Bài dịch Topikku 39

Titanic

Titanic là tên một con tàu. Nó được chế tạo ở Anh năm 1911. Trong số những con thuyền được chế tạo trong thời gian đó nó là con tàu to nhất, tuyệt vời nhất, mọi người đều nói rằng nó tuyệt đối không thể bị chìm.

Vào lúc 12 giờ trưa ngày 10 tháng 4 năm 1912, xuất phát  ở thành phố Southampton  của Anh và hướng tới New York. Sau khi đi năm ngày, vào lúc 23 giờ 45 phút ngày 14 tháng 4, Tàu Titanic đã va vào một tảng băng trôi. Khi mới đầu không có bất cứ ai tin rằng con tàu sẽ bị chìm. Vì vậy, khi mà biết con tàu sẽ bị chìn, ở trên thuyền có rất nhiều bi kịch được sảy ra.

Bởi vì trên thuyền không có đủ thuyền cứu sinh, nên ưu tiên phụ nữ và trẻ em sẽ lên thuyền. Có một người phụ nữ vì không chịu lên thuyền cùng chồng ngay lập tức nên đã không thể lên thuyền. Người đàn ông nhanh chóng lên thuyền, sau đó họ đã cãi nhau. Những người không thể lên thuyền họ đã cầu nguyện, họ chờ đến những phút cuối cùng. Những người của ban nhạc họ đã không từ bỏ mà chơi nhạc cho đến những phút cuối cùng.

Khoảng 2 tiếng sau, có một con tàu gần đó đã đi đến giúp đỡ họ. Có 2212 người đã lên tàu Titanic, nhưng chỉ có 705 người được cứu. Trong số đó có một người đàn ông người Nhật. 1507 người còn lại và con tàu đã chìm xuống đáy đại dương lạnh buốt ở phía Bắc.

Trong số những người được cứu, nhiều người đã nói rằng họ phải vào bệnh viện sau đó vì họ bị sốc về tai nạn đó, họ đã li hôn, và một số ít người đã tự tử.

Tháng 9 năm 1985, tàu Titanic đã được phát hiện bởi nhóm  Robert.D.Ballard ở độ sâu 3800m dưới đáy biển. Nhưng, họ không thể đưa con tàu Titanic lên được vì thế họ đã để nó ở nguyên chỗ cũ. Tàu Titanic bây giờ vẫn đang nằm chìm đắm dưới đáy đại dương.

Nội dung liên quan (8)