Hướng dẫn đăng ký xe đạp ở Nhật Bản

Ở Nhật, phương tiện giao thông chủ yếu cho học sinh sinh viên và các bà nội trợ là xe đạp. Lưu học sinh chúng ta đi sang Nhật cũng thế, hầu như ai cũng tậu cho bản thân 1 con xe đạp để di chuyển cho tiện: đi làm, đi học, đi chợ, đi chơi.


Ở Nhật, phương tiện giao thông chủ yếu cho học sinh sinh viên và các bà nội trợ là xe đạp. Gần như đi đâu bạn cũng thấy có bãi đỗ xe đạp và hàng trăm chiếc xe đạp xếp san sát nhau, thể hiện cho văn hóa đi xe đạp cực kỳ đặc trưng của người Nhật. Lưu học sinh chúng ta đi sang Nhật cũng thế, hầu như ai cũng tậu cho bản thân 1 con xe đạp để di chuyển cho tiện: đi làm, đi học, đi chợ, đi chơi.

Tuy nhiên, ở Nhật là một đất nước nhiều xe đạp, nên số lượng xe đạp bị ăn cắp khá là nhiều. Nên để bảo vệ cho người sử dụng xe đạp, thì mỗi xe đạp đều có khắc một mã số khác nhau, và được đăng ký với cảnh sát để quản lý.

Nếu trong trường hợp có người nào sử dụng xe đạp của người khác, mà khi bị cảnh sát yêu cầu dừng xe lại kiểm tra mà không phải xe của mình hoặc xe của bạn bè, thì lúc đó có khả năng bị xếp vào trường hợp là xe đạp ăn cắp và bị bắt. Chính vì thế nên việc đầu tiên của việc đi mua xe đạp mới, hay cũ  là đăng ký chống trộm cho xe đạp của bản thân. Hoặc nếu bạn mượn xe của bạn thì khi bị cảnh sát hỏi nên trả lời rõ ràng mạch lạc, tránh bị hiểu nhầm.


Nếu trong trường hợp bạn được tặng  xe thì bạn nên yêu cầu người bạn của mình đi xóa số đăng ký chống trộm đi và bạn cũng trực tiếp ra đăng ký lại với cảnh sát để đề phòng những trường hợp phát sinh sẽ xảy ra trong trường hợp cảnh sát có hỏi tới.

Dưới đây là những giấy tờ cần thiết khi đăng ký nhận tặng xe đạp và đổi đăng ký chống trộm:

Người tặng: Xe đạp

Giấy tờ chứng minh thân nhân

Người được tặng: Xe đạp

Giấy gửi tặng (theo mẫu dưới đây)

Giấy tờ chứng minh thân nhân

Tiền đăng ký 600 Yen


  

THANH MAI GROUP - GẮN KẾT TƯƠNG LAI

Hotline: 0977.30.5522 - 024.3223.2455

Website: http://thanhmaieducation.vn 

Địa chỉ văn phòng: 474 Hoàng Công Chất, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Địa chỉ trung tâm đào tạo: Số 239 đường Phan Bá Vành, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

 

Văn phòng TP Hồ Chí Minh: Số 39, đường 27, Khu phố 9, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Nội dung liên quan (8)