3 bài hát khiến bạn yêu thích học tiếng Nhật

Học tiếng Nhật qua bài hát vừa dễ hiểu vừa giúp bạn cảm thấy hứng thú. Nếu đang có ý định chinh phục tiếng Nhật, thì sau đây là 5 bài hát dành cho bạn. Hãy cùng Thanh Mai Education tìm hiểu nào.

Nếu là fan cuồng của các bộ phim Anime, hay phim Nhật hẳn bạn sẽ thấy yêu thích không chỉ cảnh vẽ, nội dung phim ý nghĩa mà còn cả nhạc rất hay. Nếu đang có ý định chinh phục tiếng Nhật, thì sau đây là 5 bài hát dành cho bạn. Hãy cùng Thanh Mai Education tìm hiểu nào.

Hotaru

Hotaru dịch theo tiếng việt có nghĩa là đom đóm, đây là bài hát chính trong bộ phim Lạc vào khu rừng đom đóm (2011). Câu chuyện kể về cuộc gặp gỡ và tình cảm nhẹ nhàng của cô bé Hotaru và chàng trai tên Gin luôn đeo mặt nạ. Khi Hotaru lạc vào khu rừng thần linh Gin đã giúp cô bé tìm đường và họ hẹn gặp nhau mỗi khi mùa hè đến. Gin có thể biến mất nếu như chạm vào con người vì vậy họ không thể nắm tay nhau dù một chút. Sau nhiều cố gắng giữ khoảng cách nhưng cuối cùng Gin vẫn bị tan biến thành những đốm đom đóm bay khắp khu rừng. Mùa hè cuối cùng với cái ôm đầu tiên cũng là cái ôm cuối cùng anh dành cho Hotaru. Chỉ cần lắng nghe bài hát thì cũng có thể hình dung ra một phần nào đó nội dung của phim. Lời bài hát cũng rất hay và dễ lưu giữ trong tâm trí chúng ta.Hãy thử tìm nghe nhé!

Sakura anata ni deaete yokatta 

Là nhạc trong bộ phim 5cm/s kể về câu chuyện hai người bạn chơi với nhau từ thuở nhỏ, nhưng cuối cùng lại không thể bước tiếp bên nhau trên một con đường. Họ từng là mối tình đầu tươi đẹp của nhau nhưng rồi lại chia tay trong day dứt, thất vọng. 

Lời bài hát và giai điệu thật sự da diết, mang một nỗi buồn nhẹ, dễ đi vào lòng người. Chỉ cần nghe một vài lần thì bạn cũng có thể ngân nga nhẩm theo. “Tốc độ rơi của cánh anh đào là 5cm/s. Nếu như khoảng cách giữa tôi và em là 5cm thì tôi chỉ cần 1 giây để nắm bắt được em. Nhưng cánh anh đào rơi 5cm/s tôi đã bắt trượt và bỏ mất cả em rồi.” 

Yume to hazakura

Là bài hát nằm trong bộ phim siêu kinh điển Hyouka, câu chuyện xoay quanh bốn học sinh trung học. Bắt nguồn từ Oreki Houtaru, một anh chàng với phương châm sống “tiết kiệm năng lượng”, thế nhưng khi vừa đặt chân vào cấp ba đã bị chị gái ra lệnh phải tham gia vào CLB Văn học cổ điển để tránh cho nó không bị giải thể. 

Đây cũng chính là nơi cậu gặp những người đã thay đổi hoàn toàn phương châm sống của mình. Bài hát Yume to hazakura được rất nhiều bạn yêu thích vì lời bài hát dễ nhớ cùng giai điệu hay.

Một số bài hát khác cũng rất hay bạn nên tìm nghe như Sakurairo maukoro, Watashi no Koe, Arigatou,...

Các bước học tiếng Nhật qua lời bài hát hiệu quả

  • Lựa chọn bài hát

Có rất nhiều bài hát hay của Nhật, nhưng bạn hãy chọn ra ít nhất 3 bài hát có giai điệu và lời hát mà mình thích nhất. Vì làm cái mình thích bao giờ cũng dễ hơn phải không nào.

  • Trong khi nghe bài hát

Khi nghe lần đầu tiên bạn hãy đọc cả phần phiên âm sau đó ghi lại ra giấy. từ những lần sau nghe hãy chỉ nhẩm theo những gì mình ghi và cố gắng bỏ qua phần dịch nghĩa.

  • Sau khi bài hát

Khi đã thuộc sơ qua lời, bạn nên tra từ điển để hiểu rõ nội dung bài hát qua từng câu chữ, tìm cách phát âm chuẩn nhất. Hãy để giai điệu đi dần vào bộ nhớ của bạn một cách tự nhiên thì nó cũng lưu lại lâu hơn. Chắc chắn vốn từ của bạn sẽ tăng lên đáng kể đó. Hãy thử hát karaoke cùng bạn bè những bài hát tiếng Nhật nữa nha.

Phương pháp học tiếng Nhật qua bài hát thật sự hữu hiệu phải không? Bạn vừa được thư giãn, lại có thêm hứng thú học tập, hãy thử áp dụng nha. Nếu mong muốn du học Nhật Bản, hãy để Thanh Mai giúp bạn.

THANH MAI GROUP - GẮN KẾT TƯƠNG LAI

Hotline: 0977.30.5522 - 024.3223.2455

Website: http://thanhmaieducation.vn 

Địa chỉ văn phòng: 474 Hoàng Công Chất, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Địa chỉ trung tâm đào tạo: Số 239 đường Phan Bá Vành, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng TP Hồ Chí Minh: Số 39, đường 27, Khu phố 9, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM


Nội dung liên quan (8)