Bài dịch Topikku 38

Những gì bạn muốn xóa

[Điều mà bạn muốn xóa nhất là gì vậy].

Theo một cuộc điều tra 1000 người Nhật rằng có công công ty chế tạo ra bút chì và tẩy xóa đi lỗi lầm. Có rất nhiều câu trả lời.

 Nhiều người chọn nhất cả đàn ông và phụ nữ chọn là việc đến tận ngày nay họ vẫn ngượng ngùng. Hơn 100 người họ nghĩ rằng họ muốn xóa những điều ngượng ngùng ấy. Những điều ngượng ngùng trong đó là “Tôi đã ngủ trong giờ học và nói mê làm tất cả mọi người đều cười”, “Khi tôi làm chủ tịch trong một nghi lễ quan trọng ở trường, tôi đã để khóa quần mở”, “Vào một ngày mưa khi đang đi bộ, tôi đã bị rơi xuống cống, rất nhiều người đã nhìn thấy”, có rất nhiều ví dụ từ những người trẻ tuổi.Khi cao tuổi, có nhiều những chuyện ngượng ngùng, tôi nghĩ chắc chắn sẽ có nhiều mệt mỏi.

Đứng vị trí thứ 2 nhiều người đàn ông muốn xóa đi nhất là tiền vay từ người khác và ngân hàng. Đứng thứ 3 là những nhà chính gia xấu. Đối với phụ nữ, vị trí thứ 2 mà họ muốn xóa đi là gương mặt khi có vết bẩn hay là mụn, thứ 3 là khi cơ thể béo. Đối với bọn trẻ hàng ngày phải đến trường, điều mà chúng muốn xóa đi nhất là thành tích ở trường, tiếp theo là kỳ thi vào trường. Vị trí thứ 3 là việc khiến chúng thấy ngượng ngùng.

Cũng có kha khá những câu trả lời khác như là “cuộc đời cho đến bây giờ”, “bệnh tật”, “thất tình”. Cũng có những câu trả lời khấ thú vị như là “Lời hứa không hút thuốc”, “kế hoạch chơi golf của chồng”, “Lời hứa kết hôn với người yêu”, “Ghét mái tóc của trưởng nhóm”.

 

Nếu họ phát minh ra chiếc tẩy có thể xóa được mọi thứ, chắc chắn nó sẽ bán rất chạy đó. Nhưng mà cũng nên cẩn thận.[Những người đáng gét] Có người sẽ muốn xóa những người đó đi.

Nội dung liên quan (8)