Bài dịch Topikku 37


Mất 55 năm để vận động viên Nhật Bản hoàn thành chặng đua

Nhật Bản tham gia Olympic từ đại hội Stockholm lần thứ 5 vào năm 1912. Ở Nhật Bản hầu như chưa biết đến Olympic. Họ đã quyết định tổ chức đại hội Marathon cho vận động viên, kỷ lục là mất 2 giờ 32 phút 45 giây của một sinh viên 20 tuổi. Nó nhanh hơn kỷ lục thế giới là 27 phút. Tên của sinh viên là Shizou Kanaguri.

Kanaguri đã được lựa chọn là vận động viên Olympic. Anh ấy không có tiền đi đến Stockholm nhưng đã nhận được tiền góp từ anh trai và bạn bè. Vì vậy , cuối cùng anh ấy cũng có thể tham dự được Olympic. Kanaguchi đã được cho là ứng cử viên vô địch. Nhưng, Marathon được tổ chức vào ngày 14 tháng 7, là một ngày rất nóng. Tình trạng của Kanaguri đã dần dần trở nên xấu đi khi chạy.

Sau khi uống nước, anh ấy dội nước từ đầu xuống nhưng anh ấy đã gục ngã ở điểm km thứ 32. Anh ấy đã được cứu nhờ một người tốt bụng sống ở gần đó, anh ấy đã nghỉ tại nhà của người đó. Vì vậy, cho đến ngày tiếp theo, anh ấy đã trở nên khỏe hơn và cầu thủ của Nhật đã trở về khách sạn.

“Sự biến mất của người Nhật” đã trở thành tin tức ở Thụy Điển. Những người đã cố gắng tìm kiếm khi nhìn thấy Kanaguri đã cho anh rất nhiều lời động viên. Nhưng anh ấy cảm thấy xấu hổ.

Năm 1967, Kanaguri 75 tuổi được mời đi tới Stockholm. Kanaguri đã được rất nhiều người đón ở sân vận động, anh ấy chạy từ từ trước mặt mọi người và hoàn thành chặng đua. Tại sân vân động đã có một thông báo: “Mr.Kanaguri, Japan đã hoàn thành chặng đua. Thời gian là 55  năm. Từ lúc này, tất cả sự kiện của đại hội Stockholm kết thúc.”  Kanaguri đã nói “Trận đấu thật là dài. Từ lúc bắt đầu đến lúc hoàn thành chặng đua tôi đã có 5 đứa cháu.”

Lịch sử của Olympic

BC776: Olympic cổ đại lần đầu được tổ chức ở gần thủ đô Athens. Trong lúc có chiến tranh thì cũng không bị hoãn lại, nó vẫn được tổ chức.

393: Olympic cổ đại đã kết thúc.

……………………………………………..

1881: Sân vận động của Olympic cổ đại đã được phát hiện. Coubertin của Pháp đã kêu gọi tổ chức thế vận hội Olympic mới.

1896: Đại hội Olympic lần thứ nhất được tổ chức ở Athens. Có 9 sân vận động, gồm 13 quốc gia tham gia với 280 vận động viên tham gia.

1996: Olympic hiện đại được tổ chức ở Atlanta bắt đầu đại hội 100 năm tuổi. Có 26 sân vận động, 197 quốc gia tham gia với 10.749 vận động viên tham gia.

 

2000: Tổ chức Olympic ở Sydney. Có 28 sân vận động, có 200 quốc gia tham gia với 11.000 vận động viên tham gia.


Nội dung liên quan (8)