể khám chữa bệnh tại tất cả các phòng khám, bệnh viện Đức hoàn toàn miễn phí. Ở đức tại các bang đều có hội du học sinh Việt Nam với sự gắn bó, đoàn kết và giúp đỡ nhau nhiệt tình, bạn sẽ không thấy cô đơn khi bắt đầu học tập tại một đất nước mới.

7. Cơ hội làm việc

Khi tốt nghiệp đại học ở Đức, bạn sẽ được cấp bằng và nó được chấp nhận khi xin việc tại toàn liên minh Châu Âu. Mặt khác nếu quay trở lại nước, chắc chắn với những gì bạn được học sẽ có nhiều công ty chào đón hoặc bạn có thể tự tin xây dựng sự nghiệp của riêng mình.

8.Du lịch khắp chốn

Nếu du học Đức, bạn sẽ có cơ hội đi chơi khắp xứ bia với hơn 600 danh lam thắng cảnh. Không những vậy, chúng ta cũng có thể dễ dàng sang các nước Châu Âu khác vi vu với chi phí được giảm đi đáng kể. 

9.Có cơ hội ở lại làm việc lâu dài

Khác với Nhật Bản hoặc Hàn Quốc hay các nước khác khi việc được cấp visa vĩnh trú khá khó khăn và mất nhiều thời gian thì tại Đức, bạn chỉ cần làm việc trong 3 năm tuân thủ pháp luật thì đã có thể định cư lâu dài tại đây rồi. Đây được coi là điểm thu hút nhất với các sinh viên quốc tế đặc biệt những bạn muốn sang nước ngoài sinh sống, lập nghiệp.

Bạn đã bị thu hút bởi du học Đức chưa, hãy cân nhắc về lựa chọn tốt này nhé. Mọi thông tin xin liên hệ:

THANH MAI GROUP - GẮN KẾT TƯƠNG LAI

Hotline: 0977.30.5522 - 024.3223.2455

Website: http://thanhmaieducation.vn 

Địa chỉ văn phòng Hà Nội: Số 474 Hoàng Công Chất, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Địa chỉ trung tâm đào tạo tại Hà Nội: Số 239 đường Phan Bá Vành, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng Thái Nguyên: Khu đô thị Picenza, Phường Đồng Bẩm, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Văn phòng Vinh: Tầng 4, tòa nhà Khoáng sản xây dựng Dầu khí Nghệ An, số 06, đường Nguyễn Quốc Trị, phường Hưng Bình, TP. Vinh, Nghệ An.

Văn phòng TP Hồ Chí Minh: Số 39, đường 27, Khu phố 9, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM 

Văn phòng tại Nhật Bản: Aichi, Nagoya, Naka, Taishocho 2-48-2

Nội dung liên quan (1)