Thông tin về giới hạn độ tuổi du học Nhật không thể bỏ qua

Nhiều bạn muốn sang Nhật du học nhưng vẫn còn băn khoăn về giới hạn độ tuổi du học Nhật. Sau đây Thanh Mai xin gửi bạn một số thông tin liên quan đến độ tuổi du học Nhật Bản.

Hiện nay du học Nhật Bản đang trở nên phổ biến và rất sôi nổi tại nước ta. Việc được tiếp cận với một nền giáo dục hàng đầu thế giới và có cơ hội rộng mở sau khi ra trường là niềm mong ước của rất nhiều bạn trẻ. Nhiều bạn muốn sang Nhật du học nhưng vẫn còn băn khoăn về giới hạn độ tuổi du học Nhật. Sau đây Thanh Mai xin gửi bạn một số thông tin liên quan đến độ tuổi du học Nhật Bản.

Độ tuổi bạn nên đi du học Nhật

Trong hệ thống điều luật ở Nhật Bản, không hề có quy định nào trong giới hạn độ tuổi cụ thể để xin đăng ký du học. Thông thường độ tuổi tiêu chuẩn du học được các trường tự đưa ra và chủ yếu nằm trong khoảng từ 18 đến 30 tuổi.

  • Nhiều trường đại học ở Nhật chỉ nhận những đối tượng vừa tốt nghiệp trường trung học phổ thông và có nhu cầu học Đại học hệ 4 năm. Vì vậy mà độ tuổi dễ được những những trường này chấp nhận là từ 18 đến 20 tuổi.

  • Các bạn trong độ tuổi 21-24 hay được các trường của Nhật ưu ái lựa chọn nhất. Khi sở hữu trong tay chứng chỉ tiếng Nhật N3, bạn có thể dễ dàng xin vào bất kỳ một trường cao đẳng nào và theo học môn chuyên ngành luôn. Sở hữu chứng chỉ N2 thì bạn có thể hoàn toàn tự tin xin vào một trường đại học theo đúng chuyên ngành mong muốn.

  • Độ tuổi 25-30 việc xin du học sẽ trở nên vất vả hơn và khó chọn được trường tốt theo đúng mong muốn. Các trường sẽ chấp nhận bạn thường mang tính cạnh tranh và bạn phải chi trả một mức học phí cao hơn so với các trường khác. Trong trường hợp bạn đã có bằng cao đẳng hoặc đại học tại Việt Nam thì nên cân nhắc lựa chọn “du học kỹ sư Nhật” sẽ dễ dàng hơn.

  • Ngoài ra nếu bạn chưa đủ 18 tuổi và có mong muốn du học Nhật Bản thì vẫn có thể xin visa làm du học sinh trung học. Trường hợp này áp dụng khi bạn có người thân bên Nhật và xin visa theo kiểu gia đình. Tuy nhiên, những du học sinh dưới 18 tuổi không tốt nghiệp trường cấp 3 sẽ không được làm thủ tục du học cấp đại học hay cao hơn ở đây.

Tổng kết lại có thể thấy về cơ bản độ tuổi 21-24 có tỷ lệ theo học cao nhất, sau đó là tuổi 18-20, độ tuổi 25-30 sẽ khó hơn trong việc xin du học, từ trên 30 tuổi muốn đi du học Nhật thì tỉ lệ trúng tuyển rất thấp và ít lựa chọn học tập.

Vì sao có sự chênh lệch và giới hạn độ tuổi du học

  • Các trường bên Nhật độ tuổi sinh viên thường khá trẻ, đa phần dưới 24 tuổi. Nên việc giới hạn độ tuổi du học như vậy sẽ giúp đồng đều sinh viên hơn. Sẽ không có sự chênh lệch tuổi tác quá nhiều giữa các du học sinh và sinh viên trong trường, giúp họ dễ hòa nhập với môi trường học tập hơn.

  • Ưu tiên du học sinh độ tuổi còn trẻ để đảm bảo chất lượng giảng dạy và học tập. Những người ít tuổi thường dễ tiếp thu và nắm bắt kiến thức nhanh hơn đảm bảo cho đầu ra đạt chất lượng cao.

  • Các trường ở Nhật coi trọng tỷ lệ quốc tịch. Tỷ lệ du học sinh Việt Nam bên Nhật rất cao, để đảm bảo cân đối lượng du học sinh giữa các nước nên nhiều trường đã thiết lập quy tắc 20% học sinh mỗi quốc gia. Quy tắc trên đã một phần làm thắt chặt độ tuổi và năng lực của du học sinh. 

Từng độ tuổi nên chọn chương trình du học nào

Nếu chọn du học tại các trường Nhật ngữ, tùy theo độ tuổi mà bạn chọn chương trình học phù hợp với mình.

Thông thường nhập học tiếng kỳ tháng 4 và tháng 7 có thời gian học từ 1 năm 9 tháng cho tới 2 năm, phù hợp với những du học sinh tuổi 25-30, do trong độ tuổi này học khó vào hơn. Nhập học tiếng kỳ tháng 10 và tháng 1 có thời gian học từ 1 năm 3 tháng tới 1 năm 6 tháng phù hợp với những bạn tuổi 18-24 vì độ tuổi này các bạn trẻ dễ tiếp thu kiến thức hơn.

Ngoài ra tùy thuộc vào mong muốn, bạn có thể du học Nhật theo chuyên ngành hệ trung cấp trong 2 năm, hệ cao đẳng trong 3 năm và 4-5 năm khi học hệ đại học.

Qua bài viết trên mong rằng đã giải đáp được một phần thắc mắc của bạn về giới hạn độ tuổi du học Nhật Bản để bạn có thể lựa chọn thời gian và chương trình du học phù hợp với mình.

THANH MAI GROUP - GẮN KẾT TƯƠNG LAI

Hotline: 0977.30.5522 - 024.3223.2455

Website:http://thanhmaieducation.vn

Địa chỉ văn phòng: 474 Hoàng Công Chất, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

 

Địa chỉ trung tâm đào tạo: Số 239 đường Phan Bá Vành, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Nội dung liên quan (8)