Những việc làm thêm phổ biến của du học sinh Hàn Quốc

Khi du học Hàn Quốc, vấn đề được các bạn quan tâm nhiều nhất chính là công việc làm thêm. Vậy du học sinh có thể làm những công việc làm thêm nào, những công việc nào phổ biến trong giới du học sinh, hãy cùng Thanh Mai Education tìm hiểu ngay nhé.

Khi du học Hàn Quốc, vấn đề được các bạn quan tâm nhiều nhất chính là công việc làm thêm. Vậy du học sinh có thể làm những công việc làm thêm nào, những công việc nào phổ biến trong giới du học sinh, hãy cùng Thanh Mai Education tìm hiểu ngay nhé.

1. Công việc trong nhà trường

Tại Hàn Quốc, du hoc sinh được phép làm thêm theo quy định của pháp luật. Vì vậy, nhà trường cũng tạo các điều kiện tốt nhất để du học sinh có thể làm thêm ngay tại trường. Những công việc phổ biến thường là: phụ bếp trong căn tin, là trợ giảng cho giáo sư, làm việc trong phòng lap,...

Một trong những ưu điểm của các công việc này là du học sinh được làm việc ngay tại trường, thời gian phù hợp với lịch học. Đặc biệt, đối với các bạn du học sinh mới đến, chưa quen với cuộc sống bên ngoài thì đây thực sự là những công việc tốt giúp bạn vừa có thêm thu nhập, lại vừa giúp bạn thích nghi từ từ với môi trường sống mới.

Mức lương của những công việc này cũng khá ổn. Thường dao động từ 6000 won đến 10.000 won/ giờ. Với mức lương này, bạn hoàn toàn có thể chi trả được hầu hết sinh hoạt phí của bản thân.

Ngoài ra, còn một số việc như trở thành điều phối viên, hoặc tham gia vào các chương trình tổ chức cho các du học sinh mới,...những công việc này giúp ích rất nhiều cho các bạn về phát triển kĩ năng mềm.

2. Công việc ngoài nhà trường

Đối với các công việc làm thêm ngoài trường, du học sinh có nhiều lựa chọn hơn. Tuy nhiên, những công việc này có một quy tắc chung: khả năng tiếng của bạn càng cao, việc làm thêm sẽ càng tốt. Những công việc phổ biến là: Làm phục vụ tại các nhà hàng, xưởng sản xuất, siêu thị, làm phiên dịch viên, dọn dẹp vệ sinh, làm nông…

Làm thêm tại các nhà hàng

Đối với các nhà hàng nhỏ, yêu cầu đối với nhân viên phục vụ về tiếng sẽ thấp hơn so với các nhà hàng lớn. Tuy nhiên, làm nghề này bạn cần phải thật sự chịu đựng, chăm chỉ. Sẽ có những áp lực nhất định bạn cần vượt qua. Bù lại, bạn có thể học được rất nhiều điều từ công việc này. Thêm nữa, mức lương cho công việc này cũng khá cao, từ 7500 won đến 15000 won/ giờ.

Làm phiên dịch viên

Bạn có thể làm phiên dịch viên tiếng Việt- Hàn. Tuy nhiên công việc này đòi hỏi bạn cần có khả năng về tiếng rất cao. Ngoài ra, nếu bạn có trình độ tiếng Anh cao, bạn cũng có thể làm phiên dịch tiếng Anh- Hàn. Mức lương cho công việc này khá cao, có thể lên đến 200.000 won đến 400.000 won/ ngày.

Các công việc khác như dọn dẹp vệ sinh, rửa bát, làm nông sẽ có mức lương thấp hơn nhưng yêu cầu về trình độ và tiếng cũng sẽ thấp hơn.

Ngoài ra một số du học sinh cũng kinh doanh đồ Hàn Quốc như mỹ phẩm, thực phẩm,... để có thêm thu nhập. Công việc này cũng giúp các bạn chi trả được một phần sinh hoạt phí.

Có rất nhiều các công việc làm thêm khác nhau dành cho du chọ sinh, vậy nên chỉ cần cố gắng, bạn sẽ tìm được một công việc làm thêm ưng ý.

Mong rằng bài viết này đã đem đến cho các bạn những thông tin hữu ích. Để biết thêm thông tin chi tiết về du học Hàn Quốc, vui lòng liên hệ:

THANH MAI GROUP - GẮN KẾT TƯƠNG LAI

Hotline: 0977.30.5522 - 024.3223.2455

Website: http://thanhmaieducation.vn 

Địa chỉ văn phòng Hà Nội: Số 474 Hoàng Công Chất, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Địa chỉ trung tâm đào tạo tại Hà Nội: Số 239 đường Phan Bá Vành, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng Thái Nguyên: Khu đô thị Picenza, Phường Đồng Bẩm, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Văn phòng Vinh: Tầng 4, tòa nhà Khoáng sản xây dựng Dầu khí Nghệ An, số 06, đường Nguyễn Quốc Trị, phường Hưng Bình, TP. Vinh, Nghệ An.

Văn phòng TP Hồ Chí Minh: Số 39, đường 27, Khu phố 9, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM 

Nội dung liên quan (8)